3 cách chụp màn hình laptop dễ thực hiện

Làm thế nào để chụp màn hình laptop? Cách chụp màn hình laptop và ghi chú thêm nhiều chú thích quan trọng hoặc tô màu? Nếu bạn vẫn chưa nắm bắt được những mẹo trên, hãy cùng Thịnh Tâm tìm hiểu ngay thông qua nội dung bài viết bên dưới.

Lợi ích khi chụp màn hình

1 Chup man hinh giup tang tinh hieu qua cho cong viec
Chụp màn hình máy tính giúp tăng tính hiệu quả cho công việc

Khi cần lưu nhanh thông tin quan trong sẽ nhanh chóng mất đi sau một khoảng thời ngắn gian hay khi muốn chia sẻ nhanh chóng thông tin cho bạn bè chúng ta thường nghĩ ngay đến giải pháp chụp màn hình. Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp, cách làm này còn giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong công việc, học tập. Vậy làm thế nào để chụp màn hình máy tính nhanh chóng?

>>Xem thêm: Phân Biệt Senior, Junior, Internship Và Fresher Trong Doanh Nghiệp

Hướng dẫn 3 cách chụp màn hình laptop

Chụp full màn hình nhanh bằng tổ hợp phím

Chúng ta có thể thực hiện chụp nhanh màn hình bằng bằng tổ hợp phím sau:

  • Khi nút “Print Screen” trên bàn phím không ghép chung với chức năng khác: Nhấn giữ Windows và Print Screen.
  • Khi nút “Print Screen” trên bàn phím ghép chung với chức năng khác:  Nhấn giữ Windows kết hợp với Fn và  Print Screen.

Để xem được hình ảnh vừa chụp, tiếp tục sử dụng tổ hợp phím Windows + E sau đó chọn thư mục Pictures và vào Screenshots. Cách làm này khá đơn giản nhưng bạn cần phải ghi nhớ hai tổ hợp phím để có thể thực hiện. Bên cạnh đó, một nhược điểm khác chính là không thể ghi chú ngay lập tức các thông tin cần nhấn mạnh trên hình ảnh thông qua thao tác này. Để thực hiện, bạn cần mở thêm paint và chỉnh sửa và điều này được đánh giá là khá mất thời gian.

Chụp một phần màn hình bằng tổ hợp phím

2 Cach chup man hinh laptop nhanh chong bang to hop phim
Cách chụp màn hình laptop nhanh chóng bằng tổ hợp phím

Khi không muốn chụp full màn hình mà chỉ muốn lấy một nội dung quan trọng nào đó đồng thời chỉ muốn lưu nội dung trên vào trong bộ nhớ tạm, người sử dụng có thể sử dụng tổ hợp phím sau:

Nhấn Print Screen sau đó rê chuột nhất vào phần cửa sổ cần chụp rồi tiếp tục sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen. Tổ hợp phím Windows + Shift + S cho phép thực hiện thao tác kéo giữ và chụp một phần màn hình.

Lúc này ảnh được chụp sẽ không lưu vào thư mục có sẵn mà được ghi nhớ trong bộ nhớ tạm. Để sử dụng ảnh, người dùng chọn vào ô gửi tin nhắn hay màn hình soạn thảo văn bản của word, excel,…sau đó nhấn “Ctrl + V”.

>>Xem thêm: Cách nối dây mạng bị đứt đơn giản nhanh chóng!

Sử dụng ứng dụng chụp màn hình

3 Chup man hinh bang ung dung lighshot
Chụp màn hình bằng ứng dụng Lightshot

Việc cài đặt thêm ứng dụng để chụp màn hình không làm tốn quá nhiều bộ nhớ trái lại sẽ giúp việc chụp màn hình trở nên hiệu quả và thú vị hơn rất nhiều. Có hàng loạt các ứng dụng miễn phí khác nhau có thể giúp bạn làm được điều này như: Lightshot, Lightscreen, Picpick, Snagit, FastStone Capture, Ashampoo Snap,….

Trong đó, lấy ví dụ điển hình là Lightshot, chỉ mất khoảng 2 phút để bạn có thể cài đặt thành công và tiến hành sử dụng. Ngoài việc cho phép người dùng chụp nhanh màn hình, Lightshot còn hỗ trợ thêm các tiện ích khác như đánh dấu hình ảnh, chú thích hình ảnh, highlight thông tin nổi bật. Đồng thời người dùng có thể chia sẻ trực tiếp thông tin đã chụp cho bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp bằng nút share tích hợp.

Kết luận

Như vậy, thông qua 3 cách chụp màn hình laptop vừa trình bày, chúng ta có thể chọn chụp màn hình theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, việc cài đặt thêm một ứng dụng hỗ trợ là giải pháp được khuyến khích nhiều hơn cả để tăng tính chuyên nghiệp và tính hiệu quả của công việc. Tham khảo thêm các bài viết mới nhất tại Thịnh Tâm.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699