3 cách khắc phục máy tính bị mất tiếng mất âm thanh hiệu quả

Máy tính đang sử dụng bị mất tiếng, không phát âm thanh trong khi mọi thứ khá đều bình thường? Bạn loay hoay tìm cách xử lý nhưng lại không biết rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vậy phải làm thế nào để khắc phục máy tính bị mất tiếng mất âm thanh hiệu quả? Đừng lo lắng, Thịnh Tâm sẽ chia sẻ cho bạn những cách xử lý máy tính mất âm thanh ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên nhân máy tính bị mất tiếng mất âm thanh

Trước khi tìm cách khắc phục, bạn cần phải biết nguyên nhân máy tính bị mất tiếng mất âm thanh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng này, cụ thể như sau:

Kiểm tra biểu tượng Playback Devices

Playback Devices là biểu tượng âm thanh trên máy tính. Trong quá trình sử dụng, khi không chú ý, bạn có thể lỡ tay ấn nhầm lệnh tắt Playback Devices. Điều này làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống âm thanh trên máy tính.

Cũng có một số trường hợp, các video âm thanh trên trình duyệt không có tiếng nhưng những clip được lưu trên máy tính lại vẫn phát âm thanh bình thường. Trường hợp này do việc cài đặt trong Playback Devices có sự nhầm lẫn. Rất có thể bạn đã tắt đi phần phát âm thanh của các trình duyệt mạng trong Playback Devices.

HÀNG HOT 2019:   Cấu hình Đồ Họa - Game AMD Ryzen 7 - 2700

Lý do tại sao máy tính bị mất tiếng, mất âm thanh?

Lý do tại sao máy tính bị mất tiếng, mất âm thanh?

Do xung đột phần mềm

Tình trạng xung đột phần mềm dẫn đến máy tính bị mất tiếng mất âm thanh là tình trạng khá phổ biến. Việc này sẽ xuất hiện khi bạn tải các phần mềm về máy, khiến cho hệ thống cài đặt âm thanh trên máy bị ảnh hưởng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần rà soát lần lượt các phần mềm đã tải về mày. Nếu phần mềm nào có sự xung đột về âm thanh, bạn nên xóa đi.

>>> Xem ngay: Máy tính bị chập điện phải làm sao? Cách khắc phục nhanh chóng.

Lỗi phần cứng

Sau thời gian sử dụng nhất định, máy tính có thể bị hư hỏng một vài linh kiện. Điều này sẽ dễ dẫn đến tình trạng máy bị mất tiếng, mất âm thanh. Nếu gặp phải trường hợp này, Thịnh Tâm khuyên bạn nên mang máy tới địa chỉ uy tín để kiểm tra. Khi xảy ra bất cứ vấn đề gì, đội ngũ kỹ thuật tại trung tâm sẽ thay bạn khắc phục vấn đề đó.

3 cách khắc phục máy tính bị mất tiếng mất âm thanh hiệu quả

Làm thế nào để khắc phục máy tính bị mất tiếng mất âm thanh hiệu quả? Thịnh Tâm gợi ý cho bạn 3 cách khắc phục tình trạng này như sau:

Khởi động lại máy tính

Rất nhiều trường hợp máy tính bị lỗi do các phần mềm hoạt động bị xung đột lẫn nhau dẫn đến tình trạng mất âm thanh. Trong trường hợp này, khởi động lai máy tính là cách làm hữu hiệu. Hơn nữa, có rất nhiều vấn đề máy tính hoạt động không ổn định đều dễ dàng khắc phục nhờ việc khởi động máy.

HÀNG HOT 2019:   ICMP là gì và những thông số trong cấu trúc gói tin ICMP

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra lại loa máy tính xem đã được bật hay chưa và kiểm tra nút âm lượng trên loa. Đôi khi bạn có thể quên bật loa, quên vặn âm lượng hoặc trẻ nhỏ nghịch ngợm đã tắt loa, vặn âm lượng về mức nhỏ nhất.

Kiểm tra lại phần âm thanh máy

Kiểm tra lại phần âm thanh máy

Kiểm tra phần âm thanh của Windows

Khi bạn đã kiểm tra về loa máy tính đã được bật và điều chỉnh volume âm lượng nhưng hệ thống âm thanh trên máy tính vẫn không hề có bất cứ phần ứng gì. Lúc nào, vấn đề rất có thể nằm ở hệ điều hành Windows.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra biểu tượng loa ở góc bên phải màn hình. Hãy xem phần âm lượng có bị chỉnh ở mức thấp hoặc để chế độ Mute hay không. Nếu đã điều chỉnh lại nhưng tình trạng này không thay đổi, bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống Volume Mixer.

>>> Xem ngay: Máy tính bị rò rỉ điện phải làm sao? Cách xử lý như thế nào?

Trong phần này sẽ có hiển thị âm thanh của phần Speakers, System Sounds, Chrome và Egima. Nếu bạn không may tắt đi âm thanh của một phần nào đó, hãy bật lại. Trường hợp vẫn không có bất cứ điều gì thay đổi, bạn nên cắm tai nghe vào để kiểm tra.

Khi cắm tai nghe mà vẫn nghe được âm thanh bình thường nhưng khi bỏ ra lại không thấy gì thì có thể bạn để chuyển chế độ âm thanh máy tính về tai nghe. Lúc này, bạn cần điều chính lựa chọn phát âm thanh qua loa ngoài.

HÀNG HOT 2019:   Máy in laser loại nào tốt nhất - Cập nhật năm 2019 tại VitinhTTC

Kiểm tra lại phần âm thanh máy

Reset lại máy nếu cần

Cắm lại jack audio

Việc cắm lại jack audio đôi khi lại mang lại hiệu quả bất ngờ những cũng là việc làm mang tính may rủi. Có thể trong quá trình hoạt động do lag ở đâu đó gây ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu của máy tính đến loa. Cách thực hiện như sau:

  • Rút jack audio ra khỏi lỗ cắm trên máy tính.
  • Cắm lại từ từ sau khoảng 5 phút và kiểm tra xem máy tính có phát âm thanh không.

>>> Xem ngay:Tư vấn giúp mua máy tính chơi game trả góp ở Hóc Môn giá tốt.

Mặc dù không thể lý giải được nguyên nhân nhưng cách làm này vẫn mang lại hiệu quả nhất định. Bạn nên thử để xem có sự thay đổi hay không.

Trên đây, Thịnh Tâm đã chia sẻ cho bạn biết máy tính bị mất tiếng mất âm thanh phải làm thế nào. Nếu máy tính bị mất tiếng, bạn cần áp dụng ngay những cách khắc phục trên để thấy được hiệu quả nhất định.

0/5 (0 Reviews)