7 ứng dụng quay màn hình máy tính được nhiều người dùng 2021

Lưu lại ngay 7 ứng dụng quay màn hình máy tính để khi cần áp dụng. Những ứng dụng thiết thực này sẽ giúp bạn học tập, làm việc một cách hiệu quả hơn. Việc quay màn hình máy tính là công việc mà người làm Online Marketing, Social Media cần phải thành thạo. Để dễ dàng chọn cho mình phần mềm thích hợp, hãy cùng dõi theo những chia sẻ dưới đây.

1.OBS Studio

 • Dung lượng: 85.8 MB.
 • Nền tảng: MacOS 10.13+, Windows 8/8.1/10
Ứng dụng OBS Studio tích hợp nhiều chức năng
Ứng dụng OBS Studio tích hợp nhiều chức năng

Ứng dụng này được tích hợp các tính năng giúp bạn đạt được các bản ghi với chất lượng cao. Đặc biệt, nó không hạn chế thời gian quay màn hình, còn hỗ trợ phát trực tiếp, không hạn chế độ dài, ghi màn hình ở độ nét cao. Tuyệt vời hơn nữa đó là đây là phần mềm sử dụng miễn phí.

2.Phần mềm FlashBack Express

 • Dung lượng: 24.3 MB.
 • Nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/10.
7 ứng dụng quay màn hình máy tính
Phần mềm FlashBack Express

Cũng là ứng dụng miễn phí, cho chất lượng bản ghi đẹp, không giới hạn thời gian ghi. Đồng thời, FlashBack Express có giao diện sử dụng đơn giản nên giúp người dùng thao tác dễ dàng. Mặt khác, nó còn có nhiều tính năng, công cụ cạnh tranh với các phần mềm cao cấp khác.

3.Ứng dụng Apowersoft Free Online Screen Recorder

 • Dung lượng: 1.8 MB.
 • Nền tảng: MacOS 10.8+, Windows XP/Vista/7/8

Khi nói tới 7 ứng dụng quay màn hình máy tính thì không thể bỏ qua Apowersoft Free Online Screen Recorder. Đây là công cụ quay màn hình trực tuyến, nó có thể quay toàn bộ màn hình, hoặc chọn 1 phần nào đó để quay, hay có thể lựa chọn ghi theo độ phân giải đặt trước.

Apowersoft Free Online Screen Recorder được dùng phổ biến
Apowersoft Free Online Screen Recorder được dùng phổ biến

Lưu ý rằng, lần đầu bạn sử dụng, ứng dụng Apowersoft sẽ nhắc bạn tải về máy một trình khởi chạy nhỏ. Tiến hành cài đặt xong, bạn sẽ được cung cấp các công cụ phổ biến để quay lại màn hình một cách nhanh chóng.  Khi bạn đã quay màn hình hoàn tất, lúc này bạn có thể lưu bản ghi dưới dạng file video, GIF, tải trực tiếp lên YouTube, Vimeo. Hay bạn có thể gửi đến Google Drive, Dropbox một cách nhanh chóng.

>>> Nên xem: 8 Ứng dụng giả lập Android trên máy tính hiệu quả cho các game thủ

4.Phần mềm Debut Video Capture

 • Dung lượng: 2.9 MB.
 • Nền tảng: Windows 7/8/8.1/10.
7 ứng dụng quay màn hình máy tính
Debut Video Capture được nhiều người chuộng

Theo thống kê cho thấy, Debut Video Capture là phần mềm quay màn hình máy tính được khá nhiều người dùng lựa chọn hiện nay. Sở dĩ như vậy là bởi nó vô cùng dễ dùng, nên được chuộng. Bên cạnh việc ghi lại màn hình thì phần mềm này còn có thể quay lại hình ảnh từ webcam hoặc camera an ninh một cách tiện lợi.

5.Ứng dụng ShareX

 • Dung lượng: 7.84 MB.
 • Trên nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Phần mềm này miễn phí, bạn có thể chia sẻ video vừa quay cho bạn bè, người thân bằng phần mềm này vô cùng dễ dàng. Đặc biệt, ShareX còn có thể chụp toàn bộ trang web, chụp và nhận dạng được văn bản qua OCR, thậm chí chụp màn hình tự động nên vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó, ứng dụng quay màn hình máy tính này không giới hạn thời gian ghi hình. Chính vì vậy, các bạn có thể thoải mái lưu lại dữ liệu quan trọng khi dùng.

Ứng dụng ShareX dùng rất mượt
Ứng dụng ShareX dùng rất mượt

Nếu chưa biết dùng phần mềm này, mọi người có thể tham khảo như sau:

Để bắt đầu ghi hình, bạn chỉ cần nhấn Shift + Print Screen là được. Khi muốn dừng lại thì bấm Ctrl + Shift + Print Screen.

6.Bandicam- 1 trong 7 ứng dụng quay màn hình máy tính

 • Dung lượng: 21.4 MB.
 • Nền tảng: Windows 2000/2003/ XP/Vista/7/8/8.1/10.

Phần mềm này khá phổ biến hiện nay, nó hỗ trợ nhiều tính năng chuyên nghiệp. Đồng thời khi ghi rất rõ nét, chất lượng cao. Bên cạnh đó, Bandicam có giao diện trực quan, các biểu tượng, hướng dẫn đơn giản để bạn dễ dàng thao tác khi dùng.

Sử dụng Bandicam quay màn hình máy tính cho chất lượng tốt
Sử dụng Bandicam quay màn hình máy tính cho chất lượng tốt

Khi dùng phần mềm này, người dùng có thể chọn nhiều chế độ quay khác nhau một cách dễ dàng. Chẳng hạn quay toàn màn hình, quay một vùng cố định nào đó. Phần mềm này được nhiều anh em yêu thích,m bởi nó có hỗ trợ quay màn hình khi chơi game lên chất lượng Ultra HD, chèn cửa sổ webcam vào khung hình và sau đó chọn đầu ra theo các định dạng AVI, MP4 một cách chuyên nghiệp.

>>> Quan tâm thêm: 9 ứng dụng ghép nhạc vào video tốt nhất bạn nên biết

7.Phần mềm VLC

 • Dung lượng: 38.34 MB (Windows), 18.7 MB (Linux), 35.6 MB (macOS),
 • Nền tảng: Windows 64-bit, MacOS, Linux, Android, iOS
Phần mềm VLC được dùng quay màn hình máy tính khá phổ biến
Phần mềm VLC được dùng quay màn hình máy tính khá phổ biến

Ứng dụng cuối cùng mà chúng tôi đề cập trong bài viết này cho mọi người tham khảo đó là VLC.  Nói tới VLC, người ta thường biết đến nó như một phần mềm hỗ trợ xem video miễn phí. Ứng dụng VLC có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho người dùng. Bên cạnh đó, phần mềm VLC còn có thể quay video màn hình cũng như phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội một cách chuyên nghiệp.

Phần mềm VLC với dung lượng nhẹ cũng như được tích hợp nhiều tính năng. Cho nên nó còn cho phép bạn chuyển đổi nhạc, chuyển đổi định dạng video hoặc dễ dàng điều chỉnh tỉ lệ khung hình theo ý muốn khi dùng.

Ngoài 7 ứng dụng quay màn hình máy tính mà Vitinhttc chia sẻ trên. Mọi người có thể tham khảo thêm một số phần mềm khác cũng được chuộng như phần mềm TinyTake, phần mềm ApowerREC, phần mềm Camtasia Studio, ….để lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp khi có nhu cầu dùng.

Trên đây là 7 ứng dụng quay màn hình máy tính mà Vitinhttc chia sẻ. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, hoặc mua linh kiện máy tính, laptop, …Hãy để lại thông tin, hoặc liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn kỹ lưỡng.

 • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
 • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699