8 lợi ích của việc chơi game có thể bạn chưa biết

Nhắc đến chơi game, nhiều người thường liên tưởng đến những thứ tiêu khiển vô bổ, thiếu lành mạnh. Thế nhưng xét trên khía cạnh khoa học, chơi game cũng là cách tích cực giúp bạn phát triển nhiều hơn về tư duy và thể trạng. Nào, cùng Vi Tính TTC tìm hiểu 8 lợi ích của việc chơi game ngay bây giờ nhé!

Các giác quan phản xạ nhanh hơn

Trong các nghiên cứu mới nhất, chơi game nhập vai kết hợp hành động chính là liều thuốc bổ ích không chỉ tăng khả năng phản xạ của người chơi, mà còn kích thích họ xử lý vấn đề nhanh hơn. 

Lý do là vì trong quá trình chơi, bộ não, tay và mắt của bạn đòi hỏi linh hoạt và tập trung cao độ hơn lúc bình thường. Dần dần kỹ năng phản xạ cũng thay đổi rõ rệt, tạo độ chính xác hơn ngay cả khi chơi game hay giải quyết tình huống bất ngờ trong cuộc sống thực tế.

Hình 1: Chơi game giúp các giác quan phản xạ nhanh hơn
Hình 1: Chơi game giúp các giác quan phản xạ nhanh hơn

Quyết đoán hơn

Game thường đòi hỏi bạn phải đưa ra lựa chọn hoặc quyết định cực nhanh, do đó mà nó buộc bạn thật sự quyết đoán và tỉnh táo. Để chiến thắng trong game sẽ phụ thuộc rất lớn vào các suy nghĩ, quyết định của bạn. Và cuộc sống cũng thế, bạn luôn phải đối mặt và đưa ra sự chọn lựa một cách nhanh gọn, quyết đoán và chính xác.

Hòa đồng hơn

Phần lớn ai cũng nghĩ rằng chơi game nhiều sẽ khiến bản thân trở nên thụ động, ù lì. Nhưng trên thực tế cho thấy việc chơi game online chính là cách giúp bạn có nhiều bạn bè hơn, được trò chuyện, gặp gỡ với các game thủ cùng chí hướng. Từ đó tăng trải nghiệm sống và thú vui hằng ngày.

Biết cách phối hợp, làm việc nhóm

Phối hợp, làm việc nhóm là kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết khi chơi game, đặc biệt là game hành động. Tương tự như khi làm việc, học tập, các vấn đề xuất hiện luôn cần sự bàn luận, hợp tác để cùng nhau tìm ra hướng đi, cách giải quyết tốt nhất và nhanh chóng hơn.

8 loi ich cua choi game 2
Hình 2: Chơi game giúp bạn làm việc nhóm tốt hơn

Giúp não bộ phát triển

Các thể loại game RTS (chiến thuật thời gian thực), game MOBA và game trí tuệ có thể kích thích não bộ của bạn hoạt động nhiều hơn và trở nên thông minh hơn. Lý do rất đơn giản, bởi vì chúng đều đòi hỏi sự linh hoạt, nhận thức, tốc độ, để bạn thao tác xử lý trận game hợp lý và dễ dàng giành chiến thắng.

Cải thiện thị lực

Một trong 8 lợi ích của việc chơi game có thể bạn chưa biết đó là cải thiện thị lực. Bởi vì theo như nghiên cứu của các chuyên gia, game giúp thị giác trở nên nhạy bén hơn nhờ sự kết hợp nhiều màu sắc cũng như yêu cầu người chơi cần có khả năng quan sát linh hoạt. 

Theo nhận định của nhà bác học Bavelier, chơi game giúp kích thích não bộ, làm thị giác liên tục thay đổi các chuỗi phản ứng hóa sinh, nhờ đó nâng cao thị lực.

8 loi ich cua choi game 3

Ngủ ngon hơn

Trong số 8 lợi ích của việc chơi game, thì ngủ ngon chính là công dụng được nhiều người đánh giá cao. Vì khi chơi game, bạn sẽ được bước chân vào thế giới ảo vi diệu, nơi có những nhân vật lung linh, đẹp tuyệt vời, điều này kích thích tâm trí và não bộ của bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Làm chậm quá trình lão hóa

Suy nghĩ nhiều chính là cách tốt nhất giúp giảm thiểu sự suy nhược nhận thức ở con người. Do đó nếu bạn chơi game thường xuyên, quá trình lão hóa có thể được đẩy lùi hiệu quả. Đồng thời sức khỏe tinh thần của bạn có thể trở nên tích cực và phấn chấn hơn. 

Bài viết trên đây là tổng hợp 8 lợi ích của việc chơi game, tuy nhiên các nội dung không khuyến khích bạn chơi quá nhiều, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Hãy chủ động sắp xếp thời gian và cân bằng công việc để tận hưởng những lợi ích mà game mang lại bạn nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699