Bạn muốn biết khi nào nên thay pin laptop

 

Khi nào nên thay pin laptop đang là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, không chỉ là các bạn học sinh, sinh viên mà còn là nhân viên văn phòng,… Việc thay pin laptop đúng lúc sẽ giúp chiếc laptop của bạn làm việc được hiệu quả hơn. Pin laptop có vai trò quan trọng trong việc làm cho một chiếc laptop hoạt động. Thông thường, chúng ta sẽ thay pin khi pin đã bị chai dưới mức 25%. Trong bài viết này, Thịnh Tâm sẽ mang lại cho bạn câu trả lời cho câu hỏi khi nào nên thay pin laptop.

Khi nào nên thay pin laptop

 khi nào nên thay pin laptop

Một số dấu hiệu để bạn nhận biết rằng nên thay pin laptop:

– Thứ nhất, khi nhận được cảnh báo từ Windows thì đó là thời điểm bạn nên thay pin laptop. Đây chính là dấu hiệu dễ biết nhất, thể hiện sự cấp bách cần phải thay pin cho chiếc laptop của bạn. Trên khung thông báo của hệ thống sẽ xuất hiện một ký hiệu dấu X màu đỏ trên biểu tượng pin và ghi dòng chữ Consider replacing your battery hay sẽ có một cảnh báo nghiêm trọng khác khiến máy tính bạn có thể bị tắt đột ngột bất cứ lúc nào.

Dấu hiệu nhận biết này, bạn chỉ có thể nhận được khi chiếc laptop của bạn sở hữu hệ điều hành từ Windows 7 trở lên. Còn nếu những dòng laptop có hệ điều hành cũ hơn sẽ không nhận được những thông báo này.

– Một dấu hiệu thứ hai để trả lời cho câu hỏi khi nào nên thay pin laptop đó là bạn cảm thấy pin của laptop chai đi rõ rệt như: khi bạn cắm sạc nhưng laptop của mình không nhận sạc hoặc bị nhấp nhả khi được khi không, mỗi khi bạn sạc laptop dùng thì máy lên còn khi vừa rút sạc khỏi máy thì laptop ngay lập tức sập. Bên cạnh đó nữa, có hiện tượng sạc máy mãi vẫn chưa đầy, hoặc rất nhanh đầy trong thời gian ngăn tức thông báo lượng pin ảo của máy.

Đặc biệt, nếu bạn tự mình mở máy của mình ra và kiểm tra pin sẽ thấy xảy ra việc pin bị méo, bị phồng và có mùi, rất nguy hiểm và gây hư hại cho các linh kiện xung quanh.

Ngoài ra, còn những dấu hiệu khác để bạn nhận biết được rằng khi nào nên thay pin laptop. Nếu bạn quan tâm và muốn biết nhiều hơn các thông tin khác nữa thì hãy đến với Thịnh Tâm.

Khi nào nên thay pin laptop

 Thay pin laptop của Thịnh Tâm

=>> khi nào nên thay pin laptop xem thêm tại đây

Thịnh Tâm đơn vị chuyên về lĩnh vực liên quan đến máy tính 

– Thịnh Tâm mang đến hàng loạt các dịch vụ như sửa chữa, mua bán, khắc phục các hỏng hóc của máy tính hàng đầu tại Việt Nam. Một địa chỉ đáng tin cậy của mọi người dùng.

– Một thương hiệu dẫn đầu và nhận được huy chương vàng sản phẩm – dịch vụ chất lượng vì người tiêu dùng 2023.

– Đội ngũ nhân viên kỹ thuật đầy tài năng, nhanh chóng tìm ra và khắc phục mọi vấn đề đối với chiếc laptop của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến http://vitinhttc.com/ .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *