Bật mí cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Đổi mật khẩu wifi sẽ là cách để bạn hạn chế truy cập người lạ vào đường dây mạng internet của gia đình. Muốn thực hiện cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại bạn cần phải đăng nhập vào trình duyệt web. Sau đó nhập địa chỉ Ip và thay đổi mật khẩu mới cho wifi. Chi tiết về từng bước đổi pass sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Vi tính TTC.

Lợi ích khi đổi mật khẩu wifi trên điện thoại di động

Thay đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại di động sẽ giúp hệ thống internet của gia đình bạn được bảo mật tốt hơn. Khi thay mới pass sẽ giúp bạn kiểm tra được có bao nhiêu thiết bị đang truy cập IP của gia đình bạn. Đồng thời tránh được tình trạng bị câu trộm wifi.

Hinh 1 Loi ich khi doi mat khau wifi tren dien thoai
Hình 1: Lợi ích khi đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

Định kỳ thay mật khẩu mạng còn là cách để bạn có thể ổn định được đường truyền. Khi vào mạng sẽ không bị lag, tốc độ truy cập nhanh chóng. Người dùng có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Cách đổi mật khẩu WiFi trên trình duyệt điện thoại

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại rất đơn giản. Bạn hãy thực hiện theo các bước gợi ý dưới đây:

Hinh 2 Cach doi mat khau WiFi tren trinh duyet dien thoai
Hình 2: Cách đổi mật khẩu WiFi trên trình duyệt điện thoại
 • Bước 1: Truy cập vào một trình duyệt bất kỳ trên điện thoại. Hãy chú ý điện thoại cần được kết nối wifi mà bạn muốn thay đổi mật khẩu. Sau đó nhập mã lệnh 192.168.1.1 vào thanh trình duyệt sau đó nhấn OK để tiếp tục.
  Trong trường hợp mã lệnh sai bạn có thể nhìn vào modem của gia đình để nhập mã đúng.
 • Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện các bạn chỉ cần chọn vào phần wireless > wireless security > Password.
  Ở phần password hãy gõ mật khẩu mới và chọn lưu để giữ được thông tin mới cập nhật. Bạnhãy reset lại modem để hoàn thành việc thay đổi password cho wifi trên điện thoại

Cách đổi mật khẩu wifi bằng phần mềm để cấu hình và đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

 • Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Netgear genie cho Android đối với các thiết bị dùng HĐH Android hoặc Netgear genie cho iOS cho thiết bị dùng HĐH iOS. Chọn mục Wireless Settings (iOS, Android) hoặc Retrieve Wireless Settings với phiên bản PC.
 • Bước 2: Trong màn hình chương trình sẽ xuất hiện hộp thoại mới. Bạn hãy vào mục Settings > Key/Password or Name/SSID. Trong phiên bản Netgear genie trên PC, hãy chọn vào mục Modify để kích hoạt thay đổi mật khẩu wifi.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu mới đúng, sau đó bạn hãy nhấn Save, Done hoặc Apply để lưu lại.

 

Hinh 3 Doi mat khau wifi bang ung dung
Hình 3: Đổi mật khẩu wifi bằng ứng dụng

Lưu ý trước khi thực hiện đổi mật wifi

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đơn giản nhưng bạn cần phải thực hiện đúng theo các bước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý như:

 • Mỗi thiết bị thu phát sóng wifi đều có địa chỉ IP mặc định do trang qquanr trị quản lý. Mã này được in ngay sau mỗi thiết bị thu phát tín hiệu. Một số link đăng nhập cơ bản là: 192.168.1.1; 192.168.0.1; 192.168.100.1. Bạn có thể nhập một trong những mã này để giải quyết vấn đề đổi mật khẩu.
 • Hãy lưu ý kết nối điện thoại với Modem wifi trước khi thay đổi mật khẩu.
 • Bạn nên cài đặt các phần mềm chống hack wifi để hạn chế và quản lý được số lượng người dùng mạng. Điều này sẽ việc kết nối internet của bạn diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ hơn.

Trên đây là cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đơn giản, dễ hiểu nhất. Hy vọng bài viết của Vi Tính TTC sẽ giúp ích cho bạn. Hãy thử làm theo để có thay đổi mới cho mạng internet của gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699