Các bước kiểm tra máy tính có bluetooth không tiết kiệm thời gian

Bluetooth là một trong những kết nối vô cùng hữu ích trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Nhờ có công cụ này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu qua điện thoại, laptop, máy tính cá nhân nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, hiện nay có một số PC không thể tìm kiếm được hiện thị Bluetooth trên máy. Vậy làm thế nào để kiểm tra máy tính có bluetooth không? Việc nhận biết máy tính có bluetooth sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình làm việc, gửi file tài liệu. Hãy cùng Thịnh Tâm thực hiện các bước kiểm tra xem máy tính của bạn có bluetooth hay không dưới đây.

Các bước kiểm tra máy tính có bluetooth không?

Có rất nhiều thủ thuật để kiểm tra máy tính có bluetooth không? Chúng tôi chia sẻ cho bạn biết các bước kiểm tra đơn giản và dễ dàng như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phía Windows key + S

Đầu tiên, khi mở máy tiến lên, bạn cần nhấn vào tổ hợp phím Windows key + S. Khi ấy, trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại. Bạn chỉ cần nhấn vào để tìm Device Manager. Đây là trình quản lý thiết bị của hệ điều hành, trong đó có chứa đầy đủ các thông tin liên quan đến thiết bị có sẵn trong máy tính.

HÀNG HOT 2019:   Top 8 game nhập vai nhiều người chơi nhất

Bước 2: Tại cửa sổ Device Manage, tìm kiếm Bluetooth Radios/ Bluetooth

Trên cửa sổ Device Manage, bạn gõ tìm kiếm Bluetooth Radios hoặc bluetooth. Nếu máy tính của bạn có hỗ trợ bluetooth, lập tức các mục này sẽ hiện lên. Trường hợp không hỗ trợ, bạn sẽ không thấy xuất hiện bluetooth. Điều này chứng tỏ máy tính của bạn không hỗ trợ kết nối và truyền dữ liệu qua công cụ này.

Truy cập vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái màn hình để kiểm tra bluetooth trên máy

Truy cập vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái màn hình để kiểm tra bluetooth trên máy

>>> Xem ngay: Dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn.

Bước 3: Kiểm tra bluetooth trong Network Adapter

Nếu bạn không thể tìm thấy bluetooth trong danh sách gốc thì hãy truy cập mục Network Adapter để tiếp tục tìm kiếm. Khi trong danh sách này vẫn không xuất hiện chữ bluetooth thì bạn nên tìm những phương án khác để thay thế. Trường hợp nếu có thì chúc mừng bạn, máy tính của bạn có hỗ trợ sử dụng bluetooth để kết nối và truyền gửi dữ liệu.

Khi đã chắc chắn máy tính của mình không thể kết nối bluetooth, việc bạn cần làm ngay lập tức đó là bổ sung thêm bluetooth cho máy. Bluetooth không chỉ giúp bạn truyền tải dữ liệu mà còn giúp kết nối tai nghe, loa âm thanh.

Hãy đầu tư thiết bị phát bluetooth (Bluetooth USB Dongle hay USB Bluetooth). Thiết bị này hiện được bán rất nhiều tại các cửa hàng công nghệ. Nếu bạn chưa có sự tìm hiểu có thể đến cửa hàng để đươc nhân viên tư vấn.

HÀNG HOT 2019:   Khắc phục máy tính bị mất hết icon trên desktop nhanh chóng, hiệu quả

Cách kiểm tra máy tính có bluetooth không trên Macbook

Macbook sử dụng hệ điều hành chuyên biệt của Apple nên việc kiểm tra có bluetooth hay không cũng không giống như việc bạn kiểm tra trên máy tính dùng Win. Các bước kiểm tra cụ thể như sau:

  • Mở trình đơn Apple, có biểu tượng hình quả táo nằm ở góc trái màn hình.
  • Nhấp vào lựa chọn About this Mac. Cùng lúc đó, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ mới.
  • Nhấp vào System Report ở ngay phía bên dưới để tiếp tục mở ra cửa sổ khác. Những phiên bản đang sử dụng hệ điều hành cũ, sẽ có phần More Info cho bạn tìm kiếm các thông tin khác như Bluetooth.
  • Tiếp tục mở rộng phần Hardware, bạn sẽ thấy màn hình có hiển thị rất nhiều thông tin khác nhau như ATA, Audio, Bluetooth, Camera, Card Reader,…

Nếu trong phần Hardware không có mục Bluetooth, điều này đồng nghĩa với việc Macbook của bạn không hỗ trợ phần Bluetooth. Bạn chỉ có thể mua các thiết bị hỗ trợ như USB Bluetooth.

Vào Hardware để kiểm tra bluetooth trên Macbook

Vào Hardware để kiểm tra bluetooth trên Macbook

>>> Xem ngay: Top 10 game bắn súng cho máy cấu hình thấp.

Hướng dẫn bật/ tắt bluetooth trên máy tính

Khi đã chắc chắn máy tính của bạn có bluetooth, Thịnh Tâm sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật/ tắt bluetooth trên máy tính. Tưởng chừng việc làm này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Cách để bật/ tắt bluetooth như sau:

  • Bước 1: Vào biểu tượng Start ở góc trái màn hình.
  • Bước 2: Lựa chọn mục Cài đặt/ Settings có biểu tượng bánh răng.
  • Bước 3: Truy cập mục Device.
  • Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện mục Bluetooth & other devices. Kích hoạt on/ off bluetooth tương đương với việc bật/ tắt công cụ.
HÀNG HOT 2019:   Cách khắc phục lỗi không khởi động được laptop "chuẩn"

Hiện nay, các dòng laptop đều hỗ trợ bật tắt bluetooth ở thanh công cụ Taskbar ở góc phải màn hình. Bạn chỉ cần thả nhẹ chuột ở khu vực này, màn hình sẽ hiển thị các mục như Wifi, âm thanh, pin, bluetooth,…

Bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian để truy cập mục Cài Đặt như trước đây. Thêm nữa, nhiều tính năng mới hơi được nhà phát hành cập nhật mang đến cho bạn trải nghiệm sử dụng Bluetooth tuyệt vời. Việc gửi tài liệu, tất cả các thông tin đều được tiến hành dễ dàng.

Nếu máy không có bluetooth, bạn có thể sử dụng USB bluetooth

Nếu máy không có bluetooth, bạn có thể sử dụng USB bluetooth

>>> Xem ngay: Lỗi không khởi động được máy tính là vì sao, xử lý thế nào?

Như vậy, bạn đã biết kiểm tra máy tính có bluetooth không đơn giản và dễ dàng. Đa số máy tính hiện nay đều được trang bị tính năng bluetooth đầy đủ, phục vụ cho công việc của bạn. Trường hợp không có, bạn có thể sử dụng những thiết bị hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)