Các lỗi thường gặp ở Laptop và cách khắc phục đơn giản

Laptop là thiết bị quan trọng với mọi người trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Đây là công cụ “kiếm ra tiền” là “cần câu cơm” hay là dụng cụ thể học tập, giải trí cho nhiều người với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều lỗi khác nhau khiến bạn khó chịu. Vì thế, nếu như bạn đang thấy máy tính của mình có nhiều lỗi, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay các lỗi thường gặp ở Laptop và cách khắc phục dưới đây nhé.

Tổng hợp các lỗi thường gặp ở Laptop và cách khắc phục

Quả thực việc phải chịu các lỗi khác nhau ở Laptop khiến bạn sử dụng cảm thấy vô cùng bực mình. Nhưng làm thế nào được ngoài việc tìm cách để khắc phục các lỗi thường gặp ở Laptop. Bạn hãy cùng với vitinhttc.com cùng xem những lỗi thường gặp ở Laptop là gì và khắc phục như thế nào dưới đây nhé.

cac loi thuong gap o laptop va cach khac phuc don gian 1
Máy tính có thể gặp phải nhiều lỗi trong quá trình sử dụng

Lỗi thứ nhất,  Laptop bị treo

Lỗi thứ nhất thường gặp khi sử dụng Laptop chính là bị treo. Đây là sự cố gặp phải thường xuyên nhất với người sử dụng Laptop. Nguyên nhân có thể là do bị xung đột phần mềm hoặc do phần cứng của bạn.

Cách khắc phục

Nếu do phần mềm thì do bạn chạy cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau trong máy tính và nó quá nặng khiến cho RAM bị quá tải. Bạn cần tắt bớt phần mềm hay khi sử dụng các trình duyệt như Coccoc, chrome cũng nên hạn chế mở quá nhiều tab cùng lúc. Nếu là do driver thì hãy kiểm tra, cài đặt lại hoặc do virus thì bạn có thể dùng các phần mềm diệt virus.

Xem thêm: Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 bạn nên tham khảo

Nếu là do phần cứng như CPU, RAM, lỗi nguồn hay bị bụi bẩn do quạt tản nhiệt có vấn đề thì bạn có thể xem xét, tháo CPU, gắn keo làm mát, tra dầu chuyên dụng, kiểm tra máy, kiểm tra RAM. Hoặc bạn xem có bị va đập khiến cho máy bị lỗi ổ cứng hay không, đề phòng ổ cứng bị hỏng sẽ mất hết dữ liệu của bạn.

Lỗi thứ hai, Laptop quá nóng

Nếu như Laptop của bạn quá nóng có thể sẽ dẫn đến những hiện tượng như bị treo máy, đơ máy, máy bị chậm.

Cách khắc phục

Hãy làm sạch quạt thông gió, sử dụng vật để lọc rửa cửa gió và nâng cấp BIOS sẽ giúp cho máy tính của bạn mát hơn. Ngoài ra cũng tránh việc sử dụng các phần mềm quá nhiều cùng lúc cũng sẽ khiến cho máy tính của bạn nóng hơn.

Lỗi thứ ba, ổ đĩa của Laptop chạy chậm

Lỗi tiếp theo thường gặp phải chính là ổ đĩa chạy chậm, thời gian nạp các chương trình và truyền tải file rất lâu .

cac loi thuong gap o laptop va cach khac phuc don gian 2
Máy tính có thể bị treo, nóng máy, bị chậm,…

Cách khắc phục

Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể thực hiện dồn đĩa bằng công cụ có sẵn trên windows của bạn. Bạn sẽ thực hiện theo cách sau:

  • Bạn vào Programs ==> Accessories ==> System Tools.
  • Sau đó bạn chọn ổ đĩa muốn dồn rồi nhấn vào Analyze là xong

Lỗi thứ tư, không nạp được pin vào máy tính

Trường hợp bạn vẫn lắp pin nhưng vừa rút nguồn ra được 1 vài phút là bị sập nguồn rồi. Nguyên nhân là do pin Laptop bị chai nên không sử dụng được lâu nữa.

Cách khắc phục

Cách này thì tốt nhất là bạn nên thay pin mới đi để đảm bảo chất lượng. Bởi lẽ hầu hết pin dùng cho Laptop sẽ bị chai, hao mòn sau 1 vài năm sử dụng. Hiện nay mức giá pin sẽ dao động khoảng vài trăm ngàn đến 1 triệu hay hơn một chút nên cũng không quá đắt đỏ so với điều kiện của mọi người.

Lỗi thứ năm, Laptop của bạn cần thêm bộ nhớ

Nếu bạn thấy Laptop của mình chạy chậm, hay bị đơ, thời gian khởi động quá lâu thì có lẽ nó đang cần thêm bộ nhớ đó.

Cách khắc phục

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách nâng cấp RAM, sử dụng ổ USB có tính năng Ready Boots. Để thực hiện bạn có thể làm như sau: Đưa con trỏ chuột vào các biểu tượng của Laptop ở bên góc cuối màn hình bên phải của bạn, nếu chương trình nào bạn ít sử dụng, hãy ngắt đi.

Ngoài ra thì có thể hãy mua thêm RAM mới đi để giúp máy tính của bạn trở nên nhanh hơn, khỏe hơn nhé.

XEM NGAY: Dịch vụ vệ sinh Laptop tại Hóc Môn

Lỗi thứ sáu, lỗi về ổ cứng

Lỗi tiếp theo thường gặp phải khi sử dụng Laptop chính là lỗi về ổ cứng. Nếu như bạn nghe thấy tiếng click bất cứ khi nào truy cập vào dữ liệu trong ổ cứng thì đó là lỗi về ổ cứng đó.

Cách khắc phục

Bạn hãy vào các trang backup online hoặc thay ổ cứng mới. Cách khả quan và đơn giản nhất là vào backup vừa đơn giản lại tiết kiệm.

cac loi thuong gap o laptop va cach khac phuc don gian 3
Bạn có thể tham khảo các khắc phục lỗi ở Laptop để giúp máy tính của mình chạy nhanh và khỏe hơn

Xem thêm: Dịch vụ cài phần mềm máy tính tại nhà của vi tính Thịnh Tâm Hóc Môn

Kết luận

Trên đây chính là các lỗi thường gặp ở Laptop mà bạn sẽ thấy, bạn còn gặp phải các lỗi nào nữa không? Hãy nói lại cho vitinhttc.com biết để có thể được tư vấn nếu như bạn chưa khắc phục được lỗi đó. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có thắc mắc nào, có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Hotline: 0919 694 699 – 028 6254 9844

Email: tamvitinhttc2008@gmail.com

Fanpage: facebook.com/vitinhttcchuyensualaptop

Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn.

Website: https://vitinhttc.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699