Cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7 trong 2 phút

Khái niệm Bluetooth đang dần trở nên quen thuộc đối với chúng ta hiện nay. Đặc biệt là đối với những người sử dụng phần mềm công nghệ thường xuyên. Việc kết nối bluetooth trên điện thoại thực hiện cực đơn giản. Nhưng khi kết nối trên laptop lại trở nên khó khăn và không phải ai cũng biết. Theo đó tại nội dung bài viết sau của Thịnh Tâm sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết và cụ thể nhé!

Tìm hiểu Bluetooth là gì?

Xét về định nghĩa, Bluetooth chính là một chuẩn điện tử. Chúng ta có thể hiểu đây là tiêu chuẩn của kỹ thuật của máy để đảm bảo thiết bị để nhận dạng. Kết nối khi sử dụng Bluetooth. Từ đó, sẽ bắt buộc những hãng sản xuất thiết bị phải thiết kế thêm dựa vào tiêu chuẩn của nguyên tắc đó. 

cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7
Hình 1: Bluetooth – chuẩn điện tử được sử dụng phổ biến

Xét về cấu tạo, Bluetooth là một thiết bị công nghệ không dây. Công nghệ điện tử này sẽ cho phép truyền thông tin giữa các máy với nhau mà không cần sử dụng đến dây dẫn hoặc cáp. Tính năng chính của thiết bị chuẩn điện tử đó là:

  • Có năng hoạt động dựa trên tần số vô tuyến và ở trong phạm vi gần. Mục đích chính của việc làm này là để đảm bảo công suất cho việc nhận và phát sóng. 
  • Hầu hết những sản phẩm điện tử nào cũng được trang bị thêm Bluetooth
  • Bluetooth cho phép truyền thông tin ở giữa hai loại thiết điện tử khác nhau. 

Đọc thêm: Khám phá thông tin về dịch vụ sửa bản lề Laptop

Hướng dẫn cách cài đặt Bluetooth cho laptop win 7

Để có cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7, trước hết bạn hãy kiểm tra laptop windows 7 đã được cài đặt Bluetooth chưa. 

Thông thường, những thiết bị điện tử đã được cài đặt sẵn Bluetooth. Chính vì thế, trước hết bạn cần phải mở bluetooth win 7. Theo đó, để thực hiện bước này bạn cần phải làm những thao tác sau:

  • Bước 1:

Trước tiên, bạn hãy truy cập Device Manager máy tính. Để thực hiện bước này bạn hãy gõ Device Manager vào ô tìm kiếm ở trong phần Start menu. 

  • Bước 2:

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn mục Device Manager, tiếp theo là Bluetooth Radios. Nếu như bạn thấy Bluetooth Radios thì có nghĩa là máy tính của bạn đã được cài đặt sẵn. 

  • Bước 3:

Nếu trong trường hợp không tìm thấy bạn hãy tiếp tục nhấn vào mục mở rộng để tìm kiếm Device Manager và Network adapters. Sau đó hãy lựa chọn Bluetooth Driver Installer để Bluetooth có thể hoạt động một cách bình thường. 

cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7
Hình 2: Hướng dẫn cách cài đặt Bluetooth cho laptop win 7

Nắm bắt cách bật bluetooth trên win 7

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7. Bạn cũng đừng bỏ qua về cách bật bluetooth trên win 7. Theo đó bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7
Hình 3: Nắm bắt cách bật bluetooth trên win 7
  • Bước 1: Trước tiên bạn hãy lựa chọn vào mục Menu Start, tiếp theo hãy truy cập vào Control Panel và nhấp chuột vào mục Network and Internet. 
  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy lựa chọn vào phần Network and Sharing Center và hãy chọn tiếp theo Change adapter settings. 
  • Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần di chuyển chuột đến phần Bluetooth Network Connection. Tại đây bạn hãy truy cập vào phần disable hoặc enable để bật bluetooth cho win 7 thành công nhé!

Đọc thêm: Chi phí nâng cấp SSD cho Laptop bao nhiêu tiền?

Chắc chắn với cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7 ở trên đã giúp bạn cài đặt thành công chỉ trong “ nháy mắt”. Với những thao tác đơn giản và dễ dàng ai cũng có thể thực hiện được phải không nào. Thịnh Tâm chúc bạn sẽ thực hiện thành công và có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời về thiết bị điện tử hiện đại này. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập vào website vitinhttc.com để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699