Cách cài máy photo Ricoh qua mạng wifi với máy tính

Cách cài máy photo Ricoh qua mạng wifi với máy tính chính là một thao tác cơ bản mà mọi người nên biết khi dùng máy photo. Việc kết nói sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc tin tài liệu trục tiếp từ máy tính ra dễ dàng. Bạn đã biết cách thực hiện thao tác này chưa? Thịnh Tâm sẽ hướng dẫn cho bạn nhé.

Những bất cập khi kết nối máy photo với máy tính

Nếu như bạn mới lần đầu sử dụng máy photo thì chắc hẳn sẽ găp 1 chút khó khăn về cách cài máy photo Ricoh qua mạng wifi. Với hệ điều hành Windows XP, việc thực hiện liên kết các dòng máy là điều dễ dàng. Nhưng cũng có trường hợp các thiết bị không kết nối được với nhau.

Kết nối máy photo với máy tính có bất cập gì?
Kết nối máy photo với máy tính có bất cập gì?

Sự kết nối sẽ thường xuyên bị gián đoạn do đổi hệ điều hành, hệ thống liên kết giữa hai thiết bị không ăn khớp nên không thể sử dụng. Hoặc máy photo chưa được cài driver khi cài lại máy tính. Hoặc đã cài nhưng không đúng với phiên bản máy tính yêu cầu. Máy sẽ không thể kết nối hoặc kết nối thường xuyên bị gián đoạn.

Nguyên nhân khác là do dây cáp kết nối của máy photo, router mạng bị lỗi. Bạn hãy kiểm tra đầu dây kết nối các thiết bị có sáng đèn không, dây mạng có đứt không. Bạn có thể gõ “ping địa chỉ ip máy photocopy”, nếu không tìm thấy thiết bị thì là do cáp mạng…

Hoặc khi hai hệ thống thiết bị không dùng chung mạng cũng có thể gây lỗi kết nối. Bởi các chức năng in trên máy photocopy chỉ chạy được khi thiết bị cùng chung mạng. Vậy nên, trước khi thực hiện cách cài máy photo Ricoh qua mạng wifi, kiểm tra đường truyền mạng là điều quan trọng.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách cài máy photo Ricoh qua mạng wifi

Với cách cài máy photo Ricoh qua mạng wifi, kết nối mạng là điều phổ biến trên các thiết bị máy photo. Các sản phẩm có khả năng kết nối wifi giúp công việc in ấn trở nên dễ dàng hơn.

Kiểm tra kết nối từ máy photo với wifi

Trước tiên, bạn phải kiểm tra xem kết nối đến máy photo đã được chưa. Nếu chưa có thông mạch kết nối, có cài in xong vẫn in không ra giấy. Để kiểm tra tín hiệu bạn cần thực hiện lệnh PING từ máy tính đến máy photo.

Nên kiểm tra tình trạng kết nối wifi
Nên kiểm tra tình trạng kết nối wifi

Nếu PING thành công nghĩa là kết nối đã thông mạch và bạn có thể làm các bước tiếp theo như sau:

Kiểm tra địa Ip Address của máy

Tại máy photo, tìm nút “USER TOOL/COUNTER” -> “SYSTEM SETTING” -> “INTERFACE SETTING” -> “MACHINE IPV4 ADDRESS”. Tại đây, bạn sẽ thấy mã số địa chỉ IP hiện tại của máy photo. Bạn hãy ghi lại số đó.

Sử dụng lệnh PING để kiểm tra thông tín hiệu

Tại máy tính/Laptop, ấn biểu tượng “START”, gõ chữ CMD rồi ENTER. Sau đó, hộp thoại Command Line xuất hiện, gõ cú pháp sau: ping “địa chỉ ip của máy photo lúc nãy ghi lại” rồi ENTER.

Nếu hiện chữ TTL=255 / TTL=254 / TTL=64 / TTL=63 thì tín hiệu đang thông mạch, thành công bước đầu. Tiếp theo, bạn chuyển đến phần cài driver máy photo.

Cài đặt driver in cho máy photo Ricoh

Bước tiếp theo của cách cài máy photo Ricoh qua mạng wifi là cài đặt driver in cho máy photo. Với những máy chạy Win 7, Win 8, win 10 thì thực hiện:

Ấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ: Control printers -> Enter

Trong bảng Devices and Printer chọn Add Printer

Chọn Add a network…

Chọn The printer that i want isn’t listed, điền thông số:

Hostname or IP Address: 192.16.10.112

Port name: 192.168.10.112

Sau đó, bấm Next => Have Disk… -> Browse… -> Tìm đến Driver của máy.

Bấm Next hết rồi Finish là xong phần cài Driver.

Cài đặt driver in cho máy photo Ricoh
Cài đặt driver in cho máy photo Ricoh

Chỉnh khổ giấy A4 mặc định

Sau đó, bạn chỉnh khổ giấy về mặc định là A4. Cách thực hiện như sau: trong mục Devices And Printer trong Control Panel sẽ có biểu tượng máy in. Bạn nhấp chuột phải và chọn Printer Properties, chuyển sang Tab Advanced – chọn Printing Defaults… Chọn tiếp khổ giấy A4 => Ok.

In thử và kiểm tra

Cuối cùng, bạn hãy thử mở một file Word hoặc Exel và cho lệnh in thử, chọn đúng tên máy in để thực hiện lệnh.

Hy vọng với cách cài máy photo Ricoh qua mạng wifi mà Thịnh Tâm chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tự cài đặt được tại nhà. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ Thịnh Tâm ngay nhé.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699