Cách chỉnh camera trước không bị ngược cực nhanh và đơn giản

Có khá nhiều cách chỉnh camera trước không bị ngược đơn giản có thể bạn chưa biết. Và để giúp đỡ người dùng khắc phục thành công tình trạng camera trước bị ngược hôm nay Thịnh Tâm  xin chia sẻ một số kiến thức đã tổng hợp được. 

Phần lớn, các thiết bị điện thoại hiện nay đều cho phép chụp ảnh trên SmartPhone , song nếu muốn có những bức ảnh Selfie đẹp thì bạn cần phải khắc phục được lỗi Camera trước bị ngược. Đây là nguyên nhân chính khiến ảnh trở lên kém bắt mắt và thiếu tự nhiên.

Camera trước bị ngược liệu có phải do điện thoại bị lỗi?

Nếu chụp bằng Camera trước nhưng ảnh lại bị ngược, lúc này chắc hẳn bạn sẽ cho rằng điện thoại của mình đang bị lỗi. Tuy nhiên, thực tế lại không như thế bởi hệ thống đã tự lật hình để giúp bạn lúc chụp các cảnh chữ thì phần chữ không bị ngược. Điều này cũng đặc biệt có ích trên các dòng sản phẩm của Iphone.

Camera trước bị ngược liệu có phải do điện thoại bị lỗi?
Camera trước bị ngược liệu có phải do điện thoại bị lỗi?

Hơn hết, khi gọi Facetime, hình ảnh video bị ngược cũng không phải do Camera bị lỗi. Bởi ngay từ khi xuất xưởng sản phẩm đã có sẵn thiết kế đó rồi. Nên khi chụp hoặc quay video bằng camera trước bị ngược sẽ không phải là lỗi nữa.

Đối với các thương hiệu không để chế độ hiển thị ngược tại  Camera, thì rất có thể khi dùng bạn đã lỡ điều chỉnh gì đó khiến cho chiếc điện thoại bị lưu lại hình ảnh ngược. Nếu muốn khắc phục điều này thì bạn chỉ cần chỉnh máy về chế độ mặc định vốn có là được. 

Còn đối với các loại máy đã được nhà sản xuất cố định cài mặc định sẵn chế độ hiển thị ảnh ngược, lúc này bạn sẽ cần phải cài thêm một vài ứng dụng bên ngoài giúp đưa ảnh về hình chuẩn. 

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chỉnh camera trước không bị ngược hiệu quả

Có khá nhiều cách thức giúp việc chụp ảnh trở lên thuận lợi hơn. Nếu bạn muốn sở hữu những bức ảnh có camera trước thật đẹp, không ngược và bắt mắt thì bạn có thể sử dụng cách khắc phục được chia sẻ dưới đây:

Hướng dẫn cách chỉnh camera trước không bị ngược hiệu quả
Hướng dẫn cách chỉnh camera trước không bị ngược hiệu quả

Cách chỉnh camera trước không bị ngược với các thiết bị Android

 • Bước 1 : Cần truy cập ngay vào ứng dụng Camera trên thiết bị, tìm đến phần cài đặt máy ảnh thông qua việc nhấn chọn biểu tượng 2 dấu gạch ở trên.
 • Bước 2 : Một Menu tùy chọn ngay lập tức xuất hiện, bạn cần phải nhấn chọn mục  “Cài đặt”

Lưu ý: Nếu dùng thiết bị android thì bạn có thể rút ngắn tối đa thời gian vào Cài đặt máy ảnh bằng cách click chọn ngay biểu tượng máy ảnh.

 • Bước 3 : Tại đây biểu tượng tùy chọn sẽ xuất hiện. Và nếu muốn khắc phục lỗi Camera trước bị ngược thì cần tìm tiếp và chọn mục “Tùy chọn máy ảnh” .
 • Bước 4 : Kiểm tra tiếp tính năng Lưu ảnh Selfie  phản chiếu sau đó.

Nếu tính năng này đang được bật sẵn trên thiết bị thì cần phải nhận chọn tắt và khởi động lại để khắc phục lỗi camera trước bị ngược .

Lưu ý: Có nhiều thiết bị Android mà tính năng “Lưu ảnh Selfie” phản chiếu dưới dạng: Lưu ảnh dạng xem trước(Samsung), hay Gương phản chiếu (Oppo). Bạn có thể vào mục Tin Tức của chúng tôi để tìm kiếm nội dung liên quan. 

>>> Xem thêm: Đánh giá về dịch vụ lắp đặt camera Hóc môn uy tín, chuyên nghiệp

Cách chỉnh camera trước không bị ngược với thiết bị iPhone

Không giống với dòng Android, ứng dụng Camera mặc định trên iPhone sẽ không cho phép bạn thực hiện theo các bước đó. Nên nếu muốn khắc phục lỗi camera trước bị ngược, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Trước tiên cần thực hiện tải Camera về cho điện thoại Iphone, sau đó:

 • Bước 1 : Truy cập thành công vào ứng dụng Camera360 cho iPhone sau khi cài đặt.

Tại giao diện ứng dụng cần nhấn chọn ngay mục camera màu vàng để tiến hành chụp ảnh cùng ứng dụng Camera360.

 • Bước 2 : Lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông báo cho phép Camera360 truy cập vào Camera hay không, hãy chọn Ok để xác nhận.
 • Bước 3 : Tiếp tục bạn sẽ được sang giao diện Camera điện thoại, lúc này bạn sẽ nhận thấy Sửa lỗi Camera trước bị ngược thành công rồi đấy.

Nếu như bạn dùng dòng iPhone 6 trở lên mà gặp lỗi camera không dùng được, thì bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ lỗi camera iPhone 6 do đâu để tiến hành sửa lỗi camera iPhone 6 chuẩn xác. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn bộ lọc mà ứng dụng Camera360 cho iPhone cung cấp để tạo ra những bức ảnh đẹp.

Trong trường hợp đã áp dụng thử hết các cách nhưng không thể sửa camera trước bị ngược thành công thì bạn có thể cân nhắc sử dụng tới các dịch vụ sửa chữa điện thoại tại các trung tâm uy tín, chuyên nghiệp.

Một số lưu ý:

Trường hợp quý khách bị mắc phải các lỗi trên, trước hết chúng ta cần kiểm tra thật kỹ lưỡng loại máy, tình trạng máy để đưa ra phán đoán phù hợp.

Nếu cách trên không đem lại tác dụng với trường hợp của bạn, bạn có thể tải về máy các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3. Thông thường khi sử dụng các ứng dụng này, lỗi chụp ảnh bị ngược cũng được xử lý.

Một số lưu ý
Một số lưu ý

Nếu hiểu biết về thiết bị, bạn cũng tự có thể tìm ra lỗi để khắc phục.

Nếu không tìm ra nguyên nhân, bạn cũng có thể đem máy đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa điện thoại để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.

Chỉ cần thực hiện đúng như cách chỉ dẫn trên, bạn sớm khắc phục triệt để sự cố chụp ảnh ngược trên camera điện thoại. Rất đơn giản mà không có khó khăn gì đâu nhé.

Trên đây là một số cách chỉnh camera trước không bị ngược khá hiệu quả được nhiều người áp dụng và cho phản hồi tốt. Hy vọng các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt chuẩn xác được các thao tác khắc phục lỗi Camera bị ngược để tạo ra những bức ảnh đẹp. 

Ngoài ra, để biết thêm nhiều tin tức khác có liên quan, thì bạn nên nhớ thường xuyên truy cập trang web của Thịnh Tâm nhé!

Địa chỉ của Thịnh Tâm:

Công ty TNHH dịch vụ vi tính Thịnh Tâm – Hóc Môn

 • Hotline/Zalo: 0919 694 699
 • Văn phòng : 028 6254 9844
 • Địa chỉ : 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://vitinhttc.com/

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699