Chúng ta hoàn toàn có thể chơi các game mobile trên màn hình máy vi tính hoặc laptop được để có được hình ảnh lớn hơn hoặc đơn giản là để không bị nặng dung lượng điện thoại. Bạn đã biết cách chơi game Android trên PC chưa? Theo vitinhttc.com, chúng ta sẽ cần cài đặt một trong số phần mềm giả lập Android sau.

BlueStacks

Phần mềm Bluestacks có thể nói là phần mềm giả lập Android được sử dụng phổ biến hơn cả hiện nay. Chính vì thế mà để tải app và nếu có thắc mắc trong quá trình cài đặt, sử dụng cũng dễ dàng được trợ giúp hơn. BlueStacks hiện hỗ trợ rất nhiều game hot, kể cả cấu hình nặng như, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile,… để bạn cày game trên máy tính với màn hình rộng dễ điều khiển, dễ nhìn hơn.  

Bluestacks hiện nay với phiên bản mới đã có nhiều cải tiến hơn, giúp giảm thiểu triệt để các lỗi giật lag trong quá trình chơi game. Đây là phần mềm miễn phí nhưng người dùng cần xem quảng cáo. Vì chạy được nhiều game khủng nên dung lượng của app cũng khá nặng, không thích hợp với các máy tính cấu hình thấp.

Bluestacks la mot trong so cac phan mem h otro choi game android tren pc kha tot
Bluestacks là một trong số các phần mềm hỗ trợ chơi game android trên pc khá tốt

TGB hay GameLoop

GameLoop là tên gọi mới của TGB tức Tencent Gaming Buddy. Ban đầu, phần mềm này được thiết kế ra để giả lập các game Tencent (hãng của Trung Quốc) trên máy tính nhưng dần dần đã phát triển thành phần mềm giả lập trơn tru các game Android nói chung. Ưu điểm của GameLoop là dung lượng rất nhẹ, chỉ khoảng 10MB nên không làm tốn dung lượng máy, lúc tải cũng nhanh chóng và chạy mượt. Với phần mềm này bạn có thể thoải mái chơi PUBG (cả bản quốc tế và Việt Nam), Liên quân,… Thậm chí nhiều game còn được cài đặt sẵn trong máy. 

NoxPlayer hay Nox App Player

Cách chơi game Android trên PC miễn phí tiếp theo dành cho bạn là Nox. Nox cho phép người chơi mô phỏng các cử chỉ chơi game bằng bàn phím và chuột khá đồng bộ và trơn tru. Đặc biệt, không chỉ chơi được game mà cài phần mềm này, bạn cũng có thể thử dùng các phần mềm Android khác nữa trên máy tính.

MEmu

MEmu là phần mềm giả lập Android mới nổi lên gần đây. Nhà phát hành đã tự tin khẳng định rằng phần mềm tương thích hoàn toàn với các chip xử lý của Intel và AMD. Đồng thời, MEmu cũng thường xuyên cập nhật cải tiến các bản Android mới nhất để người dùng luôn bắt nhịp được với những game mới. Mạnh mẽ như vậy nhưng MEmu không cồng kềnh, dung lượng chiếm chỉ thuộc dạng trung bình, hiệu suất hoạt động tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của đa số mọi người.

LDPlayer

LDPlayer có ưu điểm riêng là hoạt động khá nhanh, ổn định. Trong app có tích hợp sẵn Google Play Store chứ không cần cài đặt thêm. Phần mềm cũng có khả năng đa nhiệm, mở được nhiều cửa sổ cùng một lúc.

phan mem LDPlaye rso huu nhung uu diem noi bat giup nguoi dung de dang cai dat va choi game
Phần mềm LDPlayer sở hữu những ưu điểm nổi bật giúp người dùng dễ dàng cài đặt và chơi game

KoPlayer

KoPlayer nhắm đến người sử dụng là các game thủ đam mê game nặng, cấu hình khủng. Nếu bạn không có nhu cầu cao đến vậy thì có thể chuyển chế độ Compatibility (tương thích) bên cạnh chế độ Speed (tốc độ). Nếu muốn tối đa hóa hiệu suất chơi game bạn nên chọn chế độ Speed, nhưng nếu khả năng của thiết bị không đủ tải, bạn có thể chọn chế độ còn lại để trải nghiệm mượt hơn. KoPlayer nhìn chung khá dễ sử dụng, nếu sử dụng không quá nhiều thì sẽ không bị treo hay lag.

AMIDuOS

AMIDuOS là trình giả lập Android có tới 3 lựa chọn: miễn phí, bản trả phí Lollipop (10 USD) và Jelly Bean (15 USD). Bạn chỉ phải trả tiền một lần ban đầu chứ không cần trả phí lâu dài. AMIDuOS có thể dùng để chơi cả game lẫn các ứng dụng điện thoại khác.

Genymotion

Để sử dụng trình giả lập này bạn có thể dùng miễn phí, có một số tùy chọn nhất định là trả phí. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bản Android tùy ý sao cho phù hợp với ứng dụng mà mình muốn trải nghiệm.

Jar of Beans

Cách chơi game Android trên PC tiếp theo chúng tôi giới thiệu cho bạn là ứng dụng Jar of Beans. App này được đánh giá rất cao ở điểm khả năng chạy trơn tru, gần như không bao giờ bị treo bị lag. Jar of Beans cài đặt cũng dễ dàng, hỗ trợ trình quản lý tăng tốc phần cứng. Điểm trừ của phần mềm này là giao diện có hơi khó hiểu và nhiều chi tiết nhưng dùng nhiều sau một thời gian thì sẽ không còn là vấn đề nữa. 

phan mem jar of beans duoc nhieu chuyen gia danh gia cao trong cai dat quan ly va van hanh
Phần mềm Jar of Beans được nhiều chuyên gia đánh giá cao trong cài đặt, quản lý và vận hành

Remix OS Player

Remix OS Player hay Remix OS là một phần mềm mới trong team app giả lập Android. Hiện tại app chạy Android Marshmallow thay vì Android Lollipop hay Kit Kat – một điều khá hiếm hoi không có ở các phần mềm trên. Remix OS Player được thiết kế cho các game thủ chơi game. Để dùng Remix OS Player cũng không cần phải trả phí.

Vậy là bạn đã có rất nhiều cách chơi game Android trên PC hiệu quả và dễ dàng nhờ các phần mềm trên rồi. Khi cài đặt phần mềm, nhớ tìm hiểu các thông tin kỹ, cài app uy tín để không làm ảnh hưởng đến máy tính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *