Mách bạn cách đặt mật khẩu cho file nhanh chóng, đơn giản

Việc cài đặt mật khẩu cho file sẽ giúp bạn bảo mật được thông tin và không ai có thể truy cập hoặc đánh cắp.  Tuy nhiên ở hệ điều hành windows không cung cấp cho người dùng cách thực hiện cho phép bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào thư mục. Chính vì thế tại chia sẻ bài viết sau Thịnh Tâm sẽ giúp bạn nắm bắt cách đặt mật khẩu cho file đơn giản, nhanh chóng mà bạn không thể bỏ qua nhé!

Vì sao bạn nên đặt mật khẩu cho file

Bạn đang phải sử dụng máy tính chung cùng với nhiều khác thì sẽ không lường trước được các lỗi xảy ra. Chẳng hạn như xóa nhầm những thư mục quan trọng hoặc chỉnh sửa nhầm file quan trọng. Chính vì thế cách tốt nhất để bảo vệ được dữ liệu cá nhân đó là thêm lớp bảo mật cho thư mục file. 

cách đặt mật khẩu cho file
Hình 1: Tại sao cần phải cài đặt mật khẩu cho file

Khi đã cài đặt mật khẩu an toàn thì cho dù người khác có dùng máy tính thì sẽ không để xảy ra vấn đề tới dữ liệu cá nhân. Nhưng mỗi lần sử dụng thì chúng ta đều phải nhập mật khẩu để truy cập vào mục dữ liệu file này. 

Cách đặt mật khẩu cho file bằng công cụ mã hóa tích hợp

Cách đặt mật khẩu cho file bằng công cụ mã hóa tích hợp này là để bảo vệ thư mục khỏi những người dùng khác. Bởi khi ấy bạn phải thông qua việc chia sẻ nội dung trực tuyến. 

cách đặt mật khẩu cho file
Hình 2: Cách đặt mật khẩu cho file bằng công cụ mã hóa tích hợp

Nhưng công nghệ mã hóa này lại chỉ sử dụng được với phiên bản Enterprise hoặc Professional của win 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Home hoặc Standard thì sẽ không thể thực hiện được điều này. Theo đó bạn có thể tham khảo cách đặt mật khẩu cho file với các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Trước tiên hãy nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục mà bạn muốn cài đặt mật khẩu. Từ đó hãy chọn Properties từ Menu được thả xuống lúc này bạn hãy nhấn Advanced
  • Bước 2: Cuối cùng là bạn chỉ cần đánh dấu vào ô Encrypt contents to secure data và chọn OK là đã hoàn tất xong cách đặt mật khẩu cho file bằng công cụ mã hóa tích hợp. 

Ở phía trên của thư mục sẽ hiển thị ra phần ổ khóa hoặc chúng được hiển thị sang màu xanh để xác nhận được việc mã hóa hoàn tất. Giờ đây bạn đã có thể truy cập vào thư mục khi đã đăng nhập vào windows, khi người khác dùng sẽ cần phải nhập mật khẩu để truy cập nó. 

Đọc thêm: Khám phá cách đổi mật khẩu garena liên quân đơn giản

Thông tin hữu ích khi cài đặt mật khẩu cho file

Bên cạnh cách đặt mật khẩu cho file thì bạn cũng đừng quên nắm bắt về những điều cần lưu ý khi cài đặt password. Khi tệp đã được nén thì người dùng vẫn có thể xem được danh sách các tệp ở trong tệp nén. Nếu như bạn đang muốn ẩn cả tệp cũng như nội dung thì hãy di chuyển đến các tệp vào một thư mục duy nhất. Tại đây bạn mới có thể cài đặt mật khẩu để bảo vệ cho thư mục đó.

cách đặt mật khẩu cho file
Hình 3: Thông tin hữu ích về việc cài đặt mật khẩu file

Phần thư mục và tệp thường xuyên được sử dụng thì bạn cần có mật mã bảo vệ. Theo đó bạn có thể tham khảo thêm một số những giải pháp hữu ích hơn để giúp việc đặt mật khẩu trở nên đơn giản hơn, đó là:

  • 7 – Zlip: là tiện ích đã được nén tệp và thư mục miễn phí trong đó có bao gồm khả năng cài đặt mật khẩu tại các thư mục hoặc tệp đã nén. 
  • AxCrypt: Đây là tiện ích để giúp bạn mã hóa và cho phép người dùng cài đặt mật khẩu trong một thư mục và sẽ không cho phép các tệp đó được xem trừ khi có được mật khẩu. 

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi TPlink

Mong rằng với cách đặt mật khẩu cho file đã giúp bạn nắm bắt được cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công và luôn bảo mật được thông tin của mình một cách an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699