Khám phá các cách đổi mật khẩu wifi tenda đơn giản nhất

Khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc vào mạng Wifi nhà bạn ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Trong cùng một thời điểm có nhiều thiết bị dùng mạng sẽ làm cho mạng chậm đi rất nhiều. Hôm nay, Vi Tính TTC sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Wifi Tenda. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho cách đổi và một số lưu ý quan trọng nhé. 

Kết nối trực tiếp vào Wifi Tenda

Cách đổi mật khẩu wifi tenda có nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể kết nối vào Wifi Tenda bằng các cách sau:

  • Kết nối Wifi bằng các thiết bị như điện thoại, laptop hoặc máy tính bảng đều được.
  • Kết nối qua dây mạng LAN hoặc bạn sử dụng dây cáp mạng kết nối giữa máy tính vào 1 trong 4 cổng màu vàng phía sau Router Tenda

Với cách này bạn sẽ trực tiếp nhận được mạng wifi mà không lo lắng tốc độ đường truyền yếu. Việc sử dụng dây kết nối trực tiếp sẽ đảm bảo được khả năng truy cập nhanh chóng và ổn định hơn rất nhiều. 

 cách đổi mật khẩu wifi tenda
Kết nối trực tiếp vào Wifi Tenda

Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều router Wireless Tenda. Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda đều tương tự cho dù bạn sử dụng loại router nào đi chăng nữa. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị modem của Tenda với dãy IP là 192.168.0.1. 

Nhập thông Tin Username là admin và Password là admin. Sau đó chọn tab Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu cho WiFi vào mục Security Key rồi nhấn OK là xong.

>> Xem thêm: Mách bạn cách đặt mật khẩu cho file nhanh chóng, đơn giản

Lưu ý sau khi thực hiện cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Khi bạn đã biết cách đổi mật khẩu wifi tenda thì cần phải lưu ý một số trường hợp không thế tiếp tục kết nối. Lý do là điện thoại hoặc laptop vẫn kết nối với wifi bằng mật khẩu cũ. Chính vì thế, bạn sẽ gặp phải một số trường hợp báo lỗi kết nối sau. Thông báo truy cập mạng có biểu tượng xoay tròn, kết nối mạng lỗi.  Vì vậy, bạn cần phải quên mật khẩu cũ sau khi thay đổi mật khẩu wifi Tenda.

Nếu gặp phải trường hợp này bạn thực hiện lệnh “quên” mật khẩu wifi cũ đã kết nối trên thiết bị. Sau đó kết nối lại bằng cách đăng nhập mật khẩu mới và nhấn kết nối. Như vậy điện thoại hoặc máy tính mà bạn đang dùng sẽ nhanh chóng truy cập mạng internet.

Bên cạnh đó, khả năng truy cập mạng nhanh chóng và ổn định hơn. Tốc độ đường truyền luôn đảm bảo cho việc xử lý công việc. Hoặc đơn giản là bạn có thể thoải mái xem phim, lướt web, đọc báo…. mà không lo bị giật lag.

 cách đổi mật khẩu wifi tenda
Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda đơn giản

Có nên thay đổi mật khẩu wifi tenda 1 lần ?

Dù không bị lộ mật khẩu mạng wifi, nhưng bạn vẫn nên đổi mật khẩu wifi định kì để đảm bảo tốc độ truy cập mạng. Bởi thông thường, sau một thời gian sử dụng wifi, bạn sẽ thấy wifi chậm đi rất nhiều. Ngoài trường hợp đứt cáp quang biển khiến mạng chậm, bạn có thể xem xét một số nguyên nhân sau: 

  • Có thể do bị hàng xóm sử dụng wifi chung, kết nối lạ
  • Quá nhiều người sử dụng cùng lúc
  • Ảnh hưởng bởi thời tiết, tác động từ môi trường
cách đổi mật khẩu wifi tenda
Lưu ý sau khi thực hiện cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Cách tốt nhất để bạn có thể đảm bảo được tốc độ đường truyền chính là đổi mật khẩu wifi tenda thường xuyên. Vì khi đổi mật khẩu wifi sẽ khiến những truy cập trái phép lại ngừng kết nối.

>> Xem thêm: Khám phá cách đổi mật khẩu garena liên quân đơn giản

Như vậy, trên đây là cách đổi mật khẩu wifi tenda mà bạn nên tham khảo. Hãy truy cập https://vitinhttc.com/ để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699