Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà đơn giản

Việc đổi mật khẩu wifi của mạng Viettel là cách để giúp cho người dùng có thể tăng tốc độ đường truyền. Đặc biệt là loại bỏ được nghi vấn người dùng đang sử dụng trộm wifi của bạn. Chính vì thế cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà luôn được mọi người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Theo đó để có hướng dẫn chi tiết hơn về cách đổi wifi này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Cách đổi mật khẩu wifi thông qua ứng dụng My Viettel

Hiện nay, đối với nhiều người dùng sẽ không còn xa lạ gì với ứng dụng My Viettel phải không. Tại ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể thực hiện được cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà. Theo đó việc đổi mật khẩu trên ứng dụng có thể thực hiện ở trên hệ điều hành IOS hay Android. Điều này vừa giúp cho các thao tác được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Để đổi được mật khẩu wifi bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà
Hình 1: Cách đổi mật khẩu wifi thông qua ứng dụng My Viettel
  • Bước 1: Hãy tải hoặc cập nhập ứng dụng My Viettel của phiên bản mới nhất về thiết bị điện thoại. 
  • Bước 2: Sau đó truy cập vào ứng dụng lựa chọn mục đăng nhập sau đó chọn thẻ Internet/TV/PSTN
  • Bước 3: Hãy tiến hành lựa chọn được hợp đồng Internet đã được đăng ký và muốn đổi mật khẩu Wifi. 

Chỉ với 3 bước cực nhanh chóng và đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm cách đổi mật khẩu wifi Viettel thông qua trình duyệt ngay tại nhà. 

Đọc thêm: Giải đáp: tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào?

Cách đổi mật khẩu wifi thông qua trình duyệt

Đối với cách đổi này chỉ được áp dụng đối với thiết bị laptop trên hệ điều hành windows 10. Nhưng người dùng hoàn toàn có thể thực hiện trên thiết bị hệ điều hành Mac, Android, iOS. Tuy nhiên đối với phương pháp này có đòi hỏi về kỹ thuật thực hiện. Cụ thể là:

cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà
Hình 2: Cách đổi mật khẩu wifi thông qua trình duyệt
  • Bước 1: Trước tiên người dùng hãy truy cập nhanh vào quản trị Modern vào phần trình duyệt nhập mã 192.168.1.1 và nhấn Enter. Trong một số trường hợp thì địa chỉ này có thể thay đổi tùy vào thiết bị, do đó để chắc chắn hơn bạn có thể tìm chúng ở dưới phần modem Viettel. 
  • Bước 2: Sau đó bạn hãy đăng nhập tài khoản vào trình để quản trị mạng
  • Bước 3: Lựa chọn Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting 
  • Bước 4: Người dùng hãy thay đổi mật khẩu, cấu hình mạng và sau đó lựa chọn Apply Config để lưu lại

Có thể thấy được cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà bằng trình duyệt vô cùng đơn giản và dễ dàng. Theo đó để thực hiện các bước được nhanh hơn bạn hoàn toàn có thể tham khảo bằng cách này để có mật khẩu wifi như mình mong muốn. 

Đọc thêm: Khám phá nguyên nhân khiến máy in bị offline và cách khắc phục

Những điều cần lưu ý khi đổi mật khẩu wifi ngay tại nhà

Một trong những lưu ý trước tiên đó là phải bắt đúng wifi cần đổi mật khẩu hay còn được gọi là kết nối với modem. Chẳng hạn như bạn ở công ty thì không đổi được mật khẩu ở nhà. Bởi bạn đang sử dụng  wifi ở công ty để đổi mật khẩu ở nhà. Ngoài ra, sẽ có một số modem sẽ không có xuất hiện từ Submit hay Finish thay vào đó là các từ  Apply hoặc Save. Trong trường hợp này bạn có thể đổi modem thấy từ này rồi mới chọn Apply hoặc Save để có lưu lại mật khẩu mới. 

cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà
Hình 3: Những điều cần lưu ý khi đổi mật khẩu wifi ngay tại nhà

Khi đổi mật khẩu bạn cũng cần lưu ý đến tên wifi là viết không dấu và có thể cách. Đối với mật khẩu thì viết liền không dấu ở trong phạm vi ký tự từ 8 – 63. Khi đã đổi mật khẩu xong thì hãy nhớ đăng nhập wifi lại vừa đổi mới có mạng để dùng. Có rất nhiều trường hợp sau khi đổi mật khẩu đã bị mất mạng. 

Với 2 cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà cực đơn giản chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Chúng ta có thể thấy rằng việc thực hiện đổi mật khẩu hoàn toàn đơn giản tùy vào từng điều kiện và phương pháp mà lựa chọn cách đổi phù hợp. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua website vitinhttc.com để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699