Cách giúp làm giảm nhiệt laptop nhanh chóng

Máy tính nóng ran sau khi sử dụng liên tục nhiều giờ đồng hồ sẽ khiến bạn khó chịu và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Hãy cùng Thịnh Tâm tìm hiểu ngay những cách giúp làm giảm nhiệt laptop nhanh chóng .

Tại sao cần làm giảm nhiệt laptop nhanh chóng

Nếu vấn đề nóng máy xảy ra quá nhiều mà không được xử lý kịp thời, hậu quả có thể nghiêm trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Máy tính bị nóng không được xử lý kịp thời có thể dẫn tới tổn hại ổ cứng nghiêm trọng. Khi đó bạn có thể sẽ đánh mất tất cả dữ liệu quan trọng trong máy.

Làm giảm nhiệt laptop nhanh chóng sẽ giúp cho thiết bị của bạn tăng tuổi thọ và độ bền lâu hơn.Ngoài ra, việc máy tính bị nóng sẽ làm tồi trải nghiệm sử dụng của bạn. Chẳng ai còn hứng thú xem phim nghe nhạc, chơi game hay thậm chí làm việc với một chiếc máy nóng ran cả.

Những cách giảm nhiệt laptop nhanh chóng ngay tại nhà bạn nên biết

  • Đặt laptop ở nơi có vị trí thoáng mát

Cách làm giảm nhiệt laptop nhanh chóng phổ biến nhất

Cách làm giảm nhiệt laptop nhanh chóng phổ biến nhất

 

Một trong những cách phổ biến nhất để giảm nhiệt laptop nhanh chóng là đặt máy ở những nơi thoáng mát và phù hợp. Bạn nên tránh đặt laptop ở gối, đệm, mặt kính,.. vì sẽ khiến lỗ thoáng khí của máy bị bịt lại, dễ gây nóng máy.

  • Tránh cắm sạc khi sử dụng

Cắm sạc trong quá trình sử dụng máy là nguyên nhân dễ dàng khiến laptop bị nóng lên bởi thói quen của khá nhiều người. Bạn không nên cắm sạc khi sử dụng, sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng khi sự an toàn của bạn.

  • Vệ sinh laptop thường xuyên

Vệ sinh laptop thường xuyên là việc bạn nên làm để giúp thiết bị luôn sạch sẽ, tránh việc lỗ thoáng khí bị bịt lại và tăng hiệu quả làm giảm nhiệt của thiết bị.

  • Tắt nguồn khi không sử dụng

Tắt nguồn làm giảm nhiệt laptop nhanh chóng

Tắt nguồn làm giảm nhiệt laptop nhanh chóng

 

Một số người hay có thói quen sau khi sử dụng laptop xong là không tắt máy để khi dùng tiếp sẽ dễ dàng bật lên. Cách làm đó không tốt cho thiết bị của bạn. Bạn nên tắt nguồn khi không sử dụng máy, cho máy nghỉ ngơi sẽ giúp cho laptop của bạn hạn chế trường hợp nóng lên nhất.

Làm giảm nhiệt laptop là điều rất cần thiết khi sử dụng máy. Hãy lưu lại ngay những cách giúp giảm nhiệt laptop nhanh chóng trên để giúp máy hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang web http://vitinhttc.com/ để biết thêm nhiều tin bổ ích cho việc sử dụng và bảo quản máy tính của bạn nhé!

Tham khảo thông tin khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699