Cách in phiếu giao hàng trên Lazada đơn giản và nhanh chóng

Sau khi đơn hàng đã được xác nhận thành công người bán cần phải đóng hàng và dán phiếu gửi lên thùng. Điều này nhằm đảm bảo khách hàng sẽ được nhận đồ nhanh nhất và không gặp phải tình trạng thất lạc hay sai địa chỉ. Trong bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách in phiếu giao hàng trên Lazada đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách in phiếu giao hàng trên Lazada

Khi mới bắt đầu bán hàng ở trên các sàn thương mại điện tử thường mọi người sẽ gặp phải những vướng mắc khi in đơn hàng. Khi xem phần quản lý đơn hàng của Lazada chắc chắn bạn sẽ không hiểu được ý nghĩa của từng mục có trong đó. Vì vậy, công ty TNHH dịch vụ vi tính Thịnh Tâm sẽ hướng dẫn cách in phiếu giao hàng trên Lazada:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản người bán trên máy tính và truy cập vào phần quản lý đơn hàng. 
  • Bước 2: Bấm chọn đơn hàng mới và in toàn bộ chứng từ cho đơn hàng Lazada.
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu lưu hóa đơn bạn chỉ cần bấm lưu là được.
  • Bước 4: Mỗi một đơn hàng cần có 2 tờ hóa đơn nhưng hệ thống sẽ tự động nhảy thành 3 do thiếu giấy. Bạn chỉ cần chỉnh để lấy duy nhất 2 tờ mà thôi bởi tờ kia không cần thiết. Bạn hãy chọn khổ giấy tương ứng cho kích thước của thùng đựng như A4, A5, A6. Tờ đầu tiên người bán cần dán ở bên ngoài của bao bì bên vận chuyển có thể quét mã vạch. Tờ thứ hai sẽ được đặt cùng với sản phẩm để người mua có thể kiểm tra lại thông tin khi nhận được hàng.
  • Bước 5: Sau khi đã đóng gói hàng thành công, người bán cần bấm vào ô sẵn sàng giao để thông báo cho đơn vị vận chuyển.
Cách in phiếu giao hàng trên Lazada
Cách in phiếu giao hàng trên Lazada

Như bạn cũng đã thấy rằng việc in phiếu giao hàng tại Lazada vô cùng đơn giản. Nhưng để làm đúng và thành thục người bán cần thực hiện nhiều hơn. Lưu ý rằng khi không quen thì chỉ nên in từng đơn một để tránh nhầm lẫn thông tin nhé!

Xem thêm >> Hướng dẫn bạn cách in phiếu giao hàng trên Shopee chi tiết

Việc dán phiếu giao hàng không đúng quy cách ảnh hưởng như thế nào?

Như bạn cũng đã thấy ở trên là hình ảnh mô phỏng lại quy trình nhận hàng từ người bán và giao đến người mua. Nếu như tem giao hàng dán sai sẽ khiến cho hệ thống không thể quét được mã đã in. 

Phiếu dán không đúng quy cách
Phiếu dán không đúng quy cách

Việc này sẽ khiến cho đơn hàng sẽ phải được xử lý hoàn toàn thủ công bởi con người và tất nhiên điều này sẽ dẫn đến những vấn đề sau đây:

  • Thời gian xử lý đơn hàng thủ công lâu hơn rất nhiều so với hệ thống tự quét nên sẽ ảnh hưởng tới quá trình mà kiện hàng được chuyển đi.
  • Quá trình giao hàng cũng gặp nhiều khó khăn.
  • Cước phí vận chuyển sẽ tăng cao khiến doanh thu của người bán bị suy giảm đáng kể.
  • Ảnh hưởng lớn nhất đó chính là người mua sẽ nhận được đơn lâu hơn bình thường gây khó chịu rất lớn nếu như cần gấp.
  • Sản lượng đơn hàng chuyển đi bị giảm sút do khách hàng nghĩ rằng shop giao hàng muộn và tỷ lệ đơn hoàn cũng tăng lên đáng kể.
Việc dán phiếu giao hàng không đúng quy cách sẽ ảnh hưởng đến bên vận chuyển
Việc dán phiếu giao hàng không đúng quy cách sẽ ảnh hưởng đến bên vận chuyển

Xem thêm >> Địa chỉ bán giấy in tem nhiệt ở Hóc Môn chất lượng giá tốt

Trên đây là toàn bộ phần hướng dẫn cách in phiếu giao hàng trên Lazada vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Mong rằng với những thông tin mà công ty TNHH dịch vụ vi tính Thịnh Tâm cung cấp sẽ giúp chủ shop có thể tự mình in được phiếu gửi hàng. Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu nào về những thiết bị vi tính hãy liên hệ với công ty nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699