Hướng dẫn bạn cách in phiếu giao hàng trên Shopee chi tiết

Sau khi đặt thành công trên Shopee người bán sẽ phải chuẩn bị hàng để vận chuyển đến người mua một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, công việc bạn không thể thiếu đó là in phiếu gửi hàng để dán lên thùng hàng. Đây là các thông tin cần thiết giúp người mua dễ dàng và tránh bị sai sót như nhầm, sai khi giao hàng. Nếu chưa biết cách in phiếu giao hàng trên Shopee như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé. 

Hướng dẫn người bán cách in phiếu giao hàng trên Shopee

Có khá nhiều người bỏ qua phiếu gửi hàng vì nghĩ rằng không quan trọng. Đây được xem là một dạng giấy tờ chứa thông tin cần thiết về đơn hàng và cũng là bằng chứng ký gửi cho đơn hàng đó. Nếu chưa biết cách in phiếu giao hàng trên Shopee ra sao có thể tham khảo ngay các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Thao tác đầu tiên để có thể in phiếu giao hàng trên Shopee đó là bạn cần tiến hành truy cập vào ‘’Kênh người bán’’. 
  • Bước 2: Tại đây giao diện màn hình sẽ hiển thị các mục, bạn lựa chọn vào phần trang ‘’Quản lý vận chuyển’’. Sau đó bấm vào khu vực ‘’Quản lý đơn hàng’’.
  • Bước 3: Tiếp tục người bán hàng bấm vào phần ‘’Chờ lấy hàng’’ sau đó chọn dòng chữ ‘’In phiếu giao hàng’’ nằm dưới cột ‘’Thao tác’’ để hoàn tất việc in ấn loại giấy tờ này. 
Cách in phiếu giao hàng trên Shopee
Cách in phiếu giao hàng trên Shopee

Xem thêm >> Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục

Có cần thiết để in phiếu giao hàng trên Shopee hay không?

Như vậy, có thể thấy rằng thao tác trong cách in phiếu giao hàng trên Shopee vô cùng đơn giản. Tuy nhiên có khá nhiều người lại thắc mắc rằng liệu có cần thiết để in loại phiếu này hay không?

Câu trả lời là người bán có thể không cần in phiếu gửi đơn hàng Shopee mà thay vào đó chỉ cần in mã vận đơn rồi dán lên thùng hàng hoặc ghi mã vận đơn trực tiếp lên đơn hàng. 

In phiếu giao hàng trên Shopee là không cần thiết
In phiếu giao hàng trên Shopee là không cần thiết

Tuy nhiên, trên thực tế thì việc in phiếu giao hàng trên Shopee phần nào thể hiện được độ uy tín của shop. Bởi khách hàng sẽ được cung cấp tất cả thông tin của đơn hàng như: tên shop, chi phí,…

Từ đó góp phần mang đến sự hài lòng với dịch vụ bán hàng online của bạn cũng như giúp các nhà vận chuyển thuận lợi hơn trong việc giao hàng. 

Một vài lưu ý cần biết khi in phiếu giao hàng trên Shopee

Việc in đơn hàng Shopee gửi đến khách hàng góp phần cho thấy dịch vụ bán hàng online của bạn thể hiện độ uy tín cùng sự hài lòng. Bên cạnh đó, thao tác thực hiện lại vô cùng đơn giản giúp tạo điều kiện thuận lợi cho người bán. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người còn gặp một vài rắc rối nho nhỏ khiến quá trình thực hiện trở nên khó khăn. Vậy nên để quá trình này diễn ra suôn sẻ bạn cần lưu ý 3 vấn đề sau đây: 

Một vài lưu ý cần biết khi in phiếu giao hàng trên Shopee
Một vài lưu ý cần biết khi in phiếu giao hàng trên Shopee
  • Để tránh trường hợp có bất cứ vấn đề rắc rối nào đó xảy ra với đơn hàng bạn nên in ra 2 bản phiếu gửi hàng. Trong đó, bạn nên giữ 1 phiếu để làm chứng từ mình đã giao và xuất đi. 
  • Bạn cần lưu ý phần mã vận đơn phải được thể hiện một cách rõ ràng khi dán 1 bản phiếu giao hàng lên thùng hoặc túi hàng. 
  • Thông thường đối với các sản phẩm thuộc nhóm ngành hàng vệ sinh phụ nữ hay hỗ trợ tình dụng tên sản phẩm sẽ bị thay đổi. Do đó, người bán nên có cách in riêng để phân biệt và kiểm soát đơn hàng gửi đi của mình. 

Xem thêm >> Lỗi máy in không ra chữ vì sao, cách khắc phục lỗi này

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách in phiếu giao hàng trên Shopeecông ty TNHH dịch vụ vi tính Thịnh Tâm muốn gửi gắm đến các nhà bán hàng. Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để có thể ứng dụng trong việc kinh doanh của mình. Đồng thời nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ và sản phẩm tin học thì đừng quên liên hệ đến chúng tôi nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699