Lỗi âm thanh là gì? Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 đơn giản

Tình trạng lỗi âm thanh ở PC, Laptop xảy ra khá phổ biến ở hệ điều hành windows 7. Nếu so sánh với các lỗi thường gặp khác của win 7 thì việc khắc phục, sửa lỗi âm thanh tương đối đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng thông thạo máy tính và biết cách xử lý. Ngay bây giờ Thịnh Tâm xin gửi đến bạn các cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 nhanh chóng và dễ thực hiện.

Lỗi âm thanh trong win 7 là gì?

Lỗi âm thanh trong win 7 là tình trạng thường xuyên xảy ra với máy tính sử dụng hệ điều hành này. Nó đơn giản là việc máy đột nhiên mất âm thanh và thiết bị loa ngoài dừng phát tiếng.

Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 như thế nào?
Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 như thế nào?

Điều này gây không ít trở ngại và bất tiện cho người dùng. Vậy nên để khắc phục nhanh tình trạng này tại nhà, bạn hãy làm theo những cách chúng tôi gửi đến ở phần tiếp theo.

Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 đơn giản

Trong thời gian sử dụng, các thao tác liên tục dễ dẫn đến xung đột phần mềm. Khiến máy tính hoạt động bất ổn định gây xáo trộn các tính năng đã được thiết lập trên máy trước đó. 

Bởi vậy, nếu gặp lỗi âm thanh, việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại máy. Thao tác này sẽ giúp các phần mềm hoạt động trở lại bình thường.

Nếu việc reset lại máy tính không mang lại hiệu quả, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

Cách 1: Kiểm tra kết nối giữa máy tính và các thiết bị âm thanh

Kiểm tra lại kết nối giữa máy tính và thiết bị âm thanh
Kiểm tra lại kết nối giữa máy tính và thiết bị âm thanh

Sau một thời gian sử dụng, các đầu jack cắm kết nối giữa máy tính và loa dễ xảy ra tình trạng rỉ sét hoặc lỏng lẻo do trờn gen. Đây là nguyên nhân gây gián đoạn đường truyền khiến các thiết bị âm thanh không nhận được tín hiệu.

Để khắc phục tình trạng này cần loại bỏ bụi bẩn của lỗ cắm jack. Thực hiện xoay jack nhẹ nhàng đồng thời điều chỉnh tăng giảm âm lượng trên máy tính để kiểm tra lỗi đã được khắc phục hay chưa. 

Xem thêm:

Lỗi activate windows 10

Cách kiểm tra card màn hình có bị lỗi

Cách 2: Kiểm tra lại các thiết lập âm thanh trên máy tính

Tiến hành kiểm tra thiết lập âm thanh trên máy tính theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra mức độ âm thanh hiện tại bằng cách click chuột trái vào biểu tượng loa dưới khay hệ thống xem âm thanh đang ở mức bao nhiêu, nếu đang ở trạng thái mute có thể đây là nguyên nhân gây lỗi âm thanh. Chỉnh lại âm lượng ở mức độ thích hợp và kiểm tra. Nếu chưa thể nghe được âm thanh đang phát, tiếp tục chuyển sang bước thứ hai.
 • Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh hệ thống. Bảng lựa chọn hiện ra tiếp tục chọn mục Open Volume mixer theo mô tả như ảnh bên dưới.
 • Bước 3: Kiểm tra âm thanh ở 2 mục Speaker/HP và System Sounds xem có mục nào âm thanh ở trạng thái bằng 0 hay không. Nếu có chỉnh lại âm thanh phù hợp với nhu cầu của bạn và kiểm tra xem lỗi âm thanh ở win7 đã được khắc phục hay chưa.
 • Bước 4: Tương tự như bước 2, Click chuột phải vào biểu tượng loa, sau đó chọn Playback Devices
 • Bước 5: Tại cửa sổ Playback Devices kiểm tra từng mục thiết bị âm thanh xem đã được kết nối với máy tính hay chưa. Các thiết bị được kết nối sẽ có dấu tích màu xanh bên trái và khung vạch âm lượng bên phải
 • Bước 6: Nhấp chuột vào các thiết bị kết nối Use this device (enable) tại mục Device usage sau đó nhấn OK

Cách 3: Kiểm tra và cài đặt Driver âm thanh

Sử dụng tổ hợp Windows + R
Sử dụng tổ hợp Windows + R

Để khắc phục lỗi âm thanh ở win 7 bạn cần kiểm tra Driver Card âm thanh cho máy. Lỗi này xảy ra có thể do chưa được cài đặt khi máy bạn mới cài lại win hoăc xảy ra xung đột giữa các thao tác trong thời gian sử dụng

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R, copy paste lệnh devmgmt.msc vào ô open, nhấn oke và xem kết quả
 • Bước 2: Device Manager mở ra, Click các mục Sound và Video and game controller kiểm tra lần lượt. Nếu xuất hiện dấu chấm than có màu vàng hoặc đỏ có nghĩa Driver âm thanh của bạn đang bị thiếu

Để tránh sự cố âm thanh, hãy kiểm tra kỹ càng các mục khi thực hiện cài lại win. Ngoài ra bạn có thể nhờ đến dịch vụ sửa chữa, lắp đặt máy tính tại nhà.

Địa chỉ sửa lỗi âm thanh uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Thịnh Tâm là địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín, chất lượng
Thịnh Tâm là địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và gặp lỗi âm thanh nói riêng và các lỗi khác ở máy tính nói chung, hãy đến ngay công ty TNHH Thương mại và dịch vụ vi tính Thịnh Tâm. 

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp xác định và sửa lỗi nhanh chóng. Nhờ đó giúp tiết kiệm thời gian của bạn. Ở Thịnh Tâm chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối và chế độ bảo hành tuyệt đối.

Xem chi tiết dịch vụ sửa chữa máy tính của Thịnh Tâm tại đây:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Hóc Môn

Vừa xong là những chia sẻ của Thịnh Tâm về cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7. Nếu bạn đọc còn thắc mắc về bất cứ thông tin nào hay gặp trục trặc, vướng mắc trong quá trình sửa lỗi tại nhà, hãy liên hệ ngay với Thịnh Tâm. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Liên hệ với chúng tôi

Công Ty TNHH TMDV Vi Tính Thịnh Tâm

 • Điện thoại: 0919 694 699
 • Cần hỗ trợ: 028 6254 9844
 • Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699