Cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy nhanh chóng tại nhà

Máy in bị kẹt giấy là hiện tượng thường xuyên gặp phải trong suốt quá trình sử dụng máy in. Tuy nhiên, hiện tượng kẹt giấy máy in do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy cách xử lý như thế nào để thiết bị tiếp tục hoạt động? Bạn có thể tìm được cách khắc phục trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu nguyên nhân làm máy in bị kẹt giấy

Máy in của gia đình bị kẹt giấy khiến các thao tác không thể tiếp tục thực hiện. Điều này khiến cho công việc của bạn bị trì trệ. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng do đâu? Thông thường, chiếc máy in bị lỗi kẹt giấy là do: 

máy in bị kẹt giấy
Hình 1: Nguyên nhân làm máy in bị kẹt giấy
 • Chất lượng giấy in không đảm bảo: trên thị trường hiện nay có nhiều loại giấy in khác nhau, có loại mỏng, có loại dày. Bạn nên cân nhắc và chọn ra loại giấy phù hợp với máy in và dòng máy đang sử dụng
 • Giấy in bị ẩm: Có thể trong quá trình bảo quản của bạn không được tốt sẽ làm giấy in bị ẩm, hoặc bạn để giấy in gần cửa sổ, khi thời tiết thay đổi, rất dễ làm cho giấy in bị ẩm, hay bạn sơ ý làm đổ nước ra giấy in cũng là nguyên nhân dẫn đến giấy in bị kẹt. Bạn hãy bảo quản giấy in tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao sẽ làm giấy bị ẩm, nhăn nhúm
 • Trục kéo giấy bị mòn do thời gian sử dụng lâu: Khi bạn sử dụng máy in quá hay dùng với tần suất cao sẽ dễ làm trục kéo giấy bị bào mòn. Đây chính là nguyên nhân chính làm máy in bị kẹt giấy. Khi trục kéo giấy bị bào mòn, trục kéo sẽ không lấy đúng giấy in 1 tờ theo lần lượt mà dùng một lúc nhiều tờ
 • Rách bao lụa cũng là nguyên nhân khiến máy in bị kẹt giấy bên trong. Tình trạng này xuất hiện là do trong quá trình in ấn, bạn có sử dụng bấm ghim để ghim tài liệu. Tuy nhiên, khi in bạn có thể làm rơi những ghim lỗi vào máy dẫn đến máy in của bạn bị kẹt giấy

>> Xem thêm: Tìm hiểu máy in bị sọc ngang và cách khắc phục hiệu quả

Cách xử lý máy in bị kẹt giấy nhanh chóng

Để xử lý lỗi máy in bị kẹt giấy, đầu tiên các bạn cần phải gỡ giấy bị kẹt trong máy ra trước. Tiếp theo hãy tiến hành các bước kiểm tra và khắc phục sau đây:

 • Bước 1: Tắt máy in và ngắt kết nối điện với máy in.
 • Bước 2: Mở nắp và lấy hộp mực ra khỏi máy in.

Đây là bước đầu để xử lý sự cố giấy in bị kẹt. Tuyệt đối không rút giấy ra ngay khi hộp mực chưa được tháo ra khỏi máy. Vì như vậy sẽ làm quá trình khắc phục trở nên khó khăn hơn. 

 • Bước 3: Gỡ giấy in ra khỏi máy 

Sau khi tháo hộp mực, bạn hãy dùng cả 2 tay và kéo giấy một cách nhẹ nhàng để cân bằng lực kéo. Lưu ý tránh kéo nhanh, mạnh sẽ làm giấy in bị nhăn, rách

 • Bước 4: Lắp hộp mực lắp ngược trở lại 

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn chỉ cần thực hiện đưa hộp mực lại vào vị trí cũ.  Như vậy bạn đã xử lý xong tình trạng máy in bị kẹt giấy đơn giản mà không cần phải nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên sửa chữa.

máy in bị kẹt giấy
Hình 2: Cách xử lý máy in bị kẹt giấy nhanh chóng

>> Xem thêm: Địa chỉ sửa máy in tại nhà giá rẻ ở Hóc Môn đảm bảo chất lượng

Cách phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt giấy bên trong

Để máy in hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy, bạn nên có những cách phòng tránh cụ thể sau đây: 

 • Nên sử dụng mực in chất lượng, tránh làm rơi mực ảnh hưởng không tốt đến bộ sấy bên trong thiết bị
 • Hãy dùng cùng một loại giấy in trong khay nạp giấy.  Nếu bạn có nhiều loại khác nhau thì bạn hãy dùng vừa đủ 1 loại cho 1 lần in. Sau khi dùng hết hãy thay đổi loại giấy khác.
 • Khi cho giấy vào máy nên sắp xếp thẳng, kiểm tra lại thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang
 • Không nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy đã bị ẩm để in ấn tài liệu
máy in bị kẹt giấy
Hình 3: Cách phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt giấy

Trong trường hợp bạn không thể xử lý lỗi máy in bị nghẽn giấy thì có thể liên hệ đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Đây là cách hiệu quả mà bạn không cần phải tốn nhiều thời gian. 

Trên đây là chia sẻ về cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy nhanh chóng. Hy vọng thông tin của https://vitinhttc.com/ sẽ giúp ích cho mọi người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699