Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn

Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn được nhiều người quan tâm. Hiện nay, nhiều người chọn sử dụng laptop cũ thay vì mua mới một chiếc laptop để tiết kiệm chi phí phải bỏ ra. Tuy nhiên, tìm mua được một chiếc laptop đã qua sử dụng chất lượng giá rẻ, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa mua phải hàng kém chất lượng. Cùng Thịnh Tâm tìm hiểu về cách kiểm tra laptop cũ chuẩn để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất.

Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn hiện nay

Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn thường được thợ sửa chữa là:

  • Kiểm tra vỏ ngoài laptop

Xem có nhiều các vết bẩn hay nứt, xước ở vỏ laptop không. Nếu có vết nứt tại bản lề thì bạn nên xem lại có nên mua không vì tình trạng như thế máy sẽ rất nhanh hỏng.

cach sua chua laptop cu chuan 1

 Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn tổng quát

  • Xem xét màn hình laptop

Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn đơn giản để xem màn hình có bị xước hay không là dùng 2 tấm ảnh phông đen trắng. Phương pháp này giúp bạn quan sát các chi tiết nhỏ nhất.

  • Kiểm tra loa âm thanh

Mở file âm thanh bất kỳ để test âm thanh phát ra có bị rè hay bị mất tiếng không.

  • Cách kiểm kiểm tra laptop cũ chuẩn thông qua bàn phím 

Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn mà tiết kiệm thời gian nhất là bạn gõ một văn bản dùng hết phím trên máy xem có hiện ra chữ không là được.

  • Kiểm tra touchpad laptop

Bạn thực hiện thao di và kéo thả chuột xem có chạy mượt hay không, đồng thời ấn touchpad trái và phải để xem có còn hoạt động không.

 

Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn cho touchpad

 Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn cho touchpad

 

  • Kiểm tra tình trạng pin laptop

Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn dựa vào 2 chỉ tiêu là dung lượng pin ban đầu và dung lượng pin hiện tại. Trên 60% là đạt chuẩn còn nếu chênh lệch lớn hơn thì pin đang bị chai nhiều.

  • Kiểm tra ổ cứng của máy

Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn và đơn giản nhất là dùng tới phần mềm hỗ trợ Hard Disk Sentinel. Ứng dụng này cho kết quả kiểm tra ổ cứng hiển thị theo từng mức độ.

  • Kiểm tra cấu hình máy laptop

Thực hiện một vài thao tác để test máy nhanh chóng: Đầu tiên vào My Computer –> chuột phải chọn Properties, trên màn hình laptop sẽ hiển thị thông tin về hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM hiện tại của máy.

  • Kiểm tra hệ thống tản nhiệt và ổ đĩa quang 

Sử dụng thử máy trong khoảng 30 phút, cách kiểm tra laptop cũ chuẩn này xác định xem khi máy quá nóng thì quạt tản nhiệt hoạt động như thế nào. Nếu phát ra âm thanh lớn thì bạn nên yêu cầu kiểm tra lại để tránh trường hợp gây hư hỏng các bộ phận bên trong. Đối với ổ đĩa quang laptop, bạn kiểm tra bằng cách đặt một chiếc đĩa CD vào và xem chúng có hoạt động hay không là được.

 Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn cho touchpad

Cách kiểm tra laptop cũ chuẩn bên trong máy

Mong rằng những chia sẻ trên của Thịnh Tâm đã cung cấp thêm cho bạn cách kiểm tra laptop cũ chuẩn. Công ty Thịnh Tâm với đầy đủ các dịch vụ liên quan đến lắp đặt, thay thế phần mềm laptop sẽ luôn hỗ trợ bạn hết mình, liên hệ với chúng tôi theo website: https://vitinhttc.com/ để nhận được thêm tư vấn về cách kiểm tra laptop cũ chuẩn uy tín.

Đọc thêm bài viết liên quan tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699