Cách kiểm tra màn hình laptop cũ tại nhà đơn giản nhất

Nếu bạn đã sử dụng một chiếc máy tính xách tay được một thời gian, không khó để nhận ra rằng chiếc màn hình có dấu hiệu mất đi sự rõ nét về hình ảnh. Vì thế, khi bạn sử dụng một chiếc laptop lâu ngày, hay muốn mua lại một chiếc laptop cũ, thì việc kiểm tra màn hình laptop cũ là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Vi tính Thịnh Tâm sẽ bày cho bạn một số cách kiểm tra màn hình laptop cũ cùng các dấu hiệu cần thay mới nhé! 

Kiểm tra màn hình laptop cũ

 Kiểm tra màn hình laptop cũ

Tại sao phải kiểm tra màn hình laptop cũ?

Màn hình máy tính xách tay của bạn sẽ có xu hướng xuống cấp theo thời gian. Có thể kể đến các lý do sau: Đầu tiên, đèn nền chiếu sáng màn hình có thể bắt đầu bị mờ hoặc hỏng hoàn toàn. Điều này có thể dẫn đến màn hình quá tối hoặc có màu hơi vàng. Một lý do khác có thể kể đến là do bản thân tấm nền LCD có thể xuống cấp, dẫn đến điểm ảnh chết hoặc hình ảnh bị biến dạng.

Làm thế nào để kiểm tra màn hình laptop cũ?

Để kiểm tra xem màn hình máy tính xách tay cũ của bạn có dấu hiệu xuống cấp hay không, bạn có thể thực hiện một số điều sau:

  • Trước tiên, hãy kiểm tra độ sáng. Nếu bạn nhận thấy rằng màn hình có vẻ tối hơn trước đây, cài đặt độ sáng có thể đã vô tình bị tắt. Trong trường hợp này, chỉ cần điều chỉnh cài đặt độ sáng sẽ giải quyết được vấn đề.

 

Nếu cài đặt độ sáng không hiệu quả, bạn có thể thử kết nối màn hình ngoài với máy tính xách tay của mình. Nếu hình ảnh trên màn hình bên ngoài hiển thị rõ ràng, khả năng cao vấn đề là do màn hình laptop của bạn. Nếu hình ảnh trên màn hình bên ngoài cũng bị biến dạng hoặc mờ, thì vấn đề có thể là do card đồ họa hoặc một thành phần khác trên chiếc laptop của bạn.

 

  • Thứ hai, khi kiểm tra màn hình laptop cũ cần tìm là các điểm ảnh chết. Điểm ảnh chết là điểm ảnh bị tắt vĩnh viễn, dẫn đến các chấm đen nhỏ trên màn hình. Để kiểm tra các pixel chết, bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí như Dead Pixel Tester. Công cụ này hiển thị một loạt các màu đồng nhất trên màn hình, giúp bạn dễ dàng phát hiện bất kỳ điểm ảnh chết nào.

Co the dung cac phan mem co san de kiem tra man hinh laptop cu  Có thể dùng các phần mềm có sẵn để kiểm tra màn hình laptop

Xử lý màn hình hỏng sau khi kiểm tra màn hình laptop cũ.

Nếu bạn đã xác định sau khi kiểm tra màn hình laptop cũ của mình đang có dấu hiệu xuống cấp, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc thay màn hình mới. Chi phí thay thế màn hình sẽ khác nhau tùy thuộc vào dòng máy cũng như kiểu dáng chiếc laptop của bạn, nhưng nhìn chung nó rẻ hơn nhiều so với việc mua một chiếc máy tính xách tay hoàn toàn mới.

 

Trước khi mua một màn hình thay thế, hãy đảm bảo đã kiểm tra chất lượng và kiểu dáng chiếc laptop của bạn và tìm màn hình thay thế tương thích. Bạn thường có thể tìm màn hình thay thế trực tuyến hoặc tại các cửa hàng điện tử như vitinhttc.com. Và bạn nên mang laptop đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp. Họ có thể cài đặt màn hình thay thế cho bạn và đảm bảo rằng màn hình hoạt động bình thường.

 

Và trên đây là những thông tin cơ bản về kiểm tra màn hình laptop cũ. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tự kiểm tra chất lượng sản phẩm chiếc máy tính của mình trước khi quyết định mang ra cửa hàng sửa chữa hay mua một chiếc máy tính cũ khác.

=>> Xwem thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699