Cách nâng cấp laptop để chơi game

Thay vì đầu tư hẳn một máy tính mới với khả năng xử lý mạnh mẽ, người sử dụng laptop cũ vẫn có thể cải thiện tốc độ bằng cách nâng cấp laptop để chơi game. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên thực hiện như thế nào, hãy cùng Thịnh Tâm tham khảo ngay nội dung bên dưới.

Tại sao cần nâng cấp laptop?

1 nen nang cap laptop de cai thien hieu qua choi game
Nên nâng cấp laptop để cải thiện hiệu quả chơi game

Vi xử lý Core 2 Duo (2008) và vi xử lý Intel Core i (2012) là một sự thay thế lớn lý giải vì sao chúng ta cần nâng cấp máy tính nếu muốn tiếp tục sử dụng laptop. Đúng vậy, kèm theo sự phát triển vượt trội của vi xử lý, máy tính của bạn có thể sẽ không còn phù hợp với những ứng dụng mới cũng như những phiên bản game ngày càng hiện đại. Nói cách khác, cách nâng cấp laptop để chơi game hay để phục vụ cho công việc, học tập là điều cần thiết để làm tăng hiệu quả khi bạn chưa đủ kinh phí để mua máy mới.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách test pin laptop không sử dụng phần mềm

Hướng dẫn cách nâng cấp laptop để chơi game

Nâng cấp ổ cứng SSD

Hoạt động của laptop sẽ trở nên khác biệt hoàn toàn khi được nâng cấp từ ổ HHD sang ổ SSD. Đúng vậy, so với ổ cứng cơ thông thường, ổ thể rắn được chứng minh có thể làm tăng hiệu suất của máy tính lên đến 500% đồng thời tuổi thọ cũng kéo dài khá lâu khoảng 2 triệu giờ.

Đặc biệt, những dòng máy cũ vẫn có khả năng nâng cấp SSD dễ dàng. Nói cách khác, với giải pháp chỉ hao tốn chi phí tầm 1,5 triệu này, người dùng có thể chơi game thoải mái mà đồng thời cải thiện đáng kể tốc độ sử dụng các phần mềm thông dụng trong công việc.

Nâng cấp RAM

2 Thay RAM Cach nang cap laptop de choi game
Thay RAM – Cách nâng cấp laptop để chơi game

Nâng cấp RAM là một trong những cách đơn giản có thể làm trong việc nâng cấp máy tính. Có thể hiểu đơn giản, khi máy tính có RAM càng lớn thì khả năng đảm nhận công việc càng trở nên dễ dàng hơn. Do đó, đối với các game thủ, khi nâng cấp RAM có thể giúp game vận hành nhanh chóng, mượt mà hơn. Và trên thực tế, gần như tất cả các sản phẩm laptop đều có khả năng thực hiện điều này.

Nâng cấp CPU cho máy tính

Một cách hữu hiệu khác để cải thiện khả năng hoạt động của laptop chính là nâng cấp CPU. Tuy nhiên, so với việc nâng cấp SSD, thay thế chip mới không phải là việc dễ dàng và có thể áp dụng cho tất cả các máy. Đặc biệt, các dòng máy càng mới càng khó có thể thay thế CPU do chip đã được tích hợp trực tiếp trên bo mạch chủ. Chỉ có những sản phẩm có CPU rời mới có thể thực hiện được việc thay thế này.

Nâng cấp card màn hình VGA laptop

3 Thinh tam sua chua nang cap laptop chuyen nghiep
Thịnh Tâm – Sửa chữa, nâng cấp laptop chuyên nghiệp

Một số dòng laptop cho phép người dùng có thể tiến hành thay thế card màn hình VGA laptop khi card VGA được thiết kế rời. Và đây là cách nâng cấp laptop để chơi game mà rất nhiều người quan tâm, nhất là đối với những game đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao. Nhưng đa phần ở những dòng máy mới, việc nâng cấp này khó lòng thực hiện được khi card đã được tích hợp sẵn trên mainboard.

>>Xem thêm: 3 cách chụp màn hình laptop dễ thực hiện

Nâng cấp laptop chuyên nghiệp tại Thịnh Tâm

Khi không nắm bắt thành thạo những cách nâng cấp laptop để chơi game, tốt hơn hết khách hàng nên tìm đến những cửa hàng uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để nhận tư vấn và sự hỗ trợ nhiệt tình. Trong đó, Thịnh Tâm là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề với mức giá phải chăng, cạnh tranh.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699