Bật mí cách nâng cấp RAM cho laptop đơn giản, dễ dàng

Chiếc máy tính xách tay của bạn đang có hiện tượng quá ì ạch và năng suất làm việc kém. Khi máy rơi vào tình trạng này bạn hãy nâng cấp RAM cho thiết bị của bạn. Khi thực hiện nâng cấp RAM bạn cần phải nắm bắt một số kỹ thuật cần thiết. Tại nội dung bài viết sau của Thịnh Tâm sẽ giúp bạn bật mí về cách nâng cấp RAM cho laptop đơn giản và nhanh chóng nhé!

RAM laptop được hiểu như thế nào? 

Bộ nhớ RAM có tên đầy đủ là Random Access Memory) đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với chiếc máy tính. Chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản nhất thì RAM chính là bộ nhớ truy cập để xử lý thông tin tạm thời. Khi mất điện thì bộ xử lý dữ liệu RAM cũng sẽ mất. 

cách nâng cấp ram cho laptop
Hình 1: Bộ phận RAM đóng vai trò quan trọng đối với máy tính

Khi bộ nhớ RAM càng được nâng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng nhanh và tốc độ xử lý cũng trở nên mượt mà hơn. Khi bộ RAM bị chậm sẽ khiến cho máy tính bị giật lag và thậm chí là đơ. Sau một thời gian sử dụng thì thiết bị sẽ xuất hiện trường hợp bị thiếu RAM. Chính vì thế chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của bộ xử lý này.

Vì sao cần phải nâng cấp RAM mới cho laptop

Để có thể nắm bắt được cách nâng cấp RAM cho laptop thì chúng ta cần phải hiểu lý do tại sao cần phải nâng cấp RAM mới. Bởi các bạn hãy tưởng tượng RAM giống như một con đường, dữ liệu phần mềm chính là người tham gia giao thông. Khi ban đầu, bề ngang con đường đi là đủ, nhưng về sau thành phố ngày càng một phát triển. Số lượng người lưu thông cũng ngày một tăng lên đây cũng chính là việc dữ liệu phần mềm liên tục tăng. 

cách nâng cấp ram cho laptop
Hình 2: Vì sao nên nâng cấp bộ nhớ RAM

Con đường thì vẫn giữ nguyên kích thước nhưng số lượng người tham gia ngày một đông, nếu không được giải phóng và nâng cấp thì chắc chắn sẽ bị kẹt. Theo đó, để không bị ùn tắc thì cần phải mở rộng con đường hoặc thêm một tuyến đường mới. Đây chính là lúc bạn cần đổi bộ nhớ RAM có dung lượng thấp sang RAM có dung lượng cao. Thậm chí là lắp thêm bộ RAM mới có dung lượng cao hơn. Đây chính là việc nâng cấp RAM mới cho laptop. 

Nguyên nhân chính để xuất hiện nên vấn đề này là xuất phát từ việc cập nhập liên tục các phần mềm. Việc cập nhập này đã tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ của RAM và khi hoạt động khiến máy tính bị ì ạch. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng cũng khiến cho RAM bị nóng và giảm hiệu quả làm việc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng và gián đoạn công việc của bạn. 

Đọc thêm: eGPU là gì và những thông tin thú vị liên quan

Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp RAM cho laptop

Cách nâng cấp RAM cho laptop không hề phức tạp nhưng để thực hiện thành công bạn cần phải nắm vững một số kỹ thuật. Cụ thể là:

cách nâng cấp ram cho laptop
Hình 3: Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp RAM cho laptop
  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tháo lắp

Trước tiên bạn hãy mở nắp lưng của máy tính và chuẩn bị 1 tua vít có 4 cạnh. Đây là công cụ dễ tìm kiếm và khá thông dụng bởi hiện nay có nhiều loại laptop đều sử dụng ốc vít có 4 cạnh.

  • Bước 2: Tháo lắp pin 

Laptop của bạn sử dụng pin rời thì hãy mở máy và tháo pin ra để đảm bảo an toàn trong quá trình nâng cấp RAM.

  • Bước 3: Mở phần nắp máy

Bạn hãy lật úp máy lại rồi sử dụng tua vít đã chuẩn bị sẵn để mở nắp tại vị trí của RAM. Tiếp theo bạn cần tìm đến một hộp để thu tất cả các ốc lại sau khi tháo để tránh trường hợp bị rơi mất. Khi thấy được thanh RAM thì bạn cần sử dụng tay cẩn thận lẫy cây RAM được nằm ở 2 bên để lấy RAM ra. 

  • Bước 4: Nâng cấp thanh RAM mới

Cuối cùng là bạn hãy nhẹ nhàng gắn thanh RAM mới vào rồi đóng nắp RAM lại. Hãy vặn chặt cẩn thận và kiểm tra từng con ốc để quá trình sử dụng không xảy ra sự cố. 

Đọc thêm: Có gắn card màn hình rời cho laptop được không?

Kết Luận

Máy tính xách tay chính là công cụ giúp chúng ta làm việc và học tập dần dần chúng trở thành dụng cụ thiết yếu trong cuộc sống. Hãy sở hữu cho mình một bộ nhớ RAM tốt để có được tốc độ xử lý đa nhiệm và các tác vụ được thực hiện tốt nhất. Để có thể tham khảo thêm nhiều mẫu RAM mới, bạn đọc truy cập vào website vitinhttc.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699