Cách photo sổ hộ khẩu trên máy Toshiba nhanh chóng

Sổ hộ khẩu là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng với bất cứ ai trong chúng ta. Bên cạnh việc sủ dụng bản gốc thì đa số mọi người sẽ dùng bản photo. Vậy cách photo sổ hộ khẩu trên máy Toshiba như thế nào để có bản photo dùng ngay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Thịnh Tâm nhé.

Sổ hộ khẩu là gì?

Cách photo sổ hộ khẩu trên máy Toshiba được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nhưng bạn có biết rõ chính xác sổ hộ khẩu là gì? Tại Việt Nam, sổ hộ khẩu được coi là hình thức quản lý nhân khẩu trong một hộ gia đình.

Sổ hộ khẩu là gì?
Sổ hộ khẩu là gì?

Quyển sổ có vai trò là công cụ và thủ tục hành chính để quản lý việc sinh sống, di chuyển của công dân Việt Nam dễ dàng hơn. Mục đích của chế độ sổ hộ khẩu là nhằm kiểm soát trật tự xã hội, quản lý kinh tế quốc gia.

Sổ hộ khẩu được cấp hợp pháp bởi cơ quan Công an. Ở một số quốc gia khác thì họ dùng hộ chiếu EU, căn cước, thẻ bảo trợ xã hội hoặc mã số công dân thay cho sổ hộ khẩu.

Vai trò của sổ hộ khẩu

Sổ hộ khẩu là một quyển sổ nhỏ nhưng lại có vai trò rất lớn. Nó giúp xác định nơi cư trú của công dân tại đất nước. Nếu trường hợp không thể xác định chính xác nơi ở của một người thì sổ hộ khẩu được xem là bằng chứng để chứng minh được nơi mà chúng ta ở.

Sổ hộ khẩu có vai trò gì?
Sổ hộ khẩu có vai trò gì?

Ngay cả trong các công việc thường ngày, sổ hộ khẩu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là các việc có liên quan đến giấy tờ, thủ tục hành chính. Quyển sổ này cũng không thể thiếu khi mua bán đất đai hoặc chuyển nhượng.

Sổ hộ khẩu cũng là văn bản mang tính pháp lý cụ thể để chứng minh quyền sở hữu đất, quyền thừa kế di sản. Trong một số trường hợp hành chính, bạn có thể sử dụng bản photo sổ hộ khẩu được in 2 mặt để thay thế hoặc có kèm chứng thực sao y.

Khi nào cần photo sổ hộ khẩu?

Với bất cứ hộ gia đình nào, sổ hộ khẩu là một loại sổ bắt buộc cần phải có. Khi làm giấy tờ, hồ sơ hay những văn bản công chứng nào có liên quan đều yêu cầu phải có bản photo sổ hộ khẩu. Cho nên, cách photo sổ hộ khẩu trên máy Toshiba là rất cần thiết.

Khi nào cần bản photo sổ hộ khẩu?
Khi nào cần bản photo sổ hộ khẩu?

Một số trường hợp cụ thể cần sử dụng đến bản photo sổ hộ khẩu như:

  • Vay tiền tín chấp: bạn cần phải có bản photo của sổ hộ khẩu hoặc CMND là có thể thực hiện vay tại ngân hàng hay công ty tài chính
  • Thực hiện các thủ tục hành chính: thay đổi chủ hộ trong gia đình, tách sổ hộ khẩu thay đổi họ tên, ngày tháng năm sinh…
  • Làm hồ sơ xin việc: với giấy tờ hồ sơ xin việc, nhiều công ty sẽ yêu cầu bạn cung cấp bản photo CMND và sổ hộ khẩu cùng với sơ yếu lý lịch
  • Bên cạnh đó cũng có nhiều công việc khác bắt buộc bạn phải dùng bản photo như: đăng ký kết hôn, đăng ký kinh doanh…

Xem thêm:

Hướng dẫn cách photo sổ hộ khẩu trên máy Toshiba

Để thực hiện cách photo sổ hộ khẩu trên máy Toshiba, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Trên màn hình điều khiển, bạn chọn A4-R => duplex 2->2, chọn original là “PHOTO” hoặc “TEXT/PHOTO”.

Bước 2: Đặt sổ hộ khẩu lên gương máy tại vị trí sát góc trên cùng phía tay phải. Để bản photo cân đối trên giấy A4, vị trí gáy sổ đặt lùi xuống khoảng 1,5cm so với vị trí ST 150 trên thước.

Bước 3: Bấm Start để máy quét 2 trang bìa

Bước 4: Bạn lật trang đầu tiên và tiếp tục quét. Tất cả các trang của sổ hộ khẩu đều có 2 mặt, nên khi photo xong một mặt, bạn cần lật ngược lại để sao chép nốt mặt còn lại. Làm như vậy đến khi hết quyển sổ hộ khẩu.

Bước 5: Gấp đôi tờ giấy A4 đã photo lại cho đúng thứ tự là hoàn thành bản photo.

Trên đây là cách photo sổ hộ khẩu trên máy Toshiba đơn giản và dễ thực hiện mà Thịnh Tâm muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn thuận lợi và dễ dàng hơn trong công việc của mình.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699