Hướng dẫn cách reset Macbook về ban đầu

Reset Macbook để khôi phục lại những cài đặt ban đầu có thể giúp cải thiện được hiệu suất làm việc của Macbook sau thời gian sử dụng quá lâu. Vậy cách reset Macbook về ban đầu được thực hiện như thế nào và có ảnh hưởng đến độ bền của máy không? Hãy cùng Thịnh Tâm giải đáp thắc mắc ngay thông qua nội dung bài viết sau để có thể tự reset máy đơn giản, nhanh chóng tại nhà.

Khi nào nên reset Macbook?

Những tình huống nên reset Macbook

1 Reset macbook de giup may chay nhanh hon
Reset Macbook để giúp máy chạy nhanh hơn

Trong quá trình sử dụng Macbook, có khá nhiều tình huống khác nhau cần tiến hành reset lại máy. Cụ thể như sau:

 • Người dùng muốn tăng hiệu suất máy sau thời gian sử dụng lâu ngày hoặc do hệ điều hành hiện tại không còn phù hợp nên phải tiến hành reset.
 • Khi người dùng cần trang bị thêm những ứng dụng khác để hỗ trợ cho nhu cầu công việc, giải trí.
 • Reset máy để loại bỏ nhanh chóng những tệp không cần thiết, những ứng dụng đã lỗi thời để bộ nhớ của máy sạch và từ đó tăng được hiệu quả hoạt động.
 • Trong trường hợp máy bị lỗi do xung đột phần mềm được cài đặt cũng có thể thử khắc phục tại nhà bằng cách reset máy. Đa phần trường hợp đều có thể tự fix lỗi mà không cần mang đến tiệm để sửa chữa.

Đọc thêm: Dịch vụ sửa máy tính, laptop tại Quận 12 nhanh chóng, giá rẻ

Một số lưu ý khi reset Macbook

Cách reset Macbook về ban đầu sẽ làm mất tất cả những dữ liệu được lưu trữ trước đó mà không thể nào thực hiện khôi phục được. Chính vì thế, trước khi tiến hành reset nên cẩn thận sao lưu vào ổ cứng ngoài hoặc thực hiện thao tác đồng bộ Icloud. Hơn nữa, quá trình Reset máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu máy, do đó, nên chắc rằng bạn đã nhớ rõ mật khẩu trước khi tiến hành reset.

Cách reset Macbook về ban đầu

Để tiến hành reset lại Macbook, người dùng có thể tuần tự tiến hành theo những thao tác sau:

Khởi động Macbook

Nhấp chọn ngay logo Apple sau đó nhấp vào “Reset”. Người dùng cũng có thể thay thế thao tác trên bằng cách nhấn tổ hợp phím “Control + Command + Nút nguồn”.

Reset Macbook

2 Cach reset Macbook ve ban dau kha don gian
Cách reset Macbook về ban đầu khá đơn giản

Sau khi hoàn tất thao tác khởi động lại Macbook, tùy theo nhu cầu riêng mà người dùng có thể chọn một trong những tổ hợp phím sau trên Macbook. Cụ thể:

 • Nhấn tổ hợp phím “Option+Command+R” khi muốn máy tự động thực hiện quá trình cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành Mac OS.
 • Nhấn tổ hợp phím “Shift+Option+Command+R” khi muốn máy tự động thực hiện thao tác trả về phiên bản gốc của Hệ điều hành Mac OS mà nhà sản xuất đã cài đặt trước đó. Tất nhiên phiên bản này đã đính kèm những cập nhật có sẵn.
 • Nhấn tổ hợp phím “Command+R” khi muốn máy tự động thực hiện quá trình khôi phục lại phiên bản của Hệ điều hành Mac OS có trong ổ đĩa khôi phục tích hợp của máy.

Đọc thêm: Dịch vụ lắp đặt phòng net tại Quận 12

Xoá dữ liệu có trong ổ cứng

3 Nen sao luu du lieu truoc khi reset
Nên sao lưu dữ liệu trước khi reset

Sau khi trải qua thao tác vừa nêu, màn hình sẽ hiện ra cửa sổ “MacOS Utilities”, người dùng cần chọn vào “Disk Utility” để hoàn tất quá trình reset. Tiếp tục nhấp chọn ổ đĩa khởi động tại “Internal”, chọn “Erase” để xóa tất cả các dữ liệu. Bước tiếp theo nên thực hiện là chọn “Reinstall macOS” ở cửa sổ tiếp theo và tuần tự thực hiện nốt  các thao tác còn lại theo hướng dẫn của máy.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy cách reset Macbook về ban đầu khá dễ để thực hiện và bất cứ ai cũng có thể tự tiến hành khi muốn tăng tốc độ của máy hay muốn tự fix lỗi phần mềm tại nhà. Tuy nhiên, nên ghi nhớ chính xác mật khẩu của Macbook cũng như sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi reset để quá trình diễn ra thuận lợi.

Tham khảo linh kiện máy tính chất lượng cao tại Thịnh Tâm ngay để được nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Thông tin liên hệ

 • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
 • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
 • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699