Cách reset máy photo Ricoh chỉ với vài bước đơn giản

Với máy photo, sau 1 thời gian sử dụng sẽ dễ gặp tình trạng hỏng máy hay có một số lỗi xảy ra. Bởi vậy, nhiều người tìm đến cách reset máy photo Ricoh để khắc phục tình trạng máy. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ chuyên môn và các bước thực hiện chính xác. Bài viết dưới đây của Thịnh Tâm sẽ hướng dẫn cho bạn.

Những lý do cần reset máy photo Ricoh

Hiện nay, với thị trường công ty, văn phòng… máy photo được sử dụng rất nhiều nên cũng xảy ra nhiều vấn đề về máy. Trong quá trình sử dụng, có nhiều lỗi xảy ra cần đến sự hỗ trợ của người có chuyên môn cao.

Có những lỗi không quá nghiêm trọng mà chỉ cần reset lại máy là được. Với máy Ricoh cũng vậy. Nhưng cách reset máy photo Ricoh như thế nào để giải quyết vấn đề? Và lý do nào để bạn reset lại máy photo của mình?

Lý do gì cần reset máy photo Ricoh?
Lý do gì cần reset máy photo Ricoh?

Cụ thể:

Giải phóng bộ nhớ

Sau khi máy được khởi động lại thì có độ mượt hơn nhiều khi sử dụng và cũng cải thiện được tốc độ. Reset máy sẽ làm cho giải phóng tất cả các file trong bộ nhớ tạm, thùng rác, máy giảm dung lượng bộ nhớ, giúp hiệu quả làm việc cao hơn.

Tăng tốc độ máy

Bên cạnh đó, máy cũng sẽ được sắp xếp các file hợp lý, khoa học và thuận tiện hơn cho công việc. Các cài đặt ban đầu của nhà sản xuất được khôi phục giúp máy trở về trạng thái ổn định và nhanh hơn.

Xem thêm:

Cách reset máy photo Ricoh nhanh chóng

Tiến trình thực hiện cách reset máy photo Ricoh được thực hiện đơn giản qua các bước như sau:

Kích hoạt Clear Mode

Đầu tiên, bạn kích hoạt chế độ Clear Mode bằng cách tìm nút màu vàng (Nút Clear/Stop), thực hiện thao tác nhấn và giữ và nhập dãy số 107 vào màn hình.

Ấn giữ nút màu đỏ trên màn hình – Stop Clear, chờ đến khi giao diện bảng SP xuất hiện thì tiếp tục nhấn vào Copy SP. Nhập vào màn hình dãy số theo mã “5801#”, nhấn nút Execute => chọn Exit.

cach reset may photo ricoh 2
Kích hoạt Clear Mode

Lập mật khẩu mới

Tiếp theo, bạn thiết lập một mật khẩu mới cho máy. Việc lập mật khẩu sẽ được thực hiện sau khi màn hình máy photo Ricoh hiện ra tùy chọn Set. Bạn sẽ có 2 lựa chọn: tạo mật khẩu mới hoặc giữ nguyên mật khẩu ban đầu.

Khôi phục lại chế độ cài đặt gốc ban đầu

Bước quan trọng trong tiến trình này chính là khôi phục lại chế độ cài đặt gốc ban đầu. Bạn cần thực hiện thiết lập các chế độ tin hoặc tùy chọn như trước đó để thuận tiện cho việc sử dụng.

Sau đó, bạn hãy tắt máy khoảng 30 giây đến 1 phút để thiết bị tự động khởi động lại. Máy photo Ricoh đã được khôi phục và có thể vận hành với tốc độ, khả năng lưu trữ giống như một chiếc máy mới.

Kiểm tra lại máy

Sau khi reset máy xong, bạn hãy thực hiện kiểm tra lại máy. Bạn có thể test thử bằng một lệnh in nào đó. Bạn hãy quan sát tốc độ vận hành, khả năng in của máy để cảm nhận sự thay đổi.

Nếu đã reset rồi mà bạn vẫn không in được hay làm các thao tác khác thì hãy kiểm tra lại các phần của máy. Reset lại máy lần nữa, nếu không cải thiện thì bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn.

Kiểm tra lại máy sau khi reset
Kiểm tra lại máy sau khi reset

Một số lưu ý khi reset máy photo Ricoh

Khi bạn tiến hành reset máy photo thì đồng nghĩa là bạn sẽ khôi phục lại mọi cài đặt gốc của máy. Tức là máy của bạn sẽ về trạng thái ban đầu như khi mới mua.

Reset máy photo là bạn sẽ xóa sạch toàn bộ các dữ liệu, thiết lập, cài đặt mà máy có từ trước đến nay. Nếu như bạn có tài liệu nào quan trọng vẫn giữ trong máy photo thì bạn cần phải sao lưu trước khi reset máy.

Đó là cách reset máy photo Ricoh đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Thịnh Tâm để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699