Khám phá cách sử dụng cục phát wifi bằng bước đơn giản

Người dùng chỉ cần trang bị 1 chiếc sim có Data 3G hoặc 4G là đã có thể khởi nguồn cục phát wifi. Bạn sẽ thoải mái kết nối và chia sẻ wifi ở trong mọi khoảnh khắc với tốc độ truy cập mạng nhanh chóng. Tuy nhiên cách sử dụng cục phát wifi như thế nào mới đúng là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay. Theo đó để có lời giải đáp cụ thể bạn đọc đừng bỏ lỡ bài viết sau của vitinhttc.com nhé!

Đôi nét chung về bộ phát wifi

Bộ phát wifi 4G hay còn được biết đến là một thiết bị phát wifi di động. Thiết bị này được xem là bộ định tuyến di động chúng có khả năng chuyển đổi để kết nối mạng 4G thành tín hiệu wifi. Từ đó, để phát cho những thiết bị ở xung quanh và truy cập mạng tốc độ cao. Chúng ta có thể kết nối được đến với các thiết bị như:

 cách sử dụng cục phát wifi
Hình 1: Đôi nét chung về bộ phát wifi
  • Máy tính bảng
  • Điện thoại thông minh
  • Laptop
  • Ipad

Cấu tạo chính của thiết bị mạng cực kỳ nhỏ gọn và cần sử dụng đến dây cắm. Chúng hoạt động nhờ PIN và có khe cắm thẻ SIM tiện lợi. Hầu hết phạm vi hoạt động của bộ phát wifi là 10 – 15m và thời gian hoạt động là 8 tiếng. Thiết bị phát wifi được nhiều người dùng lựa chọn và sử dụng. Chúng thực sự hữu ích đối với những người thường xuyên phải đi công tác xa, đi du lịch hay là dân đi phượt,…

Đọc thêm: Khám phá cách sử dụng proshow producer đầy đủ và đơn giản

Thiết bị phát wifi có những ưu nhược điểm gì?

Khi sử dụng một thiết bị nào đó cũng đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Bộ cục phát wifi cũng vậy, nếu như so sánh với các thiết bị wifi cố định thì bộ phát wifi này có một số điểm vượt trội và hạn chế như:

Ưu điểm của bộ phát wifi

Một trong những ưu điểm lớn nhất của thiết bị này đó chính là kích thước nhỏ gọn, người dùng có thể tiện lợi mang đi xa mà không cần cắm điện. Chúng được hoạt động nhờ vào năng lượng pin sạc nên có thể dùng PIN để dự trữ. Hoặc có thể lấy từ nguồn những thiết bị như máy tính. 

 cách sử dụng cục phát wifi
Hình 2: Ưu điểm của bộ phát wifi

Đối với một số thiết bị phát wifi khác còn được đính kèm thêm sạc dự phòng giúp người dùng không bị gián đoạn khi sử dụng. Có khả năng thiết lập và kết nối mạng internet nhanh chóng. Người dùng khi sử dụng cục phát wifi có thể chia sẻ mạng internet đến với nhiều người dùng cùng lúc. Đặc biệt, bạn có thể quản lý một cách dễ dàng thông qua những ứng dụng cụ thể. 

Điểm hạn chế cục phát wifi

Khi nhắc đến điểm hạn chế của cục phát wifi thì chúng ta có thể nói đến thời gian hoạt động. Trung bình một bộ phát wifi di động có thể hoạt động liên tục trong thời gian là 8 – 10 tiếng. Chính vì thế mà người dùng luôn cần dùng PIN dự phòng hoặc mỗi lần sử dụng thì phải sạc đầy pin. 

 cách sử dụng cục phát wifi
Hình 3: Nhược điểm của cục phát wifi

Hướng dẫn cách sử dụng cục phát Wifi 

Cách sử dụng cục phát wifi vô cùng đơn giản và các thao tác cũng dễ thực hiện. Theo đó nếu bạn đang tham khảo cách dùng thì có thể làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Trước tiên người dùng cần phải mở nắp Wifi 4G LTE
  • Bước 2: Bạn hãy lắp SIM 4G đã được đăng và PIN lắp sẵn vào thiết bị. Điều bạn cần lưu ý là ghi nhớ ID và mật khẩu wifi. Thông thường chúng sẽ được in ở phần mặt trong của nắp bộ phát wifi di động. 
  • Bước 3: Bạn hãy sạc đầy PIN cho cục phát và sau đó hãy ấn giữ nút nguồn để khởi động cục phát. Nếu như có đèn tín hiệu màu xanh phát sáng thì báo hiệu bộ phát đang hoạt động tốt. 
  • Bước 4: Bạn hãy tìm kiếm mạng wifi của bộ phát wifi theo ID và mật khẩu bằng thiết bị di động hoặc laptop. Sau đó hãy đăng nhập tài khoản quản trị mạng với mỗi thiết bị mạng để tiến hành cài đặt cấu hình. 
  • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần thay đổi tên ID và mật khẩu mạng wifi theo như mình mong muốn. 

Đọc thêm: Bật mí cách sử dụng zalo trên máy tính ai cũng sử dụng được

Chắc chắn thông qua những tìm hiểu trên bạn đã nắm bắt được cách sử dụng cục phát wifi nhanh chóng và đơn giản. Mong rằng với những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ phát wifi. Để có thể cập nhập thêm nhiều tin tức về công nghệ hãy truy cập ngay vào vitinhttc.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699