Tìm hiểu cách sử dụng discord chi tiết nhất

Discord là gì? Cách sử dụng discord như thế nào để người dùng có thể nắm bắt ứng dụng nhanh nhất? Tất cả những câu hỏi liên quan đến Discord đều sẽ được bật mí sau đây. Các bạn đừng bỏ lỡ chia sẻ hữu ích của Vi Tính TTC nhé. 

Discord là ứng dụng gì?

Discord được viết tắt là DC. Đây là một ứng dụng trò chuyện trên các thiết bị điện tử như điện thoại hoặc máy tính. Quá trình trò chuyện có thể sử dụng video hay nhắn tin. Ứng dụng được tạo ra và miễn phí với các người dùng từ 13 tuổi trở lên. Sử dụng Discord  sẽ giúp mọi người trao đổi với nhau dễ dàng khi đang chơi game.

cách sử dụng discord
Discord ứng dụng trò chuyện cho game thủ

Khi sử dụng, người dùng có thể nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp cho bạn bè khi tham gia game. Phần mềm có giao diện đơn giản, các kênh chat sẽ luôn được bật khi người dùng đang có mặt trong trận đấu.

Sử dụng Discord sẽ tối ưu hiệu năng cho game thủ khi ra trận. Bạn có thể dùng Discord để giao tiếp với bạn bè trong khi đang kịch liệt chiến kẻ thù. Các trao đổi sẽ diễn ra nhanh chóng, cập nhật liên tục nên không bao giờ xuất hiện tình trạng lag.

Bên cạnh đó, Discord có hỗ trợ liên lạc qua nhiều hình thức như bằng văn bản hay trò chuyện trực tiếp qua kênh đàm thoại. Ứng dụng sẽ phân loại thành viên theo vai trò với các màu sắc tuỳ chỉnh. Mỗi vai trò sẽ được thực hiện một số quyền hạn nhất định, được chỉ định bởi chủ server.

Xem thêm: Khám phá cách sử dụng cục phát wifi bằng bước đơn giản

Chi tiết cách sử dụng discord

Muốn làm quen với discord bạn phải hiểu được cách sử dụng discord như thế nào. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng đăng ký và tham gia ứng dụng. 

cách sử dụng discord
Chi tiết cách sử dụng discord

Hướng dẫn tải và đăng ký ứng dụng

Để truy cập Discord bạn cần đăng ký tài khoản Discord tại trang chủ ứng dụng. Sau đó nhập đầy đủ các thông tin bắt buộc như 

 • Email
 • Username:Tên đăng nhập.
 • Password: Mật khẩu.
 • Date of Birth: Ngày sinh.

Cách tạo server Discord và mời bạn bè

Sau khi đăng ký đã đăng ký tài khoản thành công thì khi đăng nhập sẽ xuất hiện giao diện của trang chủ. Bạn thực hiện các thao tác dưới đây: 

 • Bước 1: Để tạo server Discord, nhấn Create My Own. 
 • Bước 2: Người dùng sẽ tiếp tục chọn đối tượng tham gia server. Sau đó, chọn đối tượng tham gia server
 • Bước 3: Thiết lập thông tin như tên và ảnh đại diện cho server và chọn Create.
 • Bước 4: Tại màn hình server sẽ hiện ra hộp thoại mới, chọn Invite your friends để mời bạn bè vào server.
 • Bước 5: Tài khoản của bạn sẽ nhận được một đường link dành cho server cá nhân. Bạn hãy  copy đường link đó và chia sẻ với bạn bè để mọi người cùng tham gia trao đổi

Cách đăng ký tham gia vào một server khác

Muốn biết được cách sử dụng discord khi truy cập vào server khác, bạn nên tham khảo các bước thực hiện sau: 

cách sử dụng discord
Cách tạo server Discord và mời bạn bè
 • Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng dấu + (Add a Server) ở thanh công cụ bên trái của màn hình.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn vào ,mục Join a Server
 • Bước 3: Sau đó điền link của server mà bạn muốn tham gia và chọn Join Server

Như vậy là bạn đã hoàn tất được quá trình đăng ký tham gia vào một server khác. Thời gian để đăng ký rất nhanh, chỉ khoảng 1 – 2 phút là bạn đã có thể tham gia trao đổi với bạn bè, chiến hữu.

Xem thêm: Bật mí cách sử dụng zalo trên máy tính ai cũng sử dụng được

Trên đây là thông tin về cách sử dụng discord đơn giản và hiệu quả. Ứng dụng trò chuyện discord sẽ giúp người dùng có thể trao đổi kinh kinh nghiệm game thủ tiện lợi. Ứng dụng có thể cài đặt trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Bạn có thể tham khảo và cài đặt theo hướng dẫn trong bài viết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699