Khám phá cách sử dụng powerpoint cơ bản dành cho người mới

Đối với những ai thường xuyên sử dụng bộ công cụ văn phòng Microsoft Office thì sẽ không còn xa lạ với powerpoint phải không. Đây là công cụ được dùng để tạo nên các slide trình chiều với nhiều nội dung khác nhau. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu sử dụng còn khá lạ lẫm về cách dùng cũng như chưa nắm bắt được các thao tác. Tại nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về cách sử dụng powerpoint cơ bản nhé!

Powerpoint được sử dụng với mục đích gì?

Công cụ powerpoint được sử phổ biến và rộng rãi trong học tập. Đặc biệt là giúp công việc người dùng tạo nên những slide báo cáo và phục vụ cho những buổi thuyết trình. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà công cụ này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó chúng ta có thể kể đến một vài mục đích nổi bật như:

cách sử dụng powerpoint cơ bản
Hình 1: Công cụ powerpoint được hiểu như thế nào?
 • Powerpoint sử dụng để tạo bài thuyết trình cho sản phẩm và dịch vụ của mình
 • Tạo nên bài giảng trực quan cho các lớp học
 • Powerpoint được sử dụng cho mục đích cá nhân như lập bản đồ tư duy hoặc trình chiếu ảnh gia đình
 • Tạo tài liệu bán hàng và tiếp thị
 • Powerpoint tạo bài trình bày ở trong các đám cưới sự kiện, lễ kỷ niệm hoặc là cuộc họp mặt gặp gia đình
 • Powerpoint để tạo nên bài thuyết trình cho dự án, ngân sách và tài chính
 • Powerpoint sử dụng để tạo chứng chỉ, lịch, báo cáo sơ đồ và biểu đồ cho bất kỳ ngành nghề nào

Đọc thêm: Học ngay cách sử dụng audacity đơn giản mà ai cũng làm được

Khám phá cách sử dụng powerpoint cơ bản mà bạn không thể bỏ qua

Cách sử dụng powerpoint cơ bản cũng khá đơn giản chỉ cần bạn nắm bắt được những điều cơ bản là đã có thể sử dụng được công cụ này một cách thuần thục. Theo đó bạn có thể tham khảo về cách sử dụng ngay sau đây:

cách sử dụng powerpoint cơ bản
Hình 2: Khám phá cách sử dụng powerpoint cơ bản mà bạn không thể bỏ qua

Lựa chọn themes slide cho powerpoint

 • Sử dụng hình nền mặc định có sẵn ở trong công cụ powerpoint đã có sẵn 

Khi sử dụng hình nền đã có sẵn bạn chỉ cần nhấn vào tab Design ở trên thanh công cụ Menu. Sau đó hãy lựa chọn hình nền mà bạn muốn sử dụng cho slide ở mục Themes

 • Sử dụng hình nền được lưu sẵn trên thiết bị bằng cách vào tab Design và chọn vào mục  Format Background.

Đối với cách sử dụng này bạn hãy click vào ô Picture or texture fill tại phần “ insert” ở mục File. Đi đến nơi lưu trữ hình muồn chèn vào làm hình nền cho slide để chọn ảnh và nhấn mở để có thể tải ảnh lên. Kết quả thu được sau khi chọn hình nền cho slide Powerpoint từ thiết bị của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh từ thư viện online bằng cách nhân vào  Online Picture. Sau đó hãy lựa chọn hình ảnh mà mình muốn để làm hình nền cho slide và bấm phần Insert. 

Cách thêm slide cho PowerPoint mới

Một PowerPoint hoàn chỉnh sẽ cần phải rất nhiều slide trong đó có bao gồm phần giới thiệu và phần trình chiếu nội dung. Do đó, bạn cần sẽ cần phải thêm nhiều slide mới ở trong PowerPoint. Để thực hiện được điều này bạn chỉ cần nhấn vào tab Home rồi lựa chọn vào mục New Slide. Sau đó hãy chọn các mẫu định dạng cho slide cần thêm. Trong trường hợp muốn thêm slide mới có cùng kiểu định dạng với một slide trước đó. Lúc này bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào slide đó rồi chọn phần Duplicate Slide. 

Cách thêm nội dung vào PowerPoint

Phần nội dung là quan trọng nhất không thể thiếu ở trong một PowerPoint. Tùy thuộc vào yêu cầu trình bày của từng slide mà nội dung trong đó sẽ bao gồm:

cách sử dụng powerpoint cơ bản
Hình 3: Cách thêm nội dung vào PowerPoint
 • Chữ viết 
 • Video
 • Biểu đồ
 • Âm thanh 

Để có thể thêm nội dung vào slide PowerPoint người dùng hãy nhấn vào tab Insert  có trên thanh Menu và chọn mục Textbox. Sau đó, bạn hãy click chuột đến vị trí muốn thêm nội dung và gõ nội dung cần phải chèn vào slide. 

Đọc thêm: Bật mí cách sử dụng Itunes dành cho người mới bắt đầu

Kết Luận 

Như vậy nội dung bài viết trên đã chia sẻ bạn đến cách sử dụng PowerPoint cơ bản mà người dùng không thể bỏ qua. Chắc chắn khi làm theo những bước này bạn sẽ có được một slide như mình mong muốn. Hy vọng với thông tin trên giúp bạn có được kiến thức hữu ích và thú vị. Đừng quên thường xuyên cập nhập vào website vitinhttc.com để có thêm nhiều kiến thức hay về vi tính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699