VNPAY là gì và cách sử dụng VNPAY nhanh chóng và hiệu quả

Hiện nay các giải pháp thanh toán trực tuyến được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu người dùng. Chúng đã đáp ứng được tất cả nhu cầu về nền kinh tế cũng như người dùng thanh toán thuận lợi hơn. Theo đó VNPAY là một công cụ thanh toán quan trọng không thể thiếu trong thời buổi công nghệ hóa. Vậy cách sử dụng VNPAY như thế nào mới thực sự hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết và cụ thể ngay sau bài viết sau của vitinhttc.com nhé!

Thanh toán VNPAY được hiểu như thế nào?

VNPAY là tên của thương hiệu Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam. Đây là nhà chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử chủ yếu thông qua việc liên kết với tài khoản các ngân hàng. Theo đó, VNPAY giúp người dùng có thể thanh toán thông qua Cổng thanh toán VNPAY – QR. 

 cách sử dụng vnpay
Hình 1: Thanh toán VNPAY – thanh toán điện tử nhanh chóng

Chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản đó là người dùng có thể thanh toán online cho đơn hàng hoặc dịch vụ thông qua VNPAY quét mã QR. Nhờ vào tính năng QR PAY này được tích hợp sẵn cùng với tài khoản ngân hàng. 

Mã QR này sẽ giúp bạn thanh toán các giao dịch hoặc mua sắm hàng hóa một cách nhanh chóng. Thanh toán bằng cách quét mã QR ở trên tính năng QR PAY có sẵn trong ứng dụng Mobile Banking tại các ngân hàng. Nhờ vào sự phát triển nhanh chóng thao tác đơn giản, đặc biệt là có nhiều tiện ích hỗ trợ. Chính vì những ưu điểm này mà hình thức thanh toán này ngày càng được ưa chuộng. 

Đọc thêm: Tìm hiểu ưu nhược điểm của laptop xách tay từ Nhật

Thanh toán VNPAY đem đến những lợi ích gì?

Cách thanh toán thông qua quét mã QR VNPAY chắc sẽ không còn xa lạ gì với chúng ta hiện nay. Khi thanh toán với cách thức này sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và thuận lợi. Chúng ta có thể kể đến một số lợi ích như:

Thanh toán đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi

Khách hàng khi đến các cửa hàng hay trung tâm thương mại sẽ phải mất rất nhiều thời gian xếp hàng thanh toán. Công đoạn này đã mất khá nhiều thời gian với khách hàng đặc biệt là trong thời gian có khuyến mãi lớn. Khi khách hàng áp dụng cách thức thanh toán qua VNPAY đã giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Hơn thế nữa những thao tác này được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng, ai cũng đều thực hiện được. Rõ ràng khi việc mua sắm trở nên tiện lợi thì nhu cầu của mọi người ngày càng gia tăng, điều này đã kích thích cung cầu hàng hóa. Nó góp phần không nhỏ vào việc phát triển nền kinh tế.

Đọc thêm: Bật mí 5 mẫu laptop cũ cho sinh viên mà bạn không thể bỏ qua

Khi đi mua sắm bạn không cần sử dụng tiền mặt

Với xu thế ngày càng hiện đại hóa, bạn đi mua sắm chỉ cần có chiếc smartphone là đã có thể đến bất kỳ điểm bán hàng nào trên toàn quốc. Bên cạnh đó, sẽ được thông qua các website hoặc trang thương mại điện tử thanh toán mà không cần mang quá nhiều tiền mặt. 

 cách sử dụng vnpay
Hình 2: Sử dụng VNPAY khi đi mua sắm không cần sử dụng tiền mặt

Bởi khi mang quá nhiều tiền mặt thì chúng ta sẽ không tránh khỏi được trường hợp mất mát, rủi ro. Hoặc thanh toán qua thẻ ngân hàng rất dễ bị lộ thông tin cá nhân. Chính vì thế khi bạn quét mã QR thì chỉ cần sử dụng đến camera di động dề quét mã thanh toán thế là đã hoàn tất việc thanh toán. 

Cách sử dụng VNPAY như thế nào?

Khi thanh toán qua VNPAY khách hàng chỉ cần dùng ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Sau đó bạn quét mã QR và điền số tiền cần giao dịch, xác nhận số tiền là đã hoàn thành quy trình thanh toán thông qua VNPAY. Trước đó, những khách hàng đã cài đặt ứng dụng Mobile Banking tại các ngân hàng. Lúc này bạn mới có thể sử dụng được VNPAY tiện lợi. 

 cách sử dụng vnpay
Hình 3: Hướng dẫn cách sử dụng VNPAY
  • Trước hết bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking trên thiết bị di động. Ở trong danh mục thanh toán bạn hãy lựa chọn vào tính năng quét mã QR đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Bạn cũng cần lưu ý rằng QR PAY chỉ có sẵn trong ứng dụng của ngân hàng đã được liên kết với VNPAY. 
  • Tiếp theo bạn hãy quét mã VNPAY để tiến hành thao tác thanh toán. Cuối cùng là hãy nhập số tiền cần phải thanh toán và sau đó hãy xác minh giao dịch. 

Như vậy chúng ta có thể thấy cách sử dụng VNPAY khá đơn giản và không hề phức tạp. Điều bạn cần có là chiếc smartphone, tài khoản và ứng dụng Mobile Banking đã liên kết với VNPAY. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn có được nhiều kiến thức bổ ích và thú vị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699