Cách sửa loa máy tính bị rè trên Windows cực nhanh tại nhà

Lưu lại ngay cách sửa loa máy tính bị rè cực kỳ đơn giản, nhanh chóng tại nhà. Đây là các bước cơ bản giúp bạn khắc phục sự cố máy tính bị hư loa, không nghe được. Biết cách sửa này, bạn không phải tốn thời gian, tiền bạc mang ra tiệm để sửa khi chẳng may máy tính của mình rè ở loa, nghe không rõ hoặc nghe không được. Còn nếu đã áp dụng khắc phục theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây mà loa vẫn bị rè thì bạn cần mang ra tiệm để được thợ chuyên nghiệp sửa, tránh làm hư máy vì sự không chuyên nghiệp trong quá trình sửa của mình.

3 cách sửa loa máy tính bị rè cực hay cho người dùng tham khảo

Khi bạn sử dụng máy tính xách tay thường hay gặp phải lỗi loa âm thanh bị rè hoặc không có tiếng. Lúc sử dụng máy, mở video nhưng không có âm thanh, hoặc biểu tượng loa máy tính hiện dấu gạch chéo đỏ, ….Có nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc máy tính của bạn bị rè, không có tiếng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách khắc phục nhanh tại nhà, không cần mang ra tiệm:

1.Cần kiểm tra nút Volume

Hãy chắc chắn rằng nút Volume của máy tính đang dùng, ở chế độ bật. Khi nút âm lượng đạt mức nghe được, tuy nhiên bạn vẫn không nghe thấy gì, hoặc loa bị rè. Lúc này, bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống của máy tính. Tiếp đến chọn Volume Mixer, nếu có ô nào chọn Mute thì bạn cần loại bỏ ngay.

Cần thao tác kiểm tra nút Volume
Cần thao tác kiểm tra nút Volume

>>> Xem thêm: 3 cách tắt Windows Defender Win 10 thông dụng được ưa chuộng

2.Cách sửa loa máy tính bị rè bằng việc cắm tai nghe vào laptop

Sau khi áp dụng cách 1 nhưng máy tính của bạn vẫn không nghe được. Hãy tiến hành lấy tai nghe và cắm vào máy tính để kiểm tra lại. Trường hợp, cắm tai nghe vào bạn nghe được âm thanh thì làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa âm thanh ở trên khay công cụ của máy tính, chọn Playback devices. Cần đảm bảo biểu tượng thiết bị âm thanh này có dấu kiểm màu xanh như hình mô phỏng ở dưới.

Hãy cắm tai nghe vào laptop
Hãy cắm tai nghe vào laptop

Bước 2: Tiếp tục bấm vào Properties >> Use this device (enable).

Trường hợp, cắm tai nghe vào laptop nhưng vẫn không có âm thanh phát ra thì có thể do Driver âm thanh Laptop đã bị lỗi. Trường hợp này, bạn cần tiến hành cài đặt lại driver âm thanh để kiểm tra. Trước tiên, bạn cần gỡ bỏ, sau đó mới cài đặt lại Driver âm thanh cho máy tính của mình.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn các cách xóa ứng dụng trên máy tính

Hướng dẫn cách gỡ Driver âm thanh

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào Device Manager bằng cách nhập Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows.

Bước 2: Nhấn vào Sound, video and game controllers. Tiến hành chọn Audio Controller, bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Hãy khởi động lại máy
Hãy khởi động lại máy để kiểm tra

Bước 3: Khởi động lại, laptop sẽ tự động nhận biết thiết bị âm thanh và sau đó tự động cài lại Driver. Trường hợp, nếu như không thì bạn có thể download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và sau đó tiến hành cài đặt bằng tay cho máy tính của mình.

3.Cách sửa loa máy tính bị rè bằng việc khởi động lại máy

Có lẽ, đây là cách đơn giản nhất được nhiều người áp dụng khi dùng máy tính mà loa bị lỗi rè, hoặc mất âm thanh.  Bạn chỉ cần khởi động lại chiếc laptop của mình là sẽ khắc phục được lỗi  này ngay. Đã có nhiều trường hợp loa của laptop bị rè là do hệ điều hành Windows xung đột phần mềm. Điều này khiến cho laptop hoạt động không ổn định. Cho nên, cách này là phương pháp nhanh chóng nhất để loa máy tính hoạt động lại bình thường.

Khởi động lại máy là cách sửa loa máy tính bị rè nhanh chóng
Khởi động lại máy là cách sửa loa máy tính bị rè nhanh chóng

Vitinhttc.com vừa hướng dẫn cách sửa loa máy tính bị rè trên Windows cực nhanh tại nhà cho mọi người tham khảo. Trường hợp đã áp dụng các cách trên mà máy tính của bạn vẫn không phục hồi được loa. Đừng tiếp tục sửa nữa, lúc này bạn cần mang tới địa chỉ uy tín để được nhân viên kỹ thuật xem xét lỗi để khắc phục.

Không nên tự sửa, có thể gây hư hỏng máy và khiến máy bị lỗi nặng hơn. Vitinhttc.com là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên khắc phục các lỗi trên máy tính, nhận sửa máy tính tận nhà, cài đặt phần mềm, ứng dụng nhanh chóng, vệ sinh máy tính, dán màn hình máy tính, ….

Chuyên sửa chữa các lỗi trên máy tính nhanh chóng tại nhà
Chuyên sửa chữa các lỗi trên máy tính nhanh chóng tại nhà

Do đó, chỉ cần liên hệ qua kênh thông tin sau sẽ được tư vấn nhanh chóng:

  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website: https://vitinhttc.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699