Cách sử lỗi bàn phím Laptop bị lỗi loạn nhảy lung tung 100% hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy tính, thì việc bàn phím Laptop bị lỗi loạn nhảy lung tung là rất hay xảy ra. Điều này khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi đang thực hiện công việc, chạy deadline gấp. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần xử lý như thế nào? Có giải pháp nào hữu hiệu để xử lý ngay tại nhà không? Bài viết hôm nay, hãy cùng Vi Tính TTC hiểu rõ hơn và tìm ra những cách giải quyết triệt để  nhất nhé!

Khắc phục bàn phím Laptop bị lỗi loạn nhảy lung tung bằng cách Update lại Driver 

Bàn phím máy tính xách tay nhảy lung tung là tình huống màn hình có biểu tượng chạy loạn xạ, gõ chữ này nhưng ra chữ khác không thể kiểm soát. Cách đầu tiên mà nhiều chuyên gia công nghệ, tin học gợi ý cho bạn là cập nhật, Update lại Driver của máy. Bởi, có thể Driver hoặc các phần mềm trong máy đã có lỗi xảy ra sau quá trình sử dụng, cài đặt chính là nguyên nhân. Hãy kiểm tra Driver đã được cập nhật mới hay chưa, nếu chưa thì phải tiến hành ngay để khắc phục.

Các thao tác kiểm tra và cập nhật lại Driver bàn phím như sau:

 • Bước 1. Dùng chuột chọn Start rồi tìm chọn mục Run để bắt đầu cập nhật lại Driver.
 • Bước 2. Lúc này, cửa sổ Run hiển thị lên màn hình, bạn tiến hành gõ lệnh Devmgmt.msc để mới cửa sổ Device Manager.
 • Bước 3. Tại Device Manager, bạn tìm kiếm mục Keyboard và mở rộng nó ở phần mũi tên hướng xuống. 
 • Bước 4. Nhấp chuột phải vào Keyboard, màn hình sẽ hiển thị dòng chữ Update Driver Software, bạn kích chọn để cập nhật lại Driver bàn phím nhé!
Chọn vào mục Update Driver tìm kiếm driver mới nhất cho máy tính

Chọn vào mục Update Driver tìm kiếm driver mới nhất cho máy tính

 

 • Bước 5. Khi cửa sổ hiển thị vời 2 tùy chọn bạn hãy chọn vào dòng chữ Search Automatically For Updated Driver Software.
Yêu cầu hệ thống tìm kiếm bản driver tương thích với hệ điều hành của máy

Yêu cầu hệ thống tìm kiếm bản driver tương thích với hệ điều hành của máy

 • Bước 6. Sau đó chỉ cần chọn vào mục Action trên thanh menu cửa sổ, nhấn vào chọn Scan For Hardware Changes để hệ thống cập nhật Drive cho bàn phím nhé.
Cuối cùng bạn chỉ nhấn vào cập nhật là hoàn tất quá trình rồi đấy nhé!

Cuối cùng bạn chỉ nhấn vào cập nhật là hoàn tất quá trình rồi đấy nhé!

Cài đặt lại bàn phím để khắc phục lỗi khi bàn phím nhảy lung tung

Chỉnh sửa lại cài đặt bàn phím cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu để bạn “cứu” tình trạng bàn phím Laptop bị lỗi loạn nhảy lung tung nhanh chóng. Với những bạn không am hiểu về công nghệ thì việc cài đặt lại bàn phím có vẻ sẽ rất khó khăn phải không nào? Đừng lo, với 5 bước mà Vi Tính TTC hướng dẫn sau đây, việc cài đặt lại bàn phím sẽ vô cùng dễ dàng. Cụ thể:

 • Bước 1. Từ màn hình Laptop, bạn hãy tìm đến Settings để mở cửa sổ cài đặt. 
 • Bước 2. Trong cửa sổ Settings, tiếp tục click chuột chọn mục Ease of Access.
 • Bước 3. Khi màn hình hiển thị cửa sổ Ease of Access mở ra, bạn hãy tìm kiếm mục Keyboard và chọn vào nó nhé!
 • Bước 4. Trong Keyboard, bạn chọn mục Filter Keys nằm phía bên phải khung. Sau đó, tiến hành chuyển đổi tùy chọn Ignore Or Slow Down Brief Or Repeated Keystrokes And Adjust Keyboard Repeat Rates theo nút trượt từ OFF sang ON
 • Bước 5. Cuối cùng, bạn kéo xuống phía dưới và thực hiện sửa đổi tùy chọn Display The Filter Keys Icon On the Taskbar từ ON sang chế độ OFF là hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: 

HÀNG HOT 2019:   Mách bạn các dấu hiệu máy tính bị hack nên thận trọng

Dùng bàn phím ảo thay thế để làm việc

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả mọi cách trên những vẫn không thể khắc phục được bàn phím Laptop bị lỗi loạn nhảy lung tung. Nếu vẫn muốn làm việc cho kịp deadline rồi mới mang máy ra cửa hàng để sửa chữa, thì bạn có thể cài đặt bàn phím ảo để sử dụng. Bàn phím ảo là phần mềm cho phép bạn thực hiện được các thao tác gõ chữ thay cho bàn phím thông thường về cơ bản.

Để mở bàn phím ảo, bạn cần lần lượt làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1. Mở mục Settings từ Menu Start > Sau đó, thao tác chọn tùy chọn Ease of Access.
 • Bước 2. Trong cửa sổ hiển thị của Ease of Access, bạn tìm và chọn mục Keyboard.
 • Bước 3. Từ cửa sổ Keyboard, bạn tìm click chuột chọn mục Turns On The On-Screen Keyboard và bật nút trượt để chuyển chế độ từ OFF sang ON. Lúc này bàn phím ảo sẽ xuất hiện để bạn có thể làm việc tạm thời khi gấp rút.
Nếu chưa kịp đi thay bàn phím mới thì bàn phím ảo chính là giải pháp hữu hiệu cho bạn lúc này

Nếu chưa kịp đi thay bàn phím mới thì bàn phím ảo chính là giải pháp hữu hiệu cho bạn lúc này

Sửa chữa, khắc phục bàn phím Laptop bị lỗi ở đâu uy tín?

Vi Tính TTC là đơn vị chuyên dịch vụ sửa chữa Laptop, PC uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại TP. HCM. Với phương châm tận tâm, tận tụy, hết mình, nơi đây khẳng định sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất để hỗ trợ khách hàng. Đồng thời, giá cả cũng hợp lý, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sử dụng hơn. Khi Laptop bạn gặp vấn đề loạn, nhiễu hay hư hỏng, bạn có thể liên hệ Vi Tính TTC theo thông tin được cung cấp dưới đây nhé!

Bên cạnh dịch vụ chữa lỗi bàn phím Laptop bị lỗi loạn nhảy lung tung, Vi Tính TTC còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng khác về tin học. Chẳng hạn như: phân phối linh kiện, phụ kiện, thiết bị tin học,… Cam kết bán đúng giá, đúng chất lượng, nhiều chính sách ưu đãi, bảo hành tốt nhất thị trường. Khi Laptop bạn gặp vấn đề loạn, nhiễu hay hư hỏng, bạn có thể liên hệ Vi Tính TTC theo thông tin được cung cấp dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0919 694 699
 • Email: Nguyenxuanthinh19852014@gmail.com
 • Fanpage:  facebook.com/Vitinhttcchuyensualaptop
 • Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
 • Website: https://Vitinhttc.com/

Kết luận

Hy vọng rằng, qua những cách khắc phục vừa nêu trên, bạn đã có thêm hướng xử lý cho tình trạng bàn phím Laptop bị lỗi loạn nhảy lung tung hiện tại của mình. Mỗi “căn bệnh” của máy tính đều có cách khắc phục nhanh chóng, chỉ cần bạn tìm ra được nguyên nhân mà nó vướng phải thì việc giải quyết vấn đề mà máy tính đang gặp phải sẽ nhanh chóng và càng dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công nhé!

HÀNG HOT 2019:   Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in tự động in liên tục
0/5 (0 Reviews)