Cách sửa lỗi Bluetooth laptop không tìm thấy thiết bị đơn giản nhất

Lỗi Bluetooth Laptop không tìm thấy thiết bị không phải là hiếm, đa phần người sử dụng máy tính đều từng gặp vấn đề này. Đó có thể là khi bạn cần kết nối một thiết bị nào đó với máy tính như micro để hát, chuột, loa bluetooth,… thì xảy ra sự cố này. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng Bluetooth trên Laptop không thể tìm thấy thiết bị để kết nối. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách giải quyết thì trong bài viết hôm nay, Vi Tính TTC sẽ bật mí cho bạn những cách chữa lỗi về Bluetooth máy tính hiệu quả ngay tại nhà. Cùng theo dõi bạn nhé!

Nguyên nhân Bluetooth Laptop không tìm thấy thiết bị 

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Bluetooth máy tính không tìm thấy thiết bị để kết nối. Và, mỗi nguyên nhân lại có những cách chỉnh sửa lỗi khác nhau. Bạn cần biết được nguyên nhân gây bệnh thì mới mong chữa được bệnh hiệu quả. Một số nguyên nhân cơ bản dẫn đế việc Bluetooth trên máy không bắt sóng được các thiết bị đó là: 

 • Lỗi Bluetooth trên Laptop không hoạt động, chúng luôn ở tình trạng On nhưng hễ bấm kết nối thì báo không thể được hoặc không tìm thấy thiết bị kết nối. Lỗi này rất thường hay gặp nếu bạn sử dụng máy thời gian dài. Nguyên nhân có thể là do phiên bản Driver hiện tại của bạn bị trục trặc hoặc một số file trong máy đã bị nhiễm virus. 
 • Lỗi Bluetooth Not Available sau khi máy tính vừa được cập nhật lại điều hành phiên bản mới. Hãy kiểm tra và nhớ lại xem, Laptop của bạn trước đó có từng cập nhật lại Windows hay không, nếu có, đó có thể là lý do gây nên tình trạng Bluetooth Laptop không tìm thấy thiết bị.
 • Lỗi do người dùng chưa kích hoạt Bluetooth từ máy tính của mình, do đó chúng không thể tìm kết nối với các thiết bị khác đang hiển thị xung quanh.
Nguyên nhân nào dẫn đến Bluetooth Laptop không hoạt động?
Nguyên nhân nào dẫn đến Bluetooth Laptop không hoạt động?

Làm sao để khắc phục lỗi Bluetooth Laptop không tìm thấy thiết bị nhanh chóng, hiệu quả?

Nắm rõ các nguyên nhân dẫn đến tình trạng kết nối Bluetooth mất ổn định trên đây chắc hẳn bạn đã phần nào bắt được căn bệnh trên chiếc máy tính của mình rồi phải không nào? Lúc này, hãy bắt tay vào “chữa bệnh” cho nó nhé!

Gỡ bỏ và cài lại phiên bản Bluetooth mới

Có một cách khắc phục lỗi Bluetooth Laptop không tìm thấy thiết bị rất đơn giản đó là xóa bỏ Bluetooth cũ đi và tải mới tại. Cụ thể:

 • Bước 1. Bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím Windows + X để màn hình hiển thị cửa sổ Power Menu. Sau đó, bạn tìm và click chọn vào mục tùy chọn Device Manager.
 • Bước 2. Trong cửa sổ hiển thị của Device Manager, bạn thực hiện thao tác nhấn chuột để chọn Driver Bluetooth bằng chuột phải, ngay lúc này Uninstall Device sẽ xuất hiện. 
 • Bước 3. Chờ đến khi hệ thống gửi đến câu hỏi xác nhận, bạn click vào Uninstall là hoàn tất gỡ bỏ phiên bản Bluetooth cũ đi.
 • Bước 4. Từ màn hình chính, chọn Action > Ấn Scan For Hardware Changes và chờ vài giây để Driver Bluetooth hiển thị chờ bạn cài đặt.
 • Bước 5. Cuối cùng, bạn ra ngoài và thử lại xem Bluetooth Laptop còn bị lỗi hay không nhé!
Cập nhật lại driver của Buetooth để khắc phục lỗi nhanh chóng
Cập nhật lại driver của Buetooth để khắc phục lỗi nhanh chóng

Xem thêm: Bật mí các cách kích sóng Wifi hay ho bạn nên thử

Khắc phục lỗi Bluetooth Laptop không tìm thấy thiết bị bằng cách khởi động lại Bluetooth

Vài trường hợp có thể do quá trình bạn cập nhật Windows mới cũng gây nên tình trạng lỗi Bluetooth Laptop không tìm thấy thiết bị. Lúc này, bạn nên thực hiện khởi động lại hệ thống Bluetooth trên máy tính để sửa lỗi. Cụ thể:

 • Bước 1. Tắt chế độ máy bay trên Laptop, rồi thao tác ấn tổ hợp phím Windows + I chờ cửa sổ Windows Settings xuất hiện.
 • Bước 2. Bạn tiến hành truy cập vào phần Network & Internet trên màn hình hộp thoại Windows Settings.
 • Bước 3. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra xem chế độ Airplane Mode đã tắt, đồng thời Bluetooth đã mở hay chưa. 
Hãy cẩn trọng kiểm tra xem bạn bật Buetooth trên máy hay chưa nhé!
Hãy cẩn trọng kiểm tra xem bạn bật Buetooth trên máy hay chưa nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến đến phần Device Manager như cách trên và bật Bluetooth lại 1 lần nữa. Bởi, rất có khả năng lỗi Bluetooth trên Laptop là do bạn chưa Enable Device.

Vô tình vô hiệu hóa Bluetooth cũng dẫn đến việc dò mãi không thấy thiết bị nằm đâu
Vô tình vô hiệu hóa Bluetooth cũng dẫn đến việc dò mãi không thấy thiết bị nằm đâu

Có thể bạn cần biết: Cách kết nối laptop với loa bluetooth trên các hệ điều hành thông dụng

Cài lại Driver Bluetooth trên Laptop bằng phần mềm Driver Booster

Việc sử dụng bản Driver quá cũ 1 thời gian dài có thể là nguyên nhân gây nên lỗi Bluetooth trên máy tính không thể tìm thấy thiết bị. Do đó, nếu gặp lỗi sự cố này, bạn thử tải lại bản Driver Bluetooth mới xem sao nhé! Bạn tải phần mềm Driver Booster để hỗ trợ tìm và cài đặt Driver còn thiếu cho máy. Hoặc nếu có thời gian, bạn nên mang máy ra cửa hàng sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để được kiểm tra cài lại cho chắc chắn. 

Dịch vụ sửa chữa lỗi Bluetooth Laptop chất lượng, uy tín tại Vi Tính TTC

Vi Tính TTC là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy vi tính, Laptop giá tốt nhất tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị hỗ trợ sửa chữa tân tiến, hiện đại. Đảm bảo mang đến cho bạn kết quả sửa lỗi nhanh chóng, hiệu quả và hoàn toàn có mức phí phải chăng, hợp lý. Đặc biệt, Vi Tính TTC chuyên khắc phục nhanh các kiểu lỗi Bluetooth Laptop không tìm thấy thiết bị. Cam kết, chất lượng, sửa ngay trước mặt khách hàng nhằm tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho quý khách. 

Thông tin liên hệ Vi Tính TTC:

 • Hotline: 0919 694 699
 • Email: Nguyenxuanthinh19852014@gmail.com
 • Fanpage:  facebook.com/Vitinhttcchuyensualaptop
 • Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
 • Website: https://Vitinhttc.com/

Kết luận

Hy vọng với những nguyên nhân cơ bản cũng như cách khắc phục lỗi khi Bluetoote không tìm thấy thiết bị mà Vi Tính TTC gửi đến cho bạn sẽ là một thông tin bổ ích cho việc sử dụng máy tính thêm phần chủ động hơn, dễ dàng khắc phục vấn đề khi chiếc laptop của bạn trở “chướng” bất thường. Vẫn còn nhiều thông tin hấp dẫn khác được chúng tôi chia sẻ tại vitinhttc.com hãy thử một vòng dạo quanh để tìm thêm nhiều kiến thức hấp dẫn khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699