Cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Trong quá trình sử dụng máy in sẽ khó tránh khỏi những sự cố kỹ thuật, trong đó phổ biến nhất là hiện tượng máy in nhận lệnh nhưng không in. Nếu bạn đang gặp phiền phức vì tình trạng này, hãy cùng Vi Tính TTC tìm hiểu các nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in nhé!

Khởi động lại máy in

Nguyên nhân

Máy in bị lỗi không thực hiện được lệnh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng phần lớn là do máy phải nhận cùng lúc quá nhiều file. Điều này khiến cho máy bị kẹt và không thể hoạt động được nữa, khi đó bạn cần reset lại lần nữa thì mới tiếp tục in được.  

Cách khắc phục

Thông thường bạn có thể tắt nguồn và bật lại để khởi động lại máy in khi có lỗi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện những thao tác reset lại máy in ngay trên Windows theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó bạn gõ cmd và click “OK”.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ nhập vào lệnh “net Stop Spooler” nhằm dừng toàn bộ các tiến trình đang diễn ra trên máy in. 
 • Bước 3: Cuối cùng bạn sẽ kích hoạt lại các tiến trình này bằng cách điền vào câu lệnh “net Start Spooler”, sau đó bạn ấn phím Enter là kết thúc. 
sua loi may in nhan lenh nhung khong in 1
Hình 1: Bạn có thể khởi động lại máy in khi sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Kiểm tra đầu phát WiFi

Nguyên nhân

Một nguyên nhân phổ biến khác đó là do wifi của máy in vẫn chưa được bật, hoặc cũng có trường hợp tuy đã bật nhưng đang kết nối với một thiết bị khác trước đó.  

Cách khắc phục

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo là máy tính và máy in đều đã được kết nối wifi đầy đủ. Nếu vẫn chưa thì bạn cần phải reset lại cả Modem, hoặc thậm chí phải thay mới bộ phát wifi để đường truyền mạng ổn định hơn. 

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in do kết nối dây cáp

Trong trường hợp vấn đề nằm ở dây cáp, chẳng hạn như dây bị lỏng hoặc đã hư hỏng bên trong, bạn có thể xử lý theo các bước dưới đây: 

 • Bước 1: Trước hết, bạn hãy rút dây cáp ra khỏi máy in và cắm vào lại lần nữa cho thật chặt xem có phải là do dây bị lỏng hay không? Nếu vẫn không được thì chỉ có thể dây cáp đã bị hỏng hoặc do một số lý do khác. 
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng 1 sợi dây cáp còn tốt khác để thử xem có phải lỗi chính xác là do dây cáp cũ không. Khi đó, nếu thấy máy vẫn không in được thì có lẽ lỗi đến từ nguyên nhân khác. 
sua loi may in nhan lenh nhung khong in 2
Hình 2: Kết nối dây cáp gặp vấn đề có thể khiến máy in nhận lệnh nhưng không in

Sửa lỗi hệ điều hành Windows

Nguyên nhân

Mặc dù bạn đã thử qua tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa tìm được đâu là nguyên nhân thì bạn hãy áp dụng theo cách sau để nhờ hệ điều hành Windows khắc phục tình trạng:

Cách khắc phục

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào “Control Panel” rồi ấn vào mục “Devices and Printers”. Sau đó bạn click chuột phải rồi chọn tiếp mục “See what’s printing”.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy click chuột phải vào thiết bị máy in đang có lỗi và nhấn chọn “Troubleshoot” để tra ra nguyên nhân là gì. Lúc này sẽ cần một khoảng thời gian để hệ thống windows tự động quét và kiểm tra lỗi của máy in. 
 • Bước 3: Sau khi thực hiện kiểm tra xong, nếu không có lỗi nào máy sẽ hiện lên thông báo “Close the troubleshoot”. Trong trường hợp có lỗi máy sẽ hiện lên nội dung là Try these repairs as an Administrator”, sau đó bạn chọn mục “Explore Additional Options” để tiến hành sửa lỗi.  
sua loi may in nhan lenh nhung khong in 3
Hình 3: Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in do hệ điều hành

Sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in  do có quá nhiều lệnh in

Nguyên nhân

Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra tại các môi trường văn phòng làm việc do cùng một lúc có thể có khá nhiều người in nhiều file khác nhau. Do đó máy in phải nhận lệnh in liên tục và bị quá tải, không thể hoạt động in ấn như bình thường được.  

Cách khắc phục

 • Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt “Control Panel”.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn click vào mục “Devices and Printers” rồi nhấn tiếp chuột phải để mở chọn “See what’s printing”.
 • Bước 3: Như vậy trạng thái của máy in “Printer” đã được mở lên, bạn tiếp tục click vào nội dung “Cancel All Documents” nhằm thực hiện xóa tất cả lệnh in đang có trên máy in.  

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn biết cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in nhé! Chúc các bạn sửa chữa thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699