Mách bạn cách sửa lỗi phông chữ trên Word đơn giản

Lỗi font chữ trong Word là trường hợp mà bất cứ người nào từng làm việc với Microsoft Word chắc chắn đã gặp phải. Tình huống này có thể xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản, tải các văn bản từ trên mạng Internet về máy,… Cùng Vi tính Thịnh Tâm tìm hiểu cách sửa lỗi phông chữ cực đơn giản được trình bày ở bài viết dưới đây bạn nhé.

Nguyên nhân bản Word bị lỗi phông chữ

Việc xảy ra lỗi phông chữ trong Word thường rất hay gặp và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt, trường hợp bị lỗi gặp nhiều nhất là khi bạn tải một bản Word từ trên mạng Internet về máy tính.

Nguyên nhân là do bản thân của người viết ra tài liệu có thể tự do lựa chọn loại font họ yêu thích để sử dụng trong khi soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, loại font mà người viết lại không có sẵn trong máy của người tải nên các ký tự trong bản tải về sẽ hiển thị không được chính xác.

Font chữ bị lỗi chủ yếu là do tải văn bản và chuyển đổi máy tính
Font chữ bị lỗi chủ yếu là do tải văn bản và chuyển đổi máy tính

Hướng dẫn cách sửa lỗi phông chữ cực đơn giản trong Word

Có 2 cách sửa lỗi font chữ thường được áp dụng khi tải tài liệu trên Internet hoặc copy từ máy tính khác sang máy của bạn. Nếu trong máy tính của bạn đã có bộ gõ Unikey thì hoàn toàn có thể áp dụng cho việc khắc phục lỗi. 

Cách 1: Tải font chữ gốc của tài liệu

Bạn thực hiện sửa lỗi font chữ theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Xác định font chữ nguyên bản của tài liệu đang sử dụng bằng cách trỏ chuột xuất hiện trong khung văn bản là đã có thể biết được tên font gốc.
  • Bước 2: Mở cửa sổ trình duyệt để tiến hành tìm rồi tải font chữ gốc.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành, cài đặt font chữ trên máy tính của mình.
  • Bước 4: Bạn thay đổi font chữ cho văn bản là lỗi sẽ được sửa.
Tải font chữ gốc của văn bản là cách sửa lỗi phông chữ phổ biến
Tải font chữ gốc của văn bản là cách sửa lỗi phông chữ phổ biến

Xem thêm:

Cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7 cực đơn giản

Bật mí cách cài đặt TotoLink EX200 đơn giản và nhanh nhất

Cách 2: Sửa lỗi font chữ bằng cách đưa về font có sẵn

Thay vì cài đặt hàng loạt các font chữ mới, bạn có thể chuyển đổi tài liệu của mình về dạng font cơ bản đã có sẵn trong máy. Để tiến hành, bạn cần có phần mềm hỗ trợ viết tiếng Việt và sử dụng Unikey để thực hiện phương pháp này. Khi đã xác định được bảng mã, bạn có thực hiện sửa lỗi theo các bác sau:

  •  Bước 1: Nhận biết bảng mã khi đã nhận được font chữ gốc tài liệu sử dụng.
  • Bước 2: Chọn phần văn bản cần sửa hoặc nhấn chọn Ctrl + A, click chuột vào một font chữ khác bất kỳ mà bạn muốn thay đổi và copy lại văn bản.
  • Bước 3: Bạn mở cửa sổ Unikey Toolkit và vào phần Nguồn, click chuột để chọn mã phù hợp với font chữ của tài liệu gốc. Ở phần Đích, bạn chọn mã ứng với font chữ mình sẽ sử dụng sau khi chuyển đổi. Khi đã chọn xong mã font, bạn tiến hành nhấn chuột vào phần Chuyển mã để hoàn tất và dòng chữ “Successfully converted RTF clipboard” sẽ hiện lên.
  • Bước 4: Bạn quay trở lại trang chủ của tài liệu sẽ không còn thấy xuất hiện tình trạng lỗi font nữa và có thể sử dụng như bình thường. 
Sửa theo font chữ hiện có của máy tính cũng là một cách hay
Sửa theo font chữ hiện có của máy tính cũng là một cách hay

Với những thông tin trên đây, bạn đã được hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi phông chữ vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác nhanh chóng. Giờ đây, tình trạng lỗi font do tải văn bản hoặc chuyển từ máy này qua máy kia sẽ không còn là nỗi lo nữa và bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng. Hãy tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật máy tính khác để thành thạo hơn bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699