Bật mí cách xóa mật khẩu máy tính cực đơn giản

Một trong những tính năng giúp máy tính của bạn trở nên an toàn hơn đó là cài đặt mật khẩu. Tuy nhiên nhưng có một vài một lý do mà bạn không cần phải sử dụng đến nó và không muốn khóa màn hình nữa. Trong trường hợp này bạn đang loay hoay và tìm kiếm cách xóa mật khẩu máy tính như thế nào an toàn, hiệu quả. Những chia sẻ của bài viết của Thịnh Tâm sẽ giúp bạn có được cách xóa vừa đơn giản và nhanh chóng nhé!

Tại sao bạn lại tắt hoặc xóa mật khẩu máy tính

Chiếc máy tính đã trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc và hữu ích đối với tất cả chúng ta. Tại đây có lưu trữ rất nhiều tài liệu cũng như thông tin cá nhân của chủ máy tính. Chính vì thế bạn cần phải cài đặt mật khẩu hiển thị trên màn hình khóa để giúp thông tin của bạn an toàn hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng một vài lý do đơn giản sau sẽ khiến bạn phải tắt hoặc xóa đi mật khẩu máy tính. Đó là:

cách xóa mật khẩu máy tính
Hình 1: Xóa mật khẩu máy tính giúp các bước đăng nhập không còn rườm rà
  • Người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian đợi để đăng nhập mật khẩu khi đang sử dụng máy tính mà chưa tắt. Bởi khi bạn đang sử dụng dở thì màn hình sẽ tắt và khi dùng lại bắt buộc phải mở mật khẩu. 
  • Khi tắt mật khẩu rồi thì bạn sẽ không phải lo lắng đến việc nhớ mật khẩu. Để phòng trường hợp bạn quên mật khẩu thì vẫn có thể mở được máy tính của mình để sử dụng. 

Tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc và lưu ý rằng những thông tin hay dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên máy tình thì hãy để một lớp mật khẩu. Bởi khi sử dụng bạn sẽ hạn chế được những rủi ro hoặc dữ liệu trên máy bị đánh cắp. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn.

Đọc thêm: Bật mí cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Cách xóa mật khẩu máy tính Windows 10 bằng netplwiz

Với cách xóa mật khẩu máy tính windows 10 bằng netplwiz chỉ cần thực hiện với 4 bước đơn giản như sau:

cách xóa mật khẩu máy tính
Hình 2:  Xóa mật khẩu máy tính Windows 10 bằng netplwiz với các bước đơn giản
  • Bước 1: Trước tiên bạn hãy thực hiện nhấn tổ hợp phím Windows và R để mở ra hộp thoại Run 
  • Bước 2: Tại ô mở Open bạn hãy nhập lệnh netplwiz và nhấn giữ tổ hợp phím OK + Enter. 
  • Bước 3: Sau đó bạn hãy lựa chọn tài khoản mà bạn muốn mở khóa. Tại đây bạn hãy bỏ chọn ở mục Users must enter a user name and password to use this computer. Cuối cùng hãy nhấn chọn Apply
  • Bước 4: Ở bước này bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản của bạn đã sử dụng trước đó và hãy xác nhận lại một lần nữa. Để hoàn tất bạn hãy nhấn lựa chọn OK. 

Chỉ với 4 bước thực hiện cực đơn giản là bạn đã hoàn thành cách xóa mật khẩu máy tính bằng windows 10 netplwiz. Bên cạnh cách xóa mật khẩu này bạn có thể tham khảo thêm cách tắt mật khẩu bằng đăng nhập trên windows 10. 

Đọc thêm: Khám phá cách đổi mật khẩu garena liên quân đơn giản

Hướng dẫn cách xóa mật khẩu máy tính bằng đăng nhập trên win 10

Khi bạn thực cách xóa mật khẩu máy tính với các bước thực hiện này bạn cũng cần có một lưu ý nhỏ rằng nó chỉ áp dụng cho tài khoản local trên PC. Đặc biệt chúng không áp dụng cho tài khoản Microsoft. 

cách xóa mật khẩu máy tính
Hình 3: Xóa mật khẩu máy tính win 10

Trong trường hợp bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft thì có thể xóa hoàn toàn mật khẩu. Nhưng sau đó hãy chuyển sang tài khoản cục bộ. Đồng thời khi xóa mật khẩu khỏi tài khoản sẽ khiến thiết bị dễ dàng bị xâm nhập trái phép cục bộ và từ xa. 

  • Trên thanh công cụ hãy tìm kiếm từ khóa Manage your account và sau đó lựa chọn Manage your account. 
  • Lúc này cửa sổ Setting sẽ bắt đầu hiện ra và sau đó bạn lựa chọn Sign in with a local account instead. Sau đó chọn next để thực hiện các bước tiếp theo. 
  • Máy tính của bạn lúc này sẽ yêu cầu về xác nhận mật khẩu tài khoản hoặc mã PIN đã được yêu cầu và cuối cùng hãy chọn Ok. 
  • Cuối bạn hãy nhập username để nhập mật khẩu mới sau đó lựa chọn next để hoàn tất cho việc xóa mật khẩu trên máy tính. 

Vừa rồi Thịnh Tâm đã hướng dẫn bạn cách xóa mật khẩu mật tính bằng những thao tác cực đơn giản và dễ dàng. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn thực hiện thao tác thành công. Hãy thường xuyên cập nhập tin tức của website để có thêm nhiều kiến thức hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699