Hướng dẫn cách xóa phần mềm trên máy tính Win 10 dễ hiểu

Bạn mới bắt đầu sử dụng PC hoặc Laptop nên các thao tác chậm bởi kiến thức về Windows cũng hạn chế. Trong quá trình sử dụng, có một số phần mềm bạn không muốn sử dụng nữa nhưng cách xóa phần mềm trên máy tính Win 10 thì lại không rõ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vi tính Thịnh Tâm để biết được các thao tác dễ dàng nhất nhé.

Cách xóa phần mềm trên máy tính Win 10 từ menu Start

Đây là một trong những cách để gỡ bỏ các ứng dụng không dùng nữa được sử dụng rất phổ biến nhất. Cách thực thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn nhưng chọn vào biểu tượng Win để mở Start Menu và chọn ứng dụng bạn muốn xoá rồi nhấn chuột phải. Khi đó, các lựa chọn sẽ hiện ra bao gồm Pin to Start, More và Uninstall.
  • Bước 2: Bạn nhấn chọn Uninstall và lưu ý phần này nếu bạn sử dụng máy tính bàn một cửa sổ tên Programs and Features sẽ được mở ra. Bạn tiếp tục nhấn chọn lại ứng dụng muốn xoá và click chuột phải vào ứng dụng đó.
  • Bước 3: Phần gỡ cài đặt của ứng dụng bạn chọn hiện ra và bạn tick hết tất cả các mục để xoá những gì liên quan tới phần mềm đó. Sau đó, bạn nhấn chọn Uninstall để bắt đầu gỡ ứng dụng trên máy. 

Lưu ý là ở mỗi chương trình sẽ hiển thị cửa sổ gỡ cài đặt khác nhau và nhiệm vụ của bạn chỉ là Next và Uninstall thôi nhé. Sau khi quá trình gỡ bỏ hoàn tất, bạn sẽ thấy ứng dụng không còn hiển thị trên máy tính của mình nữa.

Sử dụng Menu Start là cách đơn giản nhất
Sử dụng Menu Start là cách đơn giản nhất

Cách xoá phần mềm trên máy tính Win 10 từ Menu Settings

Đây là phương án thứ hai được nhiều người ứng dụng trên máy tính Win 10 với cách thực hiện cũng rất đơn giản. Nếu trong Menu Start bạn tìm không thấy ứng dụng hoặc phần mềm mình muốn xoá thì hãy áp dụng ngay cách này với các bước tiến hành sau đây: 

  • Bước 1: Bạn Truy cập vào Menu Start bằng cách nhấn chọn biểu tượng Win ở góc trái bên dưới màn hình. Tiếp đến, bạn nhấn chọn Settings và giao diện Settings sẽ hiện ra. Bạn nhấn chọn Apps để mở ra giao diện các ứng dụng trên máy.
  • Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Apps & features và click chuột trái vào ứng dụng hoặc phần mềm mà mình cần xoá rồi nhấn chọn Uninstall. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn chọn Uninstall tiếp theo. Giao diện gỡ cài đặt của phần mềm đó sẽ hiện ra và bạn chỉ cần chọn Next cho tới khi quá trình gỡ cài đặt được hoàn thành là xong. 
Xoá phần mềm bằng Settings cũng là một cách rất hay
Xoá phần mềm bằng Settings cũng là một cách rất hay

Cách xoá phần mềm trên máy tính Win 10 từ Control Panel

Nếu bạn sử dụng hai cách trên vẫn chưa được thì hãy áp dụng ngay cách thứ 3 này nhé, chính là sử dụng Control Panel để xoá các phần mềm mà bạn không muốn dùng nữa trên máy tính. Bạn tiến hành cách xóa phần mềm trên máy tính Win 10 thực hiện theo những cách sau đây.

  • Bước 1: Bạn nhấn nhấn biểu tượng Win ở góc trái phía dưới màn hình để mở Menu Start. Bạn có thể chọn luôn Control Panel nếu thấy trong Menu hoặc gõ tìm kiếm để tìm. 
  • Bước 2: Khi đã vào được bảng điều khiển của Control Panel, bạn nhấn chọn vào mục “Programs and Features” và các phần mềm đang được cài đặt trong máy tính hiện ra.
  • Bước 3: Bạn click chuột trái và nhấn chọn vào phần mềm muốn xoá rồi tiếp tục chọn “Uninstall”. Lúc này, một giao diện hỏi chọn gỡ cài đặt hiện ra, bạn chỉ cần nhấn chọn “Gỡ cài đặt” là đã hoàn tất quá trình xoá phần mềm khỏi máy tính của mình.
Control Panel là phương án rất được ưa chuộng
Control Panel là phương án rất được ưa chuộng

Xem thêm:

Mách bạn cách sửa lỗi phông chữ trên Word đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Teamviewer nhanh nhất

Như vậy, bạn đã được chia sẻ 3 cách xóa phần mềm trên máy tính Win 10 cực đơn giản và có thể thực hiện ngay từ lần đầu quan sát. Hãy tìm hiểu nhiều hơn để thành thạo từng thủ thuật máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699