Cài đặt scan cho máy photo Canon IR 2525 như thế nào?

Bạn đang sử dụng máy photo Canon IR 2525 nhưng chưa biết cách cài đặt scan cho máy photo Canon IR 2525. Bạn muốn thực hiện thao tác này tại nhà, văn phòng? Bài viết dưới đây của Thịnh Tâm sẽ giúp bạn.

Tính năng nổi bật của máy photo Canon IR 2525

Trước khi cài đặt scan cho máy photo Canon IR 2525, bạn cần hiểu rõ một số các tính năng nổi bật của máy photo IR2525. Cụ thể:

Kết nối mạng Lan

Máy photo Canon IR2525 có thể kết nối với mạng văn phòng để dễ dàng chia sẻ in ấn giữa nhiều người dùng. Giao diện Người Sử Dụng Từ Xa, các chức năng kiểm tra tình trạng máy, hướng dẫn in đều có thể được giám sát và kiểm soát từ xa qua mạng kết nối trực tiếp tới máy tính của bạn.

In đảo mặt tự động

Với cơ thế in 2 mặt, máy cho phép in và photo dễ dàng trên 2 mặt giấy mà vẫn đảm bảo chất lượng. Điều này giúp làm giảm mức tiêu thụ giấy, việc kinh doanh của bạn cũng được tiết kiệm hơn.

Máy photo Canon IR2525 có ưu điểm gì?
Máy photo Canon IR2525 có ưu điểm gì?

Scan màu tập tài liệu với DADF AB1

Máy photo Canon IR2525 dùng phần mềm Network ScanGear giúp bạn nhập các tài liệu đã quét màu vào máy tính cá nhân của mình để lưu trữ. Chức năng nạp giấy 50 tờ hỗ trợ bạn xử lý các tài liệu gốc nhiều trang, đảm bảo công việc được vận hành suôn sẻ.

Quản lý ID theo phòng ban

Hỗ trợ người dùng quản lý truy cập và theo dõi việc sử dụng lên đến 100 người dùng với số ID. Bạn có thể gán quyền truy cập chọn lọc, giới hạn số lượng bản in, cũng như theo dõi in ấn, sao chép và quét tài liệu.

Tính năng đặc biệt của máy photo Canon IR 2525

Ngoài tính năng cài đặt scan cho máy photo Canon IR 2525, máy còn có thêm tính năng đặc biệt khác. Đó là Special Features – chức năng lựa chọn dành cho các kỹ thuật sao chụp, đơn giản nhưng hiệu quả.

Máy photo Canon IR2525 thu hút với nhiều tính năng nổi bật
Máy photo Canon IR2525 thu hút với nhiều tính năng nổi bật

Những chức năng đặc biệt này cũng rất ít người biết cách dùng bởi nó không hiển thị sẵn trên màn hình mà nằm ẩn bên trong nút Special Features. Các chức năng chính để bạn lựa chọn như:

2 – Page Separation: tách các trang

Image Combination: ghép nhiều trang tạo thành 1 trang

Frame Erase: xóa khung (có 3 chế độ xóa và kích thước vùng xóa)

Original Frame Erase: xóa viền trang giấy

Book Frame Erase: xóa viền sách

Binding Erase: xóa các tài liệu bị bấm lổ

Các tính năng trên sẽ chọn Next cho phép xóa bao nhiêu milimet tùy chỉnh.

Different Size Originals: chọn chế độ tự động khi bản gốc có kích thước giấy khác nhau

Sharpness: tăng độ sắc nét của hình ảnh

Mode Memory: cho phép lưu lại các chức năng đã lựa chọn trước đó và chọn để thực hiện nhanh sau này

ID Card Copy: cho phép lựa chọn chức năng in CMND để dễ dàng thực hiện công chứng và lưu trữ

Booklet: cho phép photo theo thứ tự để có thể ghép thành quyển sách

Xem thêm:

Hướng dẫn cài đặt scan cho máy photo Canon IR 2525 chi tiết

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cài đặt scan cho máy photo Canon IR 2525 thông qua Remote UI. Đây là chương trình hỗ trợ cài đặt thông qua kết nối mạng từ xa. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại máy tính muốn scan tài liệu, bạn tạo một thư mục chứa File Scan sau đó Sharing phân quyền User đăng nhập vào thư mục này (tốt nhất là bạn tạo một User mới và phân quyền cho User này truy cập với User Name và PassWord)

Bước 2: Từ máy tính mở trình duyệt IE hoặc Chrome rồi nhập địa chỉ IP của máy photo IR2525. Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ đăng nhập ID và Password, bạn điền số 7654321 => OK.

Cài đặt scan cho máy photo Canon IR 2525
Cài đặt scan cho máy photo Canon IR 2525

Bước 3: Chọn Address => Address Book => None

Bước 4: Chọn File trong cột Email => OK

Bước 5: Nhập các thông số Host Name (tên máy tính), File Path (Tên thư mục), User Name và PassWord của User log vào máy tính => OK

Quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn hãy quay lại bàn phím máy photo IR2525, ấn nút Send trên màn hình cảm ứng => Address Book. Một danh sách các đường dẫn đã được tạo sẵn sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn 1 đường dẫn mà bạn muốn scan tài liệu, đặt bản gốc cần Scan và nhấn nút Start.

Sau đó, bạn quay lại máy tính để kiểm tra trong thư mục Sacn đã tạo trước đó có File xuất hiện chưa. Nếu có thì bạn đã cài đặt thành công, nếu không thì bạn phải thực hiện cài đặt lại từ đầu.

Hy vọng những thông tin về cài đặt scan cho máy photo Canon IR 2525 trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ ngay với Thịnh Tâm để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699