Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Teamviewer nhanh nhất

Nếu bạn muốn kết nối và điều khiển máy tính từ xa không thể không biết đến ứng dụng Teamviewer. Tuy nhiên cách sử dụng và cài đặt Teamviewer nhiều người vẫn chưa biết. Vi tính Thịnh Tâm sẽ giới thiệu chi tiết cách cài đặt ứng dụng này miễn phí trên máy tính cho bạn tham khảo nhé.

Teamviewer là gì?

Ngày nay, hình thức hoạt động trao đổi từ xa đang dần trở nên quen thuộc với mọi người. Những phần mềm cho phép điều khiển và kết nối máy tính cũng từ đó mà ra đời. Teamviewer chính là một phần mềm hỗ trợ mọi người kết nối và điều khiển máy tính từ xa đang được ứng dụng rộng rãi.

Từ máy chủ, người dùng có thể truy cập, chia sẻ file từ máy này sang máy khác và thực hiện điều khiển các máy tính được kết nối.  Bởi sự tiện ích của phần mềm này mà các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển, chỉ cần ngồi một chỗ điều hành mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc tối ưu.

Hiện tại, Teamviewer vẫn là một phần mềm được cung cấp miễn phí cho các hoạt động cá nhân không tính đến mục đích thương mại. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng này để làm việc cá nhân và không liên quan đến tập thể doanh nghiệp thì có thể tải và cài đặt Teamviewer một cách miễn phí. 

Teamviewer là một ứng dụng dùng để kết nối máy tính điều khiển từ xa
Teamviewer là một ứng dụng dùng để kết nối máy tính điều khiển từ xa

Có thể bạn quan tâm: Cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7 cực đơn giản

Cách cài Teamviewer trên máy tính bạn nên biết

Thực hiện cài đặt Teamviewer trên máy tính không khó nhưng với người mới sẽ còn khá bỡ ngỡ. Người dùng có thể tham khảo cách cài đặt sau đây để có thể sử dụng ngay nhé.

Bước 1

Đầu tiên, hãy tải ứng dụng từ trên mạng xuống tại đường link Tại Đây. Đây là phiên bản mới nhất của ứng dụng này bạn hãy tải bản mới nhất để đầy đủ các thông tin và tính năng.

Trước tiên cần phải tải phần mềm về máy tính
Trước tiên cần phải tải phần mềm về máy tính

Bước 2

Sau khi có phần mềm này trên máy, bạn thực hiện truy cập vào bộ nhớ máy tính, tìm kiếm phần mềm được tải xuống, sau đó ấn chuột phải vào ứng dụng, chọn Open để mở cài đặt Teamviewer.

Bước 3

Khi màn hình chuyển sang giao diện TeamViewer Setup, sau đó các bạn sẽ lựa chọn một trong những lựa chọn sau:

  • Default installation: Chế độ này cài đặt mặc định.
  • Custom installation: Đây là chế độ cài đặt nâng cao với cách cài đặt này các bạn sẽ phải tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng.
  • Run only: chỉ sử dụng trực tiếp.

Thông thường, nhiều người sẽ chọn Default installation, sau đó chọn Accept – next.

Bước 4

Hệ thống sẽ bắt đầu cài đặt Teamviewer các bạn sẽ chờ đợi trong vài phút. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi không nóng vội thoát ra bởi cần phải tải một cách chậm rãi. Nếu có lỗi gì đó hệ thống tự động thông báo và bạn sẽ biết được cách khắc phục lỗi chỗ nào, thường là nhầm lẫn ở bước thứ 3.

Bước 5

Sau khi tiến hành cài đặt TeamViewer xong, giao diện sẽ hiện lên một cửa sổ nhỏ TeamViewer Setup với câu hỏi: Do you want to try TeamViewer commercially? Bạn có muốn dùng thử phiên bản business? Sẽ có 3 đáp án cho bạn trả lời. Nếu chỉ dùng với mục đích cá nhân  hãy chọn No, I only need TeamViewer for personal use sau đó ấn Finish.

Sau khi bạn ấn chọn Finish, ứng dụng cài đặt thành công sẽ chuyển về giao diện chính của ứng dụng gồm có các thông tin như Allow Remote Control: Your ID, Password và Control Remote Computer: Partner ID và lệnh Connect.

Quá trình cài Teamviewer thành công sau vài bước đơn giản
Quá trình cài Teamviewer thành công sau vài bước đơn giản

Xem thêm: Thông tin về phần mềm theo dõi điện thoại không cần cài đặt

Như vậy, Vi tính Thịnh Tâm đã hướng dẫn bạn cách cài đặt Teamviewer miễn phí trên máy tính. Mong rằng bạn sẽ sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất giúp mang lại hiệu suất trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699