Hướng dẫn cài đặt wifi TP link bằng điện thoại cho người mới

Bộ phát TP-Link có cho phép người dùng cài đặt bằng điện thoại, vậy nên rất nhiều người muốn sử dụng tính năng hữu ích này để giúp quá trình này tiện lợi hơn. Vậy cài đặt wifi TP link bằng điện thoại có khó không, các bước cụ thể như thế nào? Vi Tính Thịnh Tâm sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện siêu đơn giản sau đây. 

Các bước cài đặt wifi TP link bằng điện thoại đơn giản

Việc quản lý Wifi bằng điện thoại không hề khó khăn và quá phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Bạn có thể thực theo những thao tác sau đây để có thể tự học cách cài đặt wifi TP link bằng điện thoại một cách dễ dàng. 

  • Bước 1: Việc đầu tiên là bạn cần kết nối nguồn điện với WiFi TP-Link sau đó đợi đèn nguồn sáng lên, không cần cắm dây mạng vào wifi. 
  • Bước 2: Khởi động thiết bị bộ phát về đúng giá trị mặc định ban đầu, sau đó dùng que kim loại vừa vặn cắm vào ô Reset. Sau đó, nhấn giữ cố định một lúc để tất cả các đèn trên cục WiFi sáng lên, sau đó thả tay ra. 
  • Bước 3: Kết nối quản lý Wifi với điện thoại bằng cách mở phần cài đặt wifi trên thiết bị smartphone, sau đó tiến hành dò và tìm thiết bị phát WiFi TP-Link để tiến hành kết nối. Sóng wifi mới không yêu cầu mật khẩu nên bạn có thể truy cập trực tiếp vào mục này. 
  • Bước 4: Khi kết nối với WiFi sóng mặc định, nếu như có yêu cầu nhập mật khẩu. Bạn hãy lật mặt sau của Wifi để lấy mã rồi gõ lại mật khẩu vào điện thoại. 
  • Bước 5: Sau khi điện thoại kết nối được với Wifi, sẽ hiển thị đường link đi đến trình duyệt mặc định. Sau đó tiếp tục đi tới trình duyệt, rồi truy cập vào địa chỉ IP là 192.168.0.1. Gõ tên của mật khẩu Wifi vào ô trống trên màn hình sau đó chọn đăng nhập. 
Việc quản lý Wifi bằng điện thoại không hề khó khăn và quá phức tạp
Việc quản lý Wifi bằng điện thoại không hề khó khăn và quá phức tạp

Các bước để đặt tên Wifi, mật khẩu

Sau khi hoàn thành bước đầu quy trình cài đặt wifi TP link bằng điện thoại, bạn thực hiện tiếp các bước đổi tên wifi và mật khẩu như sau: 

Đổi tên

Các bước đổi tên Wifi, bạn thực hiện đơn giản như sau: 

  • Bước 1: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính của phần cài đặt. Trên màn hình, vào thanh bên trái chọn mục  Wireless, nhấp vào Wireless Setting. Đặt tên cho WiFi tại Wireless Network Name rồi chọn mục ngôn ngữ Việt Nam ở Region.
  • Bước 2: Các thông số bên dưới bạn không cần quan tâm quá nhiều và để ở dạng mặc định, nhấn Save để lưu tên và màn hình lúc này xuất hiện địa chỉ IP. Chọn OK.

Đổi tên Wifi khá dễ dàng

Đổi mật khẩu

Để đổi mật khẩu trong quy trình cài đặt wifi TP link bằng điện thoại bạn thực hiện các bước dưới đây: 

  • Bước 3: Về giao diện chính, chọn Wireless> “Wireless Security” > WPA/WPA2 – Personal. Ở phần Password, nhập mật khẩu của Wifi và chọn Save để lưu mật khẩu. Màn hình tiếp tục xuất hiện thông báo cài đặt mật khẩu hoàn tất, chọn nút OK. 
  • Bước 3: Cài đặt WAN ở chế độ Dynamic bằng cách chọn Network vào thanh công cụ và chọn WAN. Khi giao diện WAN hiện ra, vào mục  Dynamic IP và chọn Save để lưu.
  • Bước 10: Chọn Network, chọn LAN và đến IP Address để đổi IP. Thường địa chỉ IP mặc định là 192.168.0.1, có thể đổi số 0 thành số bất kỳ từ 2-255, chọn Save để lưu. Nhấn vào OK để xác nhận việc khởi động lại thiết bị, chờ đợi trong giây lát. Cuối cùng kết nối dây mạng với cổng WAN và chờ LED sáng là hoàn tất.
Ở phần Password, nhập mật khẩu của Wifi và chọn Save để lưu mật khẩu
Ở phần Password, nhập mật khẩu của Wifi và chọn Save để lưu mật khẩu

Xem thêm:

Hướng dẫn cách cài đặt photoshop CS6 nhanh nhất

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Teamviewer

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách cài đặt wifi TP link bằng điện thoại nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản mà không gặp bất cứ khó khăn gì. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699