Cắm loa ngoài vào laptop không nghe được- Hướng xử lý nhanh chóng

Tình trạng cắm loa ngoài vào laptop không nghe được thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, biết cách xử lý thì khá đơn giản tại nhà không cần phải mang ra tiệm tốn tiền, tốn thời gian. Có nhiều người gặp tình trạng này và không biết cách giải quyết vấn đề. Không cần phải quá lo lắng, chỉ cần bỏ thời gian đọc những chia sẻ mà Vitinhttc.com tổng hợp này. Việc khắc phục lỗi này trở nên vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Một số nguyên nhân khiến cắm loa ngoài vào laptop không nghe được

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bị lỗi âm thanh này. Sở dĩ laptop của bạn bị lỗi này là do một số nguyên nhân sau đây. Tùy nguyên nhân mà có hướng xử lý phù hợp tại nhà:

  • Lỗi do màng loa bị rách
  • Do người dùng cài sai driver
  • Do yếu tố công suất loa mở quá lớn

Sau khi xác định, biết được nguyên nhân thì sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục được lỗi ngay tại nhà.

Có nhiều nguyên nhân khiến cắm loa ngoài vào laptop không nghe được
Có nhiều nguyên nhân khiến cắm loa ngoài vào laptop không nghe được

>>> Quan tâm ngay: Hướng dẫn cách sửa loa máy tính bị rè trên Windows cực nhanh tại nhà

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi cắm loa ngoài vào laptop không nghe được

Dưới đây là một vài cách giúp bạn dễ dàng khắc phục được lỗi này trên máy tính:

Ưu tiên dùng các loại loa chất lượng (kiểm tra lại loa)

Nếu bạn mua phải loa dỏm, không chất lượng thì dễ gặp sự cố này. Cho nên, khi có nhu cầu dùng hãy chọn một đôi loa thật chất lượng, mang tới trải nghiệm âm thanh đỉnh cao. Do đó, bạn cần kiểm tra loa của mình xem có gặp vấn đề gì hay không.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tăng tốc Win 10 nhanh như chong chóng

Tiến hành cài đặt lại driver mới cho laptop

Trường hợp, bạn phát hiện driver máy tính của mình không phù hợp với thiết bị loa bên ngoài. Lúc này, bạn cần tiến hành cài đặt lại driver phù hợp cho máy tính của mình. Cài đặt lại đơn giản với các bước hướng dẫn sau đây:

Ở trên thanh công cụ, bạn hãy vào mục start. Sau đó, tiến hành lựa chọn Device Manager. Lúc này, màn hình của máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ Device tương ứng.

Hãy cài đặt lại driver mới cho laptop
Hãy cài đặt lại driver mới cho laptop

Tiếp đến, mở rộng mục Sound, video and game controllers có trong phần mở rộng của cửa sổ Device Manager.

Sau đó, ở trong mục sound, video and game controllers, lúc này bạn sẽ thấy hiển thị driver âm thanh của máy. Thông thường sẽ là Realtek High Definition Audio. Tiến hành thao tác nhấn vào phần gỡ cài đặt và xóa driver âm thanh đó đi là được.

Hãy làm theo hướng dẫn như hình ảnh
Hãy làm theo hướng dẫn như hình ảnh

Hãy tải lại driver âm thanh mới phù hợp hơn, ở bước này bạn có thể tìm kiếm driver âm thanh mới và bắt đầu cài đặt lại cho máy tính của mình.

Hãy Download driver âm thanh phù hợp và lựa chọn install.

Cuối cùng là hoàn tất cài đặt driver và tiến hành trải nghiệm trên máy tính của mình.

Trải nghiệm trên máy tính để thấy kết quả

Cài lại driver mới chính là hướng xử lý khi cắm loa ngoài vào laptop không nghe được đơn giản, nhanh chóng.  Sau những bước cơ bản cài đặt lại driver âm thanh trên máy tính xong. Bạn hãy thử cắm loa ngoài vào máy và nghe thử chất lượng âm thanh có đạt được tiêu chuẩn hay không.

Một thực tế cho thấy rằng, nếu Driver phù hợp thì loa ngoài kết nối laptop thì nó sẽ hoạt động tốt và không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra khi dùng. Do đó, hãy lưu ý vấn đề này để không phải lăn tăn khi gặp sự cố.

Mở loa công suất từ 50% – 70%

Chỉ nên mở loa công suất từ 50% - 70%
Chỉ nên mở loa công suất từ 50% – 70%

Khi dùng loa ngoài, bạn chỉ nên mở công suất từ 50% – 70% là tốt nhất. Lưu ý này sẽ giúp đảm chất lượng âm thanh tốt nhất có thể. Khi bạn mở loa quá to sẽ ảnh hưởng tới độ bền của loa, không tốt cho màng nhĩ.

Cắm loa ngoài vào laptop không nghe được phải xử lý như thế nào đã được Vitinhttc.com chia sẻ hướng xử lý nhanh chóng tại nhà. Nếu đã áp dụng các cách trên mà bạn vẫn không khắc phục được. Bạn hãy mang tới tiệm để nhờ kỹ thuật có chuyên môn xử lý.

Vitinhttc.com là một trong những điểm đến lý tưởng nếu cần khắc phục lỗi trên. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp sửa lỗi máy tính tại nhà, vệ sinh máy tính chuyên nghiệp, dán màn hình máy tính, cài đặt phần mềm, ứng dụng, ….Cho đến cung ứng đa dạng linh kiện, thiết bị điện tử. Do đó, chỉ cần liên hệ thông tin sau để được giải đáp, tư vấn hoàn toàn miễn phí khi cần:

  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website: https://vitinhttc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699