Hướng dẫn cách khắc phục lỗi chuột máy tính bị đơ

Chuột máy tính bị đơ là vấn đề mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải trong quá trình học tập hay làm việc bằng máy vi tính. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do đâu, có ảnh hưởng đến việc sử dụng máy hay không và cần làm gì để khắc phục? Hãy để Thịnh Tâm giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay thông qua nội dung bài viết sau.

Một số tình huống chuột máy tính bị đơ hay gặp

Chuột di chuyển chậm chạp hoặc mất tín hiệu

Chuột máy tính là thiết bị đi kèm máy giúp gia tăng tốc độ thực hiện các thao tác từ đó gia tăng hiệu quả công việc, học tập và giải trí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể đôi lúc gặp phải một số trục trặc như sau:

 • Chuột bị đơ, không thể di chuyển được trong một khoảng thời gian
 • Chuột di chuyển chậm chạp, không nhạy và rất khó thao tác chính xác
 • Trỏ chuột loạn nhịp, di chuyển và thao tác không như ý muốn
 • Chuột không thể kết nối với máy, mất tín hiệu
 • Chuột di chuyển được nhưng không click được để thực hiện các tác vụ
HÀNG HOT 2019:   Khắc phục máy tính bị mất hết icon trên desktop nhanh chóng, hiệu quả

>>Xem thêm: Khẩu độ camera là gì? Ý nghĩa khi chụp ảnh của khẩu độ

Những nguyên nhân phổ biến khiến chuột máy tính bị đơ

Vấn đề gặp phải với chuột máy tính có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: Cổng USB gặp trục trặc, hệ điều hành xảy ra vấn đề, máy bị nhiễm virus do tải phần mềm độc hại hoặc sử dụng thường xuyên các USB, phần mềm mới được cài đặt gây xung đột, bo mạch máy bị hỏng,….Hay cũng có thể chính do chuột của bạn đang sử dụng bị hỏng do va chạm, rơi rớt.

Cách khắc phục khi chuột máy tính bị đơ

Khi phát hiện chuột máy tính bị đơ, điều đầu tiên cần làm chính là kiểm tra thử bằng một số thao tác sau trước khi đổi chuột mới hoặc mang máy tính đi sửa. Cụ thể:

Sử dụng miếng lót chuột

Chuột sẽ khó có thể cảm ứng tốt tại một số mặt phẳng, do đó, nên thử dùng thêm miếng lót chuột để xem có khắc phục được tình trạng khó di chuyển hay đơ chuột hay không.

Khởi động lại máy

Thử khởi động lại khi chuột máy tính bị đơ

Hệ điều hành của máy đôi khi sẽ gặp vấn đề trong quá trình vận hành. Do đó, nếu chuột bị đơ, bạn nên thử khởi động lại máy để máy tính tự điều chỉnh lỗi tự động và kiểm tra lần nữa.

HÀNG HOT 2019:   Top 10 game bắn súng cho máy cấu hình thấp

Đổi cổng kết nối cho chuột

Máy tính thường có nhiều cổng USB, hãy thử đổi cổng khác xem chuột có hoạt động bình thường không. Nếu chuột vẫn không hoạt động, thử cắm vào cổng USB của máy đồng nghiệp đang hoạt động bình thường để xác định lỗi có phải do máy tính của bạn hay không.

Phần cảm quang bị chặn

Khi sử dụng chuột quang, khả năng đơ chuột thường cao hơn so với chuột có dây cắm bởi tất cả các hoạt động kết nối đều thông qua mắt quang. Do đó, khi loại chuột này gặp vấn đề, cần kiểm tra xem liệu đang có vật cản (dù rất nhỏ như cọng tóc) dưới đáy chuột.

Địa chỉ sửa chuột, cung cấp chuột uy tín

Thịnh Tâm – Địa chỉ bán chuột máy tính, sửa máy tính uy tín, chuyên nghiệp

Trong trường hợp đã thử nhiều cách nhưng vẫn không khắc phục được lỗi chuột máy tính bị đơ, tốt hơn hết bạn nên mang máy tính đi sửa. Nếu lỗi xuất phát do chuột hư, bạn có thể chọn mua những sản phẩm do Thịnh Tâm cung cấp như:

 • Chuột E-DRA EM6102
 • Chuột Rapoo N120
 • Chuột Newmen E500 ( Wireless )
 • Chuột Marvo M506
 • Chuột HP G200

Nói tóm lại, chuột máy tính bị đơ không phải vấn đề quá nghiêm trọng và có thể dễ dàng khắc phục. Liên hệ ngay với Thịnh Tâm để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp.

HÀNG HOT 2019:   Top 10 game thủ thành hay nhất thập kỷ qua

>>Xem thêm: SMTP là gì và cách cấu hình SMTP để gửi Mail

Thông tin liên hệ

 • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
 • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
 • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
 • Website chính thức: https://vitinhttc.com
0/5 (0 Reviews)