Giải đáp thắc mắc: có nên lắp điện năng lượng mặt trời?

Điện năng lượng mặt trời được tạo ra bằng việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng với sự hỗ trợ của thiết bị năng lượng. Hiện nay giải pháp này đang được rất nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhằm đảm bảo nhu cầu đời sống và sản xuất kinh doanh. Nếu bạn đang băn khoăn có nên lắp điện năng lượng mặt trời không thì hãy tham khảo những lợi ích của hệ thống mà Thịnh Tâm chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Tiết kiệm tiền điện mỗi tháng cho gia đình, doanh nghiệp

Bất kỳ hộ gia đình, doanh nghiệp hay đơn vị phi lợi nhuận nào cũng phải tiêu tốn một khoản chi phí tiền điện nhất định cho mỗi tháng. Tuy nhiên khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, chúng ta có thể tạo ra năng lượng miễn phí cho hệ thống của mình trong toàn bộ vòng đời hơn 25 năm. Nhờ đó, khi bạn tiêu thụ lượng điện ít hay nhiều mỗi tháng thì cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. 

Bên cạnh đó, trong những năm quan giá điện dân dụng không ngừng tăng cùng với sự biến đổi của nền kinh tế đất nước. Nếu đầu tư vào hệ thống điện mặt trời, cá nhân cũng như doanh nghiệp có thể chống lại sự gia tăng khó lường của loại chi phí này. Đặc biệt nó cũng giúp chúng ta quản lý tài chính tốt hơn để cải thiện đời sống sinh hoạt và đầu tư kinh doanh hiệu quả. 

khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, chúng ta có thể tạo ra năng lượng miễn phí cho hệ thống của mình
Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, chúng ta có thể tạo ra năng lượng miễn phí cho hệ thống của mình

Kiếm lợi nhuận cao từ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Theo các chuyên gia công nghệ, nhờ tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng chủ nhà có thể hoàn vốn cho việc đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó hệ thống này cũng được xem như một sản phẩm tài chính. Nó có khả năng tạo ra lợi nhuận hàng năm từ 10-30% từ việc bán nguồn điện dư thừa cho nhà nước. Đồng thời độ bền của mạng lưới điện lên tới 25 năm nên chi phí sửa chữa, thay mới cũng được tiết kiệm xuống mức tối ưu. 

Một số nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, những ngôi nhà hoặc công trình được trang bị điện năng lượng mặt trời thường có giá trị tài sản cao hơn. Chúng sẽ được định giá một cách nhanh chóng và bán với mức chi phí cao hơn so với những ngôi nhà không lắp đặt hệ thống này. Giá trị nhà tăng khoảng 3-4%.

Kiếm lợi nhuận cao từ hệ thống điện năng lượng mặt trời
Kiếm lợi nhuận cao từ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bảo vệ môi trường sống cho gia đình và xã hội

Hiện nay, rất nhiều người đang băn khoăn về việc có nên lắp điện năng lượng mặt trời không. Tuy nhiên thực tế đây là việc làm góp phần to lớn để bảo vệ môi trường sống cho gia đình và xã hội. Bởi điện mà các tấm pin mặt trời sản xuất hoàn toàn không có khí thải. 

Như vậy, một khu dân cư có thể loại bỏ ra khỏi môi trường sống 3-4 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với việc trồng hơn 100 cây xanh. Với giải pháp điện mặt trời con người hoàn toàn có thể sử dụng năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu sinh hoạt, sản xuất mà không gây tổn hại đến sức khỏe cũng như môi trường sống xung quanh. 

Xem thêm >> Giá tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu tiền?

Nâng cao giá trị doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường

Tính bền vững và trách nhiệm xã hội là nhân tố quan trọng giúp nâng tầm doanh nghiệp đối với nhà nước và khách hàng. Việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ khẳng định sự mạnh mẽ về tiềm lực tài chính cũng như tầm nhìn chiến lược của đơn vị bạn. Nhờ đó nó sẽ tạo nên xu hướng tích cực và tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Đồng thời tạo thiện cảm kết cho thương hiệu và thúc đẩy năng suất kinh doanh. 

Đặc biệt, mặt trời là nguồn năng lượng gần như vô tận. Bằng cách tạo ra nguồn điện bằng ánh sáng nắng tự nhiên chúng ta có thể đứng vững và độc lập hơn trước sự biến động giá cả trên thị trường toàn cầu. Ngoài ra quá trình sản xuất hàng hóa của doanh nghiệp bạn cũng không phải phụ thuộc vào điện lưới chung của quốc gia. 

Việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ khẳng định sự mạnh mẽ về tiềm lực tài chính
Việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ khẳng định sự mạnh mẽ về tiềm lực tài chính

Điện mặt trời lắp đặt dễ dàng, chi phí bảo trì thấp

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được cấu tạo khá gọn nhẹ, không cần kết nối với nhiều loại thiết bị hay dây nối rườm rà. Do đó, đội ngũ thi công có thể tiến hành lắp đặt nhanh chóng trong thời gian ngắn mà không phải thay đổi thiết kế điện. Điều này sẽ đảm bảo cho đời sống sinh hoạt của gia đình hoặc kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra bình thường và đúng tiến độ. 

Hơn nữa, hệ thống điện mặt trời cũng rất ít khi bị hư hỏng, chập cháy nên khả năng bảo trì thường xuyên ở mức thấp. Hầu hết, các đơn vị lắp đặt đều bảo hành từ 20 – 25 năm để khách hàng yên tâm khi sử dụng. Đối với các thiết bị trong hệ thống, chúng cũng ít có khả năng bị hao mòn hay hư hỏng, thời gian bảo trì từ 5-10 năm.

Co nen lap dien nang luong mat troi 4
Điện mặt trời lắp đặt dễ dàng, chi phí bảo trì thấp

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc có nên lắp điện năng lượng mặt trời không. Việc lắp đặt hệ thống này cho hộ gia đình, doanh nghiệp là điều rất hữu ích. Tuy nhiên điều quan trọng là chủ đầu tư phải lựa chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp. 

Vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời hãy liên hệ với công ty Thịnh Tâm. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi khách hàng sẽ được cam kết thiết kế và thi công lắp đặt sản phẩm theo đúng nhu cầu cùng giá thành phải chăng. 

>> Dịch vụ thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời tại TPHCM chất lượng giá tốt <<

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM-DV Vi Tính Thịnh Tâm

  • Địa chỉ công ty: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
  • Hotline/Zalo: 0919 694 699
  • Văn phòng: 028 6254 9844
  • Email: Nguyenxuanthinh19852014@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699