Dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn

Máy quét mã vạch giúp đơn giản hóa quá trình quản lý các sản phẩm và giúp rút ngắn thời gian kiểm tra hàng hóa. Chính vì thế mà hình ảnh máy quét mã vạch ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, điều khiến mọi người thắc mắc là nên chọn dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn tại địa chỉ nào uy tín khi máy bị hư hỏng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thịnh Tâm.

Máy quét mã vạch là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn, bạn cần hiểu về máy quét mã vạch. Máy quét mã vạch hay còn gọi là máy đọc mã vạch, đây là thiết bị cho phép người dùng đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên hàng hóa, sản phẩm, thiết bị… Mã vạch chính là một chuỗi các đường thẳng nhỏ màu đen nằm song song với nhau.

Máy quét mã vạch là gì?
Máy quét mã vạch là gì?

Cách thức hoạt động chủ yếu của máy quét mã vạch là các chùm tian sáng cực tím thường có màu đỏ tươi. Ánh sáng này sẽ phát hiện và tìm mã vạch đặt gần nó. Tuy nhiên, có một số máy quét mã vạch có thể nhận viện mã vạch ở vị trí xa hơn như máy quét mã vạch CCD, máy quét mã vạch laser…).

CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA VI TÍNH TTC

Lỗi thường gặp khi sử dụng máy quét mã vạch

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy quét mã vạch bị hỏng hoặc không thể tiến hành quét mã vạch được cần tìm đến dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn. Cụ thể:

Tem nhãn của mã in bị mờ

Tem nhãn bị mờ có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Do giấy in hoặc mực in bị hỏng, máy in mã vạch bị lỗi… Bạn cần xác định đúng nguyên nhân khiến tem nhãn bị mờ.

Phân biệt đúng loại code muốn đọc

Mã vạch 1D là mã vạch tuyến tính. Mã vạch này được sắp xếp theo hàng ngang, có nghĩa là các mã vạch nằm song song với nhau.

Mã vạch 2D là loại mã vạch 2 chiều như Data Matrix, PDF-417…Nhận viện mã vạch này tương đối dễ vì có dạng khối chấm hình vuông và nó cùng quét được mã vạch 1D.

Phân biệt đúng loại code
Phân biệt đúng loại code

Mã vạch có ánh sáng mạnh chiếu qua

Nếu bạn đặt mã vạch dưới những nơi có quá nhiều ánh sáng như ngoài trời hoặc trên một chai nước. Như vậy khả năng thu ánh sáng sẽ phản chiếu lại nên khiến máy quét mã vạch không thể đọc được các thông tin trên sản phẩm đó.

Có tiếng bíp nhưng không đọc được mã vạch

Nếu bạn quét mã vạch mà chỉ nghe tiếng bíp, trong khi dữ liệu không được đưa vào máy tính. Việc cần làm là hãy kiểm tra lại dây cáp xem như thế nào, nên rút các đầu cắm ra và cắm lại. Khi máy hoạt động ổn định thì mới tiếp tục công việc.

Khoảng cách mã vạch

Nếu chiều ngang của mã vạch quá dài hoặc quá ngắn có thể khiến máy quét không thể nào thu hết thông tin vào máy tính cùng một lúc. Lúc này việc nhận diện trở nên khó khăn hơn.

Các dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn của vi tính Thịnh Tâm

Đến với Thịnh Tâm, bạn sẽ được tư vấn các dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn cụ thể như:

 • Sửa chữa thay thế các linh kiện máy quét mã vạch của các hãng Zebra, Datamax, Tawa, Brich, HP…
 • Sửa chữa đầu đọc mã vạch bao gồm thay thế và sữa chữ các đầu đọc mã vạch của hãng khác.
 • Sửa chữa nguồn máy in mã vạch TSC, Godex, Epson…
 • Đầu in mã vạch Datamax, Cipherlap, Tawa…
 • Các loại cáp USB.
 • Sửa chữa máy in mã vạch có thể do lỗi không in ra được, hỏng đầu in, hỏng nguồn…
 • Sửa chữa đầu đọc mã vạch do lỗi không đọc được, không lên tia hồng ngoại, không hiện mã vạch…
Các dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn của vi tính Thịnh Tâm
Các dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn của vi tính Thịnh Tâm

Quy trình sữa chữa máy quét mã vạch ở Hóc Môn của vi tính TTC

Khi máy quét mã vạch bị hưng hỏng, ít nhiều gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như hiệu suất làm việc của bạn. Vào những lúc như vậy buộc phải đem máy đến dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn. Một quy trình sửa máy quét mã vạch sẽ được tiến hành trình tự theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thiết bị

Khi tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng qua các phương thức như điện thoại, email, trang web hay đến gặp trực tiếp. Nhân viên tại Thịnh Tâm sẽ tiến hành xử lý nhanh chóng và phản hồi ngay lại cho khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra thiết bị và đưa bảng báo giá

Tiếp đến, nhân viên kỹ thuật kiểm tra tổng thể máy quét mã vạch để tìm ra nguyên nhân hư hỏng chính xác. Sau đó dựa vào tình trạng của máy để đưa bảng báo giá cho khách hàng. Chi khi khách hàng đồng ý mới tiếp tục tiến hành sửa chữa.

Kiểm tra kỹ thiết bị
Kiểm tra kỹ thiết bị

Bước 3: Thực hiện sửa chữa

Nhân viên kỹ thuật tiến hành dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn theo tình trạng kiểm tra trước đó. Có thể thay mới hoặc sửa lại các linh kiện có trong máy. Thời gian sửa máy quét mã vạch nhanh hay lâu còn tùy vào mức độ hỏng nặng nhẹ của máy.

Bước 4: Bàn giao thiết bị cho khách hàng

Sau khi sửa xong máy quét, nhân viên test máy lại lần cuối cùng trước khi bàn giao cho khách. Đi cùng với đó đưa phiếu bảo hành cho khách hàng về các linh kiện đã thay hoặc đã được sửa lại tại đơn vị dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn.

CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN:

Vì sao nên chọn dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn của vi tính Thịnh Tâm?

Khi đời sống của con người tăng lên sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng thực phẩm, vật chất tăng theo. Để kiểm soát một lượng lớn các sản phẩm đó một cách đơn giản và hiệu quả nhất thì máy quét mã vạch là thiết bị không thể thiếu. Cũng chính vì vậy mà hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn ra đời. Nhưng nên chọn đơn vị nào chất lượng lại khiến khách hàng băn khoăn.

Vi tính TTC Hóc Môn là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, vệ sinh các thiết bị như máy quét mã vạch, thiết bị văn phòng, máy tính…luôn được mọi người tin dùng trong nhiều năm qua. Lý do bạn nên chọn dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn của Thịnh Tâm là bởi vì:

 • Khi đem máy quét mã vạch đến sửa chữa, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể toàn bộ máy quét miễn phí mà không phụ thu thêm bất cứ khoản nào.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại vi tính Thịnh Tâm là những người được đào tạo bài bản với kiến thức chuyên môn cao, đồng thời đã có nhiều năm kinh nghiệm sửa máy quét. Nên bạn không cần lo lắng về chất lượng dịch vụ tại đây.
 • Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên luôn nhiệt tình, năng động, thân thiện và kiên nhẫn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về các vấn đề dịch vụ liên quan.
 • Các linh kiện dùng để thay thế, sửa chữa cho máy quét mã vạch đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo đạt chất lượng tốt từ nhà sản xuất.
 • Thời gian tiếp nhận và hoàn trả máy nhanh chóng nhằm không gây ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.
 • Ngoài ra, chi phí cho dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn tại vi tính Thịnh Tâm luôn hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường.

Những lưu ý giúp bạn chọn máy quét mã vạch tốt

Ngoài dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn, nếu công ty bạn đang cần mua máy quét vạch nhằm phục vụ cho công việc, nhưng bạn lại không biết nên chọn loại nào. Vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý nhỏ sau đây nhé.

Công nghệ quét

Hiện có 2 công nghệ sử dụng máy quét mã vạch đó là công nghệ CCD và công nghệ Laser. Trong đó:

 • Máy sử dụng công nghệ Laser có thể quét được những mã nằm trên bề mặt cong, đang chuyển động và ngay khi có ánh sáng chói chiếu vào hoặc trong môi trường xấu.
 • Máy sử dụng công nghệ CCD có độ bền cao và quét được những mã vạch nhỏ nằm trên bề mặt gồ ghề.
Những lưu ý giúp bạn chọn máy quét mã vạch tốt
Những lưu ý giúp bạn chọn máy quét mã vạch tốt

Mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của máy quét mã vạch mà bạn nên lựa chọn sao cho thích hợp. Cụ thể:

 • Sử dụng cho văn phòng, bán lẻ là những máy phổ thông, chủ yếu sử dụng công nghệ laser.
 • Máy dùng trong kho bãi cần phải tránh được bụi bẩn, quét được nhiều sản phẩm, có độ bền cao.
 • Máy dùng trong công nghiệp cần có độ chính xác cao, khả năng quét rộng và nhanh.

Nhà sản xuất

Nên chọn những máy quét mã vạch được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng và được nhiều người biết đến như Denso, Datalogic…Không nên chọn những máy không rõ xuất xứ nguồn gốc. Và thường hiệu vi tính TTC khuyên dùng nhất là máy quét mã vạch HoneyWell

Trên đây là những thông tin về dịch vụ sửa máy quét mã vạch ở Hóc Môn mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm giúp mình tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ tin học uy tín và đáp ứng tốt mọi nhu cầu của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH TMDV Vi Tính Thịnh Tâm
 • Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn
 • Hotline: 0919 694 699
 • Văn phòng : (028) 6254 9844

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699