Đo fps máy tính bằng cách nào

FPS là một thông số quan trọng của máy tính nhưng không phải ai cũng biết điều này và cách đo chỉ số này. Đo fps máy tính sẽ giúp người sử dụng biết được số lượng hình ảnh mà bộ xử lý đồ họa có thể xuất ra được hiển thị mỗi giây. Vì vậy, cần phải đo fps máy tính để biết về tình trạng giật, lag và có hướng khắc phục. Hãy tham khảo ngay bài viết của Công ty vi tính Thịnh Tâm để biết thêm về những cách đo fps máy tính nhé.

Đo fps máy tính bằng Xbox Game Bar có sẵn trên máy

Đây là phần mềm nhằm giúp hỗ trợ việc đo fps máy tính được cài đặt sẵn trên Window 10 trở lên. Nó chưa khá nhiều công cụ cần thiết giúp cho quá trình chơi game của bạn được trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn vẫn có thể cài đặt phần mềm này thông qua cửa hàng Microsoft Store.

Để hiển thị được fps trong Xbox Game Bar ta tiến hành như sau:

  • Dùng tổ hợp phím Window + G
  • Hoặc ở ngay phần thanh Game Bar, chọn biểu tượng Performance
  • Nhấn trực tiếp vào biểu tượng pin của máy ( đối với các dòng Laptop ) để ghim

Những cách đo fps máy tính

 

Những cách đo fps máy tính

Sử dụng phần mềm hỗ trợ đo fps máy tính

Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ đo fps máy tính hiệu quả và thông dụng:

– Có thể sử dụng phần mềm Razer Cortex Game Booster, với hệ thống giao diện vô cùng dễ nhìn, dễ thao tác. Ngoài ra nó còn giúp hỗ trợ game thủ theo dõi được chỉ số FPS hoặc đo fps máy tính vô cùng nhanh chóng. Khi đã cài đặt xong bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Shift + ALT + Q để hiển thị nhanh.

– Tiếp theo là MSI AfterBurner, một trong những phần mềm được phát hành bởi MSI. Giúp theo dõi nhiều thông số quan trọng khác nhau như phần FPS, nhiệt độ hay tốc độ xung nhiệt của máy.

Những cách đo fps máy tính

Đo Fps máy tính

FPS ảnh hưởng nhiều nhất là tới các bạn game thủ, bởi có trải nghiệm tốt trong game hay không là do chỉ số này. FPS máy tính càng cao thì độ mượt không bị giật lag khi chơi game càng lớn. Còn nếu FPS thấp, thường là nhỏ hơn 30 thì game thủ sẽ gặp hiện tượng giật, lag gây khó chịu cho người chơi. Việc đo fps máy tính nhằm giúp người sử dụng nắm được thông tin máy tốt hơn và có những chỉnh sửa, bổ sung hợp lý.

Hãy truy cập https://vitinhttc.com/ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Thịnh Tâm sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với bạn cùng cách sử dụng, bảo quản đúng nhất để đảm bảo trải nghiệm hài lòng với sản phẩm. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Đọc thêm bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699