Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu icloud đơn giản trong tích tắc

Đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS thì iCloud là tính năng quan trọng dùng bạn có thể thực hiện các công việc trên iPhone. Nếu lỡ quên mật khẩu của ứng dụng này thì chúng ta sẽ lấy lại như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách lấy lại mật khẩu icloud đơn giản. 

Icloud là gì?

ICloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến dùng để lưu trữ dữ liệu, sao lưu hình ảnh, video… giữa các thiết bị. iCloud được tích hợp sẵn vào các thiết bị di động. Những thiết bị có sử dụng Icloud sẽ mang đến nhiều công dụng tiện ích như:

cách lấy lại mật khẩu icloud
Hình 1: ICloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến
 • Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive: khi đăng nhập iCloud bạn sẽ có thêm 5 GB miễn phí thay vì sử dụng lưu lượng trên drive thông thường. Sử dụng icloud sẽ  lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu giúp bạn không bị mất dữ liệu kể cả khi máy bị hư hỏng
 • Dễ dàng định vị tìm điện thoại khi thất lạc: chức năng “Find My Devices” của iCloud sẽ giúp bạn định vị hoạt động máy ở điểm nào.
 • Chia sẻ tài nguyên dữ liệu: có thể dùng chung ứng dụng với nhiều thiết bị khác
 • Chuỗi khóa iCloud: các thông tin được bảo mật an toàn giúp người dùng có thể an tâm sử dụng các thiết bị điện tử IOS  như: mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản thẻ tín dụng,… 

Xem thêm: Giải đáp: Quên mật khẩu zalopay phải làm sao

Tuy nhiên nếu bạn lỡ làm mất mật khẩu icloud thì sẽ thực sự phiền toái. Vì đây là dịch vụ lưu trữ quan trọng liên quan đến thông tin cá nhân. Chính vì thế, ngay khi quên mật khẩu bạn nên tìm cách lấy lại. Nhưng cách lấy lại mật khẩu icloud như thế nào nhanh chóng? Bạn có thể tham khảo phần tiếp theo của bài viết để có thông tin. 

Cách lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng nhất bằng email

 • Bước 1: Bạn cần phải nhớ được tài khoản Email đã sử dụng đã đăng ký iCloud. Truy cập vào trang quản lý tài khoản của Apple.
 • Bước 2: Nhập tên tài khoản email mà bạn đã đăng ký Apple ID trước đó. Hãy nhấn vào phần Tiếp tục.
 • Bước 3: Xác nhận số điện thoại sử dụng với Apple ID. Chọn Cho phép để sử dụng thiết bị hiện tại đặt lại mật khẩu Apple ID 
 • Bước 4: Nhập mật mã mở khóa màn hình của iPhone và cài đặt mật khẩu mới. Khi nhập mật khẩu Apple ID mới nên lưu ý nhập đúng và ghi nhớ tránh trường hợp quên. Mật khẩu icloud mới này phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm một số, một chữ in và một chữ thường.
cách lấy lại mật khẩu icloud
Hình 2: Cách lấy lại mật khẩu iCloud bằng email

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà đơn giản

Cách lấy lại mật khẩu iCloud bằng số điện thoại

 • Bước 1. Truy cập tài khoản Icloud
 • Bước 2. Chọn Đăng xuất
 • Bước 3. Xác minh số điện thoại đăng ký mật khẩu Icloud của bạn. Trong trường hợp bạn đã đăng nhập vào ID Apple thì sẽ bỏ qua bước này. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới mà không cần phải xác minh số điện thoại. Nếu chưa đăng nhập vào ID Apple thì hệ thống sẽ yêu cầu nhập số điện thoại đăng ký tài khoản. Chọn Tiếp theo để thực hiện lấy lại mật khẩu icloud. Số điện thoại của bạn sẽ nhận được mã xác minh tài khoản thông qua tin nhắn SMS. Bạn hãy nhập mã xác minh và nhập mật khẩu khóa mới. Hãy chọn dòng Yêu cầu khôi phục để điền thông tin
 • Bước 4. Khôi phục mật khẩu bằng cách nhập mật khẩu mới. Bước này tương tự như bước 4 tại  cách lấy lại mật khẩu icloud bằng email. 
cách lấy lại mật khẩu icloud
Hình 3: Cách lấy lại mật khẩu iCloud bằng số điện thoại

Như vậy trên đây là hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu icloud đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết này của vitinhttc.com sẽ mang đến cho bạn kiến thức hữu ích về mật khẩu Icloud. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699