Kết nối điện thoại với máy tính Windows 11

Kết nối điện thoại với máy tính Windows 11 có khó hay không?

Trong cuộc sống, nhiều khi điện thoại chúng sử dụng gặp tình trạng hết pin khiến ta bỏ lỡ tin nhắn hay cuộc gọi nào đến hay không. Để đề phòng trường hợp đó, việc kết nối điện thoại với máy tính sẽ giúp ta nắm bắt được tình hình thông tin một cách nhanh nhất. Cùng Thịnh Tâm tìm hiểu cách kết nối điện thoại với máy tính Windows 11 mới nhất hiện nay nhé!

Như bạn đã biết, có 2 hệ điều hành đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đó là Android và Iphone. Chức năng khác nhau dẫn đến cách kết nối điện thoại với máy tính Windows 11 của 2 hệ điều hành này cũng khác nhau. 

Cách kết nối điện thoại Android với máy tính Windows 11

Đầu tiên để kết nối điện thoại với máy tính Windows 11 của hệ điều hành Android, chúng ta cần phải chuẩn bị:

  • Điện thoại của bạn đã bật chế độ Bluetooth
  • Bạn đã cài phần mềm hỗ trợ, cụ thể là phần mềm “Cài đặt phần mềm đồng hành điện thoại – liên kết với Windows” trên ứng dụng CH play.
Kết nối điện thoại với máy tính Windows 11
Kết nối điện thoại với máy tính Windows 11

Sau khi đã hoàn thành những bước trên, việc kết nối điện thoại android với máy tính Windows 11 sẽ thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1. Mở ứng dụng Settings trên Windows
  • Bước 2. Chọn Device rồi ấn mục Bluetooth & devices ở phía bên trái màn hình, sau đó kích chọn “Thêm thiết bị”, vào mục “Bluetooth” . Máy tính dò được thiết bị liên kết, màn hình sẽ hiển thị một mã pin. Chọn “Có” để xác nhận.
  • Bước 3. Khi màn hình xác nhận đã kết nối thành công, tại mục “Điện thoại của bạn” ấn “Mở điện thoại của bạn”. 

Thực hiện như trên là đã hoàn thành phần kết nối điện thoại với máy tính Windows 11 dành cho Android.

Kết nối điện thoại iphone với máy tính Windows 11

Kết nối điện thoại với máy tính Windows 11
Tải phần mềm Itunes để kết nối điện thoại với máy tính Windows 11 dễ dàng hơn

Đến với hệ điều hành Iphone, tải phần mềm hỗ trợ Itunes về máy tính sẽ giúp việc kết nối điện thoại với máy tính Windows 11 được diễn ra nhanh chóng. Sau khi đã cài đặt thành công phần mềm itunes với máy tính, bạn làm theo các thao tác sau để tiến hành kết nối:

  • Bước 1. Chạy Itunes, trên thanh menu giao diện hiển thị chọn Account -> ấn Sign in…
  • Bước 2. Trên màn hình xuất hiện cửa sổ Sign in to the Itunes store, điền thông tin tài khoản Apple ID và mật khẩu mà bạn đã đăng ký. Chọn Sign in.

Như vậy là hoàn thành việc đồng bộ hóa điện thoại iphone của bạn để kết nối với máy tính.

Việc kết nối điện thoại với máy tính Windows 11 sẽ giúp nhiều người sử dụng thiết bị công nghệ khi tiếp nhận, lưu trữ thông tin được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn. Trên đây là một vài thông tin mà Thịnh Tâm gợi ý cho bạn để việc đồng bộ hóa dữ liệu điện thoại với máy tính được diễn ra thuận tiện nhất. 

Lời kết

Để có thể biết thêm nhiều tin tức hữu ích hay nếu bạn cần sự tư vấn về những vần đề liên quan tới sửa chữa máy tính, thay thế các linh kiện máy tinh hay dịch vụ sửa chữa tại nhà thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ tới website: https://vitinhttc.com/ để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm: Tổng hợp các phần mềm cần có cho máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699