Lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp có quy trình như thế nào?

Lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp là điều cần phải làm. Thông qua đó, từng phòng ban đều có thể dễ dàng kiểm soát, quản lý và xem xét các dữ liệu một cách dễ dàng, đảm bảo được tính bảo mật cao cho các dự án, công việc mình đang làm. Vậy quy trình để lắp đặt mạng nội bộ thường được thực hiện như thế nào?

lap dat mang noi bo cho doanh nghiep 1

Lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp

Lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp là gì?

Mạng nội bộ của một doanh nghiệp  hay còn gọi là mạng LAN- Local Area Network, chính là một hệ thống mạng được thực hiện và lắp đặt để có thể kết nối được các máy tính và thiết bị trong một không gian hẹp (khoảng 100m). Việc lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp sẽ giúp cho các thiết bị được kết nối trong cùng một mạng hoàn toàn chia sẻ được với nhau các dữ liệu, dùng chung tài nguyên và có thể truyền lệnh các thiết bị ngoại vi bên ngoài như máy in, scan… một cách nhanh chóng.

Tầm quan trọng khi lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp

Lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp trở nên cần thiết hơn hết là bởi vì:

  • Làm tăng khả năng kết nối các máy tĩnh giữa các văn phòng với nhau trong cùng một đơn vị doanh nghiệp. Nhờ đó, công việc được xử lý cách nhanh chóng, hiệu quả, lưu trữ và truyền dữ liệu cũng tốt hơn.
  • Đảm bảo được độ bảo mật cho doanh nghiệp, giúp thông tin không thể truyền tải ra ngoài.
  • Tiết kiệm được các chi phí khi lắp đặt mạng chung cho doanh nghiệp.

Quy trình lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp

Lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp

Lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp

Để có được một hệ thống mạng nội bộ thông suốt, hiệu quả, quy trình lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp được thực hiện như sau:

  • Khảo sát chi tiết địa hình thực tế cần lắp đặt mạng nội bộ. Nhờ đó, có thể biết được mục đích cũng như quy mô cần sử dụng hệ thống là như thế nào.
  • Lên một bản vẽ cho hệ thống mạng nội bộ, bản vẽ này cần đi đúng kỹ thuật và đúng địa hình thực tế đã khảo sát. Qua đó, việc thi công vừa nhanh chóng vừa đảm bảo đúng kỹ thuật giúp hệ thống vận hành hiệu quả.
  • Chuẩn bị đầy đủ các vật tư phù hợp với địa hình doanh nghiệp để tiến hành lắp đặt mạng nội bộ.
  • Tiến hành lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp theo như bản vẽ đã đề ra. Đội ngũ nhân viên thi công cần có tay nghề chuẩn cao, để đảm bảo tính chính xác cho từng đường dây nhằm giúp hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt.
  • Thực hiện cài đặt cấu hình mạng nội bộ, thiết lập thêm các hệ thống tường lưởng hay phần mềm cần thiết nhằm bảo vệ tính bảo mật cho mạng nội bộ.

Địa chỉ lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp uy tín

Một trong những địa chỉ mà các doanh nghiệp có thể yên tâm lựa chọn đó là Công ty TNHH TM-DV Vi Tính Thịnh Tâm– Công ty hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt các hệ thống mạng hàng đầu hiện nay. Đến với Thịnh Tâm, khách hàng sẽ luôn yên tâm về chất lượng lẫn giá cả. Nhân viên luôn nhiệt tình, đảm bảo giúp cho hệ thống mạng nội bộ doanh nghiệp được hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả nhất. 

Nếu doanh nghiệp đang cần tư vấn về lắp đặt mạng nội bộ cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH TM-DV Vi Tính Thịnh Tâm (vitinhttc.com). Hy vọng rằng, công ty sẽ có cơ hội đồng hành và làm hài lòng mọi khách hàng về dịch vụ của mình.

Đọc thêm các thông tin khác tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699