Cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe đơn giản

Khi laptop trở thành một vật bất ly thân đối với hầu hết giới trẻ, việc nghe nhạc từ laptop bằng tai nghe là rất phổ biến. Tuy nhiên, lỗi laptop không nhận tai nghe lại khá thường gặp. Nó gây không ít phiền toái và làm người dùng “tụt cảm hứng” khi đang nghe bản nhạc hay bộ phim yêu thích. Vậy có cách nào để khắc phục lỗi này nhanh chóng và hiệu quả không? Hãy để Thịnh Tâm gợi ý cho bạn nhé!

Nguyên nhân khiến laptop không nhận tai nghe

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi không nhận kết nối tai nghe mà chúng ta không thể phỏng đoán tức thời. Tuy nhiên dưới đây là những nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Ổ cắm tai nghe bị hỏng
  • Tai nghe đã hư hỏng
  • Vô tình tắt tiếng mà không phát hiện ra
  • Driver dừng hoạt động do bị hư hại
Lỗi laptop không nhận tai nghe có thể do tai nghe bị hỏng
Lỗi laptop không nhận tai nghe có thể do tai nghe bị hỏng

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe

Trước khi đem sửa tại quán, bạn có thể áp dụng những cách cơ bản sau để kiểm tra tình trạng máy. Đây là những cách dễ dàng thực hiện nhưng lại vô cùng hiệu quả với lỗi thường gặp này.

Cách 1: Kiểm tra lại thiết bị tai nghe

Bụi bẩn có thể bám xung quanh chân cắm của tai nghe gây cản trở tiếp xúc sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này bạn hãy lau sạch jack và cắm trở lại. Xoay nhè nhẹ cho tới khi nghe được âm thanh. Nếu vẫn không được, bạn thử cắm sang thiết bị khác để kiểm tra, phòng trường hợp tai nghe đã có vấn đề.

Đồng thời, bạn nên kiểm tra nút âm lượng trên loa (loa ngoài) có bị vặn xuống mức thấp nhất không. Bấm vào biểu tượng loa ở góc phải màn hình để kiểm tra âm lượng. Rất có thể lỗi này là do loa đang nằm ở chế độ mute.

Khi cắm jack tai nghe vào mặt trước của máy bàn hay laptop, ngõ ra âm thanh sẽ ưu tiên và xuất tín hiệu qua cổng. Bạn cần kiểm tra chắc chắn jack cắm đã chặt hết cỡ chưa. Điều này tưởng chừng như đơn giản, nhưng bạn đừng bỏ qua nhé. Chỉ cần 1 thao tác nhỏ đã có thể giải quyết được vấn đề ngay lập tức đấy.

Cách 2: Khởi động lại máy

Sau bước kiểm tra, xác định tai nghe vẫn hoạt động bình thường hãy khởi động restart lại máy. Đây là cách làm phổ biến để giải quyết hầu hết các lỗi thường gặp. 

Trong quá trình sử dụng, các driver xảy ra xung đột khiến tai nghe không hoạt động. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể khởi động lại, giúp máy tính chạy trơn tru trở lại.

Cách 3: Kiểm tra Tab trình duyệt và nút âm lượng 

                       

Kiểm tra nút âm lượng của loa
Kiểm tra nút âm lượng của loa

Trong quá trình sử dụng, nhiều bạn sơ ý tắt tiếng ở phần Mute Site mà không nhận ra. Hãy kiểm tra mục này trước khi tiếp tục các bước tiếp theo để giải quyết vấn đề của bạn.

Bạn click chuột phải vào tab đang bật nhạc hay video. Sau đó chọn Unmute site để mở tiếng trở lại. Trong trường hợp không thấy hiện dòng chữ  Unmute site thì không phải nguyên nhân này.

Xem thêm:

Lỗi bàn phím win 10

Lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging

Cách 4: Kiểm tra sự thiết lập âm thanh

Các bước kiểm tra thiết lập âm thanh như sau:

– Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn Open Volume Mixer để mở bảng điều khiển âm lượng mở rộng.

Chọn dòng chữ Open Volume Mixer
Chọn dòng chữ Open Volume Mixer

– Bước 2: Kiểm tra lần lượt âm thanh các phần và gỡ trạng thái mute nếu có

Kiểm tra trạng thái của loa
Kiểm tra trạng thái của loa

– Bước 3: Thử lại âm thanh, nếu chưa nghe được tiếp tục kiểm tra bằng việc click vào mục Playback devices.

Chọn dòng chữ  Playback devices
Chọn dòng chữ  Playback devices

– Bước 4: Hộp thoại Sound hiển thị, click chuột phải vào Properties ứng với thiết bị tương ứng.

Kiểm tra trạng thái tại Properties 
Kiểm tra trạng thái tại Properties

– Bước 5: Cuối cùng, kiểm tra mục Device usage và chuyển sang chế độ Use this device. Nhấn OK, thoát ra ngoài và cắm tai nghe trở lại.

loi laptop khong nhan tai nghe 7
Hoàn thành thao tác kiểm tra  lỗi laptop không nhận tai nghe

Cách 5: Kiểm tra và cài đặt lại Driver âm thanh cho máy.

Bạn nên xem xét cài lại driver âm thanh cho máy tính để giải quyết lỗi laptop không nhận tai nghe sau khi đã thử các cách bên trên. Bởi trong quá trình nâng cấp windows có thể xảy ra tình trạng drive không tương thích với một ứng dụng nào đó. 

Hãy kiểm tra kỹ càng và cập nhật lại driver nếu cần bằng cách sử dụng Driver Booster. Ứng dụng này sẽ giúp đơn giản hóa và thay bạn làm các bước còn lại một cách nhanh chóng.

loi laptop khong nhan tai nghe 8
Cài đặt lại driver để sửa lỗi laptop không nhận tai nghe

Địa chỉ hỗ trợ khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe

Nếu các các trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe hãy ghé ngay công ty TNHH TM-DV Vi Tính Thịnh Tâm. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách giải quyết vấn đề nhanh chóng. 

Xem chi tiết dịch vụ sửa chữa máy tính của Thịnh Tâm tại đây:

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Hóc Môn

Ngoài ra, trong trường hợp tai nghe hoặc jack cắm của quý khách bị hỏng, chúng tôi nhận bạn và thay mới linh kiện chính hãng, đồng bộ với giá tốt. Đảm bảo cho thiết bị hoạt động tương thích và tối ưu nhất.

Vừa xong lại những cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe đơn giản giúp bạn có thể tự khắc phục sự cố tại nhà. Nếu cần được hỗ trợ và tư vấn sửa chữa máy tính, laptop, thiết bị văn phòng chuyên nghiệp, nhanh chóng, tận tình với giá tốt, hãy liên hệ ngay cho Thịnh Tâm. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. 

Liên hệ với chúng tôi

Công Ty TNHH TMDV Vi Tính Thịnh Tâm

  • Điện thoại: 0919 694 699
  • Cần hỗ trợ: 028 6254 9844
  • Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo    0393 694 699    zalo    0353 694 699    zalo    090 798 4255    zalo    0919 694 699